Xu hướng Tóc Thu - Đông 2009

Việc cắt tạo form vô cùng quan trọng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người designer, nắm bắt chuẩn xác về kiểu khuôn mặt, chất tóc, độ dày, độ dài và cả tâm lý của khách hàng.

Khi mái tóc duỗi thẳng mượt đã trở nên quá đơn điệu và khó thay đổi do sợi tóc dưới tác động của hóa chất, nhiệt và tác động vật lý đã bị là dẹt vĩnh viễn, xu hướng tóc mùa Thu - Đông năm nay tập trung vào các kiểu tóc gợn sóng mềm mại dài ngang lưng hoặc ngắn tới vai với màu nhuộm trầm lịch sự nhưng vô cùng nữ tính và tôn da.

Xu hướng Tóc Thu - Đông 2009 - 1

Một vài điều chị em hay nhầm lẫn:

a. Uốn tóc xoăn sẽ làm cho chị em trông già hơn so với tuổi thật

Mốt uốn tóc xoăn tít hoặc xoăn thành lọn nhỏ khá "cứng và đứng" đã hết thời từ rất lâu. Hiện nay, với công nghệ uốn mềm, tóc sau khi cắt tạo form phù hợp với gương mặt (1), sẽ được uốn để có độ phồng, bồng bềnh, sóng mềm mại và bám vào khuôn mặt theo form cắt. Bên cạnh đó, sau khi uốn tóc, rất nên nhuộm màu tóc với độ trầm vừa phải, sẽ không hề sợ bị già mà màu da sẽ sáng hơn rất nhiều. Bên cạnh đấy, tóc uốn hợp với hầu hết mọi khuôn mặt (trái xoan, tròn, dài,...) và che khuyết điểm tốt hơn (trán ngắn, mặt quá bầu bĩnh hoặc quá nhỏ, cằm bạnh,...).

Xu hướng Tóc Thu - Đông 2009 - 2

b. Tóc uốn sẽ rất mất thời gian giữ gìn, chăm sóc

Đã qua rồi thời chị em phải dùng lô cuốn tóc suốt đêm để sáng hôm sau tháo ra đi làm, cũng không còn cần thiết sau khi gội đầu xong phải xịt gôm hoặc vuốt keo cứng đơ để giữ nếp. Vì tóc được uốn không chủ đích tạo lọn tóc quăn mà để tạo độ bồng bềnh tự nhiên, chị em gội đầu chỉ vuốt chút kem mềm (2) vừa dưỡng tóc vừa giữ nếp nhẹ rồi dùng tay bóp đẩy sóng tóc bồng lên là xong. Sóng tóc càng duỗi mềm càng đẹp.

Xu hướng Tóc Thu - Đông 2009 - 3

c. Nhuộm tóc là "ăn chơi", là "chơi nổi", không phù hợp với dân văn phòng, công sở.

Như đã nói bên trên, khi uốn tóc, chị em rất nên nhuộm màu. Thứ nhất, màu nhuộm cao cấp (3) chứa nhiều dưỡng chất sẽ giúp tóc bóng mềm và hỗ trợ tóc uốn bám form tốt hơn. Thứ hai, màu nhuộm đang HOT là các tone nâu trầm ánh hung đỏ hoặc nâu hạt dẻ, là các màu phù hợp với màu da Á Đông, giúp sáng da nhưng rất nhẹ nhàng, nữ tính và lịch sự. Màu tóc làm ảnh hưởng rất nhiều đến các nét trên gương mặt, nhưng không hề làm ảnh hưởng đến tính chất, môi trường sống và làm việc của chị em.

Xu hướng Tóc Thu - Đông 2009 - 4

d. Chất tóc bông, xù, cứng chỉ nên duỗi thẳng chứ không nên uốn xoăn. Vì duỗi tóc sẽ giúp tóc xẹp, thẳng và mềm hơn

Về bản chất, duỗi, ép tóc là sử dụng hóa chất + nhiệt + tác động vật lý để biến đổi cấu trúc sợi tóc từ tròn thành dẹt vĩnh viễn. Do vậy, sợi tóc sau khi ép sẽ xẹp và thẳng mãi trừ phần tóc mới mọc ra. Tóc bị tác động quá mạnh, biểu bì tóc bị tổn thương không còn lưu giữ được dưỡng chất bên trong, tóc sẽ nhanh bị khô xơ, chẻ ngọn, chưa kể ép tóc đến lần thứ 2 sẽ hỏng hẳn. Bên cạnh đó, sợi tóc đang tròn bị biến thành dẹt vĩnh viễn sẽ không thể uốn xoăn hoặc làm mềm trở lại. Chỉ có 1 giải pháp cho tóc ép nếu muốn thay đổi là cắt đi mà thôi.

Trong khi đó, hóa chất uốn xoăn và nhuộm được sử dụng hiện nay là hóa chất nhẹ và đặc biệt nhiều dưỡng (4) đủ để thay đổi hình thức tóc ở mức độ vừa phải mà tóc vẫn mềm và dễ biến hóa.

e. Uốn tóc thì phải uốn bằng máy (uốn setting/ uốn nóng/ uốn kỹ thuật số/ uốn hơi nước) thì mới bền và đẹp. Còn uốn xoăn tay (uốn lạnh) là phương pháp lỗi thời, kỹ thuật lạc hậu.

Kỹ thuật uốn setting đúng là kỹ thuật mới, sử dụng nhiệt, còn uốn xoăn tay (xoăn lạnh) là kỹ thuật cơ bản truyền thống. Tuy nhiên, bản chất uốn setting không khác gì duỗi, ép tóc, nghĩa là sử dụng hóa chất mạnh + nhiệt độ cao + tác động vật lý để làm cho sợi tóc cong đi. Thực tế cho thấy phương pháp này gây tổn hại tóc không thua kém gì duỗi, ép tóc, bên cạnh đó, rắc rối xảy ra khi chị em muốn thay đổi kiểu tóc khác hoặc uốn lại sau 1 thời gian. Hiện nay, kỹ thuật này đã không còn phổ biến như trước, thậm chí có nhiều salon, cửa hàng tóc bỏ không thực hiện dịch vụ uốn xoăn bằng nhiệt nữa.

g. Dầu gội, dầu xả không ảnh hưởng gì đến tóc sau khi làm hóa chất. Loại nào cũng được, miễn là nhiều dưỡng

Tóc sau khi uốn, nhuộm nên sử dụng dầu gội, xả phù hợp (5). Đặc biệt không nên dùng quá nhiều dầu xả và xả thật kỹ bằng nước đối với tóc sau khi uốn. Nếu được, nên bỏ không dùng dầu xả và dưỡng bổ sung bằng tinh chất hoặc kem dưỡng (6) cho phần đuôi tóc để tránh xơ, chẻ ngọn, đặc biệt trong thời tiết hanh khô, nhưng không ảnh hưởng đến sóng tóc.

(Chuyên gia tư vấn Phạm Nguyễn Beauty Salon)

Chú thích:

(1) Việc cắt tạo form vô cùng quan trọng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người designer, nắm bắt chuẩn xác về kiểu khuôn mặt, chất tóc, độ dày, độ dài và cả tâm lý của khách hàng.

(2) Kem dưỡng tạo kiểu lý tưởng cho xu hướng tóc gợn sóng mùa Thu - Đông năm nay cũng là sản phẩm best- seller của L'Oreal Professionnel : Hair Mix Spiral Splendour 150ml - tạo kiểu cho tóc uốn tự nhiên mà vẫn giữ được độ mềm mượt của tóc. Sản phẩm có bán tại các Salon độc quyền của L'Oreal Professionnel trên toàn quốc. Không nên mua tại các cửa hàng đại trà.

(3) - (4) Màu nhuộm, hóa chất uốn tóc cao cấp L'Oreal Professionnel chứa nhiều dưỡng chất cho cảm giác như chị em vừa được hấp màu. Tóc bóng và mềm hơn rất nhiều. Chị em sử dụng dịch vụ nên đến đúng các Salon độc quyền của L'Oreal Professionnel để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chính hãng.

(5) L'Oreal Professionnel có đầy đủ các bộ dầu gội, xả phù hợp với từng loại tóc, kể cả tóc sau khi sử dụng hóa chất như: Bộ dầu gội, xả dành cho tóc yếu/ tóc nhuộm/ da đầu nhạy cảm/ tóc lão hóa/ tạo độ bồng cho tóc/...

(6) Bộ sản phẩm Absolut Repair của L'Oreal Professionnel gồm đầy đủ các sản phẩm chuyên chữa trị, chăm sóc, cải thiện tóc yếu, hư tổn.

Chị em cần biết thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn cụ thể về tóc và kiểu tóc, xin liên hệ:

Phạm Nguyễn Beauty Salon - Salon độc quyền của L'Oreal Professionnel

Địa chỉ: Số 199 Kim Liên Mới, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 042 246 3579

Website: http://www.phamnguyensalon.com