Vàng tăng giá, chênh lệch nới rộng

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 3/1, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn điều chỉnh tăng mỗi chiều 100.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Theo đó, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 5,2 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h30 hôm nay 3/1, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,4 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,26 triệu đồng/lượng - 36,39 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này điều chỉnh tăng mỗi chiều 100.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp vàng niêm yết giao dịch ở mức 35,95 triệu đồng/lượng - 36,45 triệu đồng/lượng.

Với các mức giá trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 5,2 triệu đồng/lượng.


Vàng tăng giá, chênh lệch nới rộng

Vàng tăng giá, chênh lệch nới rộng

Theo đánh giá của một số cửa hàng vàng lớn, trong suốt kỳ nghỉ Tết dương lịch, giá vàng trong nước duy trì khá ổn định với mức giá dao động quanh ngưỡng 36,1 triệu đồng/lượng - 36,3 triệu đồng/lượng.

"Cùng chung không khí kỳ nghỉ chào đón năm mới với thị trường quốc tế, các giao dịch phát sinh tại thị trường trong nước khá mỏng, chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ", bản tin vàng của DOJI cho hay.

Nhìn lại năm 2016 có thể thấy rằng, diễn biến của kim loại quý khá phức tạp trong năm, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa dám mạo hiểm để mạnh dạn để tham gia thị trường. Giới chuyên gia cũng cho rằng, đầu tư vàng khi giá vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới quy đổi trên 5 triệu đồng/lượng là cực kỳ rủi ro.

Trên thế giới, phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 7 USD, giao dịch ở mức 1.157,5 USD/ounce.

Đóng cửa phiên cuối tuần qua, cũng là thời điểm kết thúc năm 2016, giá vàng giao ngay đứng ở mức ấn tượng cao nhất trong vòng 2 tuần. Nguyên nhân khiến giá tăng trở lại trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2016 là do đồng USD giảm 0,4% so với các đồng tiền chủ chốt khác. Giới đầu tư sau khoảng thời gian tăng cường bán chốt lời đã quay trở lại mua khi vàng đang ở vùng giá thấp đã kích thích giá tăng.

Theo các chuyên gia nhận định trong năm 2017 giá vàng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ các sự kiện như 3 lần nâng lãi suất như Fed đã thông báo. Cùng với đó là nhu cầu mua bán vàng từ 2 nước Châu Á là Trung Quốc và Ấn Độ khi mà thị trường vàng của 2 nước đang được chính phủ điều hành bằng nhiều biện pháp hành chính.

An Hạ

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM