1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Vpresso khởi động chuỗi cà phê nhượng quyền

Sau giai đoạn mở rộng và phát triển mạnh tại thị trường Hà Nội, chuỗi cà phê Việt Vpresso đặt mục tiêu nâng tổng số cửa hàng tại Việt Nam lên con số 20 - 50, trong đó phần lớn hoạt động theo mô hình nhượng quyền.

Trong xu hướng chung của nhượng quyền ở châu Á, các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, thời trang, sức khỏe, giáo dục, bán lẻ ở Việt Nam thu hút nhiều thương hiệu nhượng quyền. Tuy nhiên, thời gian qua, sự sôi động của thị trường này thể hiện rõ nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống, với những cơn sóng từ hàng loạt các thương hiệu lớn. Các thương hiệu này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và yêu thích của giới trẻ và tầng lớp trung lưu tại Việt Nam.

Điều này có thể được giải thích là, nhờ vào sự phát triển của công nghệ sản xuất, số lượng công ty, thương hiệu mới ra đời ngày một nhiều, tạo ra sự cạnh tranh, đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng sáng tạo và phát triển để tồn tại trong thị trường. Nhờ đó, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, nhu cầu về thực phẩm, đồ uống cũng ngày một tăng.

Vpresso khởi động chuỗi cà phê nhượng quyền - 1

Là một trong những chuỗi cửa hàng cà phê đang dần có chỗ đứng trên thị trường Hà Nội, Vpresso đặt mục tiêu nâng tổng số cửa hàng Việt Nam lên con số 20 - 50, trong đó phần lớn hoạt động theo mô hình nhượng quyền. Đáng lưu ý, ngoài Hà Nội, chuỗi cà phê này cũng hướng tới những thị trường trẻ và giàu tiềm năng như Đà Nẵng và TPHCM.

Hiện tại, Vpresso đã chính thức cho đi vào hoạt động cửa hàng thứ 12 tại 45 Lý Quốc Sư (Hà Nội) vào ngày 1/8 vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên, Vui Bar & Lounge đi vào hoạt động tại cùng địa chỉ này. Vẫn giữ được phong cách hiện tại, trẻ trung cũng như lựa chọn vị trí trung tâm để mở cửa hàng, nơi đây được đánh giá sẽ là một điểm đến lý tưởng cho giới trẻ, cũng như đa dạng các đối tượng khách hàng khác.


Ngày 01/08 Vpreeso khai trương cửa hàng mới tại 45 Lý Quốc Sư

Ngày 01/08 Vpreeso khai trương cửa hàng mới tại 45 Lý Quốc Sư


Vui Bar & Lounge – Điểm mới lạ tại Vpresso Lý Quốc Sư

Vui Bar & Lounge – Điểm mới lạ tại Vpresso Lý Quốc Sư

Chia sẻ bên lề buổi lễ khai trương, ông Sung Seung Hoon - Tổng giám đốc Công ty May Emerald, đơn vị sở hữu thương hiệu cà phê Vpresso cho biết: “Ngay trong năm nay, chúng tôi đặt mục tiêu nâng số cửa hàng tại Hà Nội lên 20 và mở khoảng 15 - 20 cửa hàng tại TPHCM, trong đó có nhiều cửa hàng theo hướng nhượng quyền”.

Vpresso khởi động chuỗi cà phê nhượng quyền - 4

Theo đánh giá của giới đầu tư trong lĩnh vực này, nhượng quyền chính là hình thức marketing mạnh mẽ nhất. Khi phát triển dưới hình thức nhượng quyền, thương hiệu sẽ được nhân rộng về số lượng lẫn danh tiếng nếu đối tác nhận quyền kinh doanh uy tín. Ngược lại, việc làm ăn kinh doanh của đối tác nhận quyền không tốt sẽ gây tác dụng ngược đến cả danh tiếng và doanh thu cho thương hiệu. Điều này cho thấy, chọn lựa đối tác nhận quyền là khâu quan trọng nhất trước khi đi đến hợp tác dài lâu.

“Để đảm bảo chất lượng của các cửa hàng nhượng quyền, yếu tố quan trọng nhất mà chúng tôi đặt ra là phải tìm được các đối tác đủ tin tưởng và đào tạo đội ngũ phát triển cửa hàng cũng như thường xuyên có kế hoạch kiểm tra để đảm bảo đối tác đó đáp ứng được các tiêu chuẩn của Vpresso”, ông Sung nói.


Ông Sung (áo đen) – Người Hàn yêu café Việt

Ông Sung (áo đen) – Người Hàn yêu café Việt

Vị giám đốc trẻ cũng chia sẻ: “Bản thân tôi thích cà phê và văn hoá uống cà phê của người Việt. Tôi muốn phát triển cà phê Việt với tiêu chuẩn tốt hơn, theo cách tốt hơn, và danh tiếng tốt hơn. Do đó, yếu tố về chất lượng cà phê luôn được đặt lên hàng đầu tại các cửa hàng cà phê mang thương hiệu Vpresso”.

Nhận định về khả năng cạnh tranh trên thị trường, vị này thừa nhận trước Vpresso đã có nhiều thương hiệu lớn, tuy nhiên, Vpresso tự tin có thể cạnh tranh được nhờ điểm khác biệt thương hiệu là sử dụng 100% hạt cà phê từ Đà Lạt (Lâm Đồng) - nơi có điều kiện tốt nhất để phát triển cà phê Arabica tại Việt Nam.

Cuối năm 2015, Vpresso đã khai trương phòng rang xay cà phê, với hệ thống máy móc, nhà xưởng đầu tư hiện đại, cà phê nhân chuyển ra đều có sự phân loại. Sau đó, sản phẩm sẽ được rang xay và đóng gói thành 7 dòng khác nhau nhằm đáp ứng khẩu vị của đa dạng các đối tượng khách hàng.