1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Xây dựng Nhà máy cung cấp linh kiện điện tử tiêu chuẩn thế giới tại Vĩnh Phúc

Ngày 27/12/2016, tại Khu công nghiệp Bá Thiện 1 (Vĩnh Phúc) đã khởi công xây dựng dự án Nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc. Đây là nhà máy cung cấp linh kiện điện tử chất lượng cao cho thị trường kỹ thuật thông tin và điện tử dân dụng thế giới, giúp giải quyết việc làm cho khoảng 7.000 - 10.000 lao động tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.

Sự kiện này là một trong những hoạt động trọng điểm hướng tới Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (01/01/1997 - 01/01/2017).

Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc
Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc

AAC Technologies là nhà cung ứng linh kiện điện tử mini hàng đầu thế giới, có trụ sở đặt tại các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Hoa Kỳ, Canada, Phần Lan, Singapore và Việt Nam. AAC Technologies Vĩnh Phúc là nhà máy thứ hai của AAC tại Việt Nam, được khởi công xây dựng nhằm lắp ráp module âm học siêu nhỏ - acoustic module (Speaker Box - Loa), sản xuất đồng bộ với nhà máy AAC Bắc Ninh và các dây chuyền sản xuất khác, đáp ứng nhu cầu thị trường linh kiện điện tử. Tổng diện tích nhà xưởng của AAC Technologies Vĩnh Phúc lên tới 60,000 m2 với tổng mức đầu tư 35 triệu USD, tương đương 770 tỷ đồng.


Cả chính quyền địa phương và doanh nghiệp cùng cam kết đồng hành và nỗ lực để sớm đưa nhà máy vào sử dụng theo đúng tiến độ.

Cả chính quyền địa phương và doanh nghiệp cùng cam kết đồng hành và nỗ lực để sớm đưa nhà máy vào sử dụng theo đúng tiến độ.

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín vững chắc trong lĩnh vực xây dựng, thi công các công trình, dự án lớn, Công ty Cổ phần Xây dựng AP Việt Nam đã được lựa chọn là tổng thầu xây dựng cho dự án này.

Tại buổi lễ, ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: “Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để công ty hoạt động và kinh doanh có hiệu quả. Tôi cũng mong muốn nhà đầu tư và nhà thầu xây dựng hoàn thành công việc theo đúng tiến độ để sớm đưa nhà máy vào sử dụng.”

Đại diện Chủ đầu tư, ông Richard Mok – Tổng Giám đốc công ty AAC Technologies cũng bảy tỏ mong muốn: “Tôi hi vọng rằng trong năm 2017 – 2018, công ty chúng tôi sẽ được Chính Phủ Việt Nam và chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc tạo điều kiện ủng hộ và giúp đỡ chúng tôi hoàn thành dự án xây dựng nhà máy này. Ngoài ra, tôi cũng hi vọng nhà máy có thể góp sức giúp cho tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển. Chúng tôi cam kết AAC Technologies sẽ sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn cao nhất, những yêu cầu nghiêm khắc nhất và sẽ thực hiện nhanh nhất để sớm đưa dự án đi vào hoạt động một cách thật hiệu quả.”

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Phạm Vũ Hải Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng AP Việt Nam nói: “Để trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi tự hào là công ty đáng tin cậy về thiết kế, thi công công trình, đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng của cộng đồng thông qua việc tạo ra giá trị bền vững và uy tín. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng các nguyên tắc về an toàn lao động, thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dự án này.”

Xây dựng Nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 7.000 - 10.000 lao động tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận
Xây dựng Nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 7.000 - 10.000 lao động tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận

Theo kế hoạch, nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc sẽ được đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào giữa năm 2017, hoàn thành vận hành thương mại vào đầu năm 2018. Dự án xây dựng Nhà máy AAC Technologies Vĩnh Phúc sẽ góp phần cung cấp linh kiện điện tử chất lượng cao cho thị trường kỹ thuật thông tin và điện tử dân dụng thế giới, giải quyết việc làm cho khoảng 7.000 - 10.000 lao động tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

PV