Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:02

6.000 tài xế taxi truyền thống Australia đâm đơn kiện Uber

Một công ty luật của Australia đã thay mặt hàng nghìn tài xế taxi truyền thống ở nước này đâm đơn kiện tập thể nhằm vào Uber...

6.000 tài xế taxi truyền thống Australia đâm đơn kiện Uber - 1

Một nhà đầu tư ở New York, Mỹ cầm tài liệu về vụ IPO sắp tới của Uber - Ảnh: Reuters/CNBC.

Theo hãng tin Reuters, đơn kiện trên cáo buộc Uber - công ty ứng dụng gọi xe lớn nhất thế giới - hoạt động bất hợp pháp và gây thiệt hại tài chính cho cánh tài xế taxi truyền thống. Có khoảng 6.000 tài xế taxi truyền thống từ 4 tiểu bang của Australia tham gia vụ kiện này - công ty luật Maurice Blackburn cho hay.

"Đây sẽ là một vụ kiện mang tính cột mốc nhằm vào những hoạt động bị cho là bất hợp pháp của Uber tại Australia cũng như ảnh hưởng của các hoạt động đó đối với đời sống của những công dân làm việc chăm chỉ và tuân thủ luật pháp ở đây", luật sư Andrew Watson của Maurice Blackburn phát biểu.

Hiện Uber chưa lên tiếng bình luận về vụ việc.

Dịch vụ của Uber được ưa chuộng ở Australia, bất chấp sự phản đối của ngành taxi truyền thống và chính quyền một số địa phương.

Các luật sư đại diện cho tài xế taxi trong vụ kiện Uber lập luận rằng công ty này thừa biết hoạt động của mình ở Australia là bất hợp pháp vì một số lý do, bao gồm việc Uber "áp dụng chính sách hoạt động ở bất kỳ thị trường nào mà cơ quan chức năng ngầm cho phép bằng cách không có hành động cưỡng chế trực tiếp".

Đây không phải là lần đầu tiên Uber bị giới taxi truyền thống kiện. Công ty này hiện đang đối mặt với nhiều vụ kiện khác ở các quốc gia khác.

Liên tục thua lỗ, Uber đang chuẩn bị cho vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ, với mức giá phát hành định giá công ty ở mức 91,5 tỷ USD.

Theo Thăng Điệp/Vneconmy.vn

Đáng quan tâm
Mới nhất