1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Việt Nam tham gia sáng lập Hiệp hội điều thế giới

(Dân trí) - Ngày 21/5, Việt Nam, Ấn Độ, Brazin và Liên đoàn các nước trồng điều châu Phi sẽ họp tại Bắc Kinh (Trung Quốc) để ra mắt Hiệp hội điều thế giới. Hiệp hội có chức năng bảo vệ sản xuất và giá trị sản phẩm cho các quốc gia trồng và chế biến điều.

Việt Nam tham gia sáng lập Hiệp hội điều thế giới - 1
Hiệp hội điều thế giới sau khi thành lập sẽ hỗ trợ nhiều cho các nước trồng và chế biến điều.

Trong khuôn khổ Festival “Quả điều vàng” tại tỉnh Bình Phước, đại diện các nước có sản lượng điều lớn của thế giới như Việt Nam, Ấn Độ, Brazil và Liên đoàn các nước trồng điều châu Phi đã có buổi họp phiên về hoạt động sản xuất, chế biến điều.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thái Học - Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam, cho rằng: Việc thành lập Hiệp hội điều thế giới nhằm bảo vệ người trồng điều, giá trị hàng hóa cho các quốc gia có trồng và chế biến điều. Các bên đã thống nhất được khoảng 90% các thỏa thuận và dự định cùng nhau thành lập Hiệp hội điều thế giới vào ngày 21/5 Bắc Kinh (Trung Quốc).

Vị trí chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội điều thế giới sẽ thuộc về nước nào sản xuất, chế biến và xuất khẩu nhiều nhất, sau đó các nước luân phiên nắm giữ. Được biết, hiện nay thế giới có 32 nước tham gia trồng điều, trong đó, Việt Nam, Ấn Độ, Brazil là 3 nước có diện tích trồng điều lớn nhất.

Hoài Lương