Thứ ba, 09/10/2018 - 15:00

URC – nhà đầu tư Philippines lớn nhất tại Việt Nam

Dân trí

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 15 năm hoạt động tại Việt Nam, tập đoàn Philippines Universal Robina Corporation hướng đến mục tiêu mở rộng độ bao phủ trên thị trường để trở thành một nhân tố quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp FDI và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Tại Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vào ngày 4-10 tại Hà Nội, Universal Robina Corporation (URC), tập đoàn đa quốc gia đầu tiên tại khu vực ASEAN đến từ Philippines hoạt động tại khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, được công nhận là một trong những doanh nghiệp FDI tiêu biểu đã đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Ông Renato T.Salud – Phó Chủ tịch Cấp cao JG Summit Holdings và ông Laurent Levan – Chủ tịch & TGĐ URC Việt Nam tại hội nghị
Ông Renato T.Salud – Phó Chủ tịch Cấp cao JG Summit Holdings và ông Laurent Levan – Chủ tịch & TGĐ URC Việt Nam tại hội nghị

URC là công ty con lớn nhất của Tập đoàn JG Summit, một trong những tập đoàn đa ngành quy mô và đa dạng nhất tại Philippines và nằm trong số 300 công ty hàng đầu châu Á do tạp chí Nikkei Asia Review bình chọn. JG Summit hoạt động trong các lĩnh vực vận tải hàng không, ngân hàng, sản xuất thực phẩm, khách sạn, hóa dầu, sản xuất điện, xuất bản, bất động sản và phát triển nhà đất, viễn thông. Thông qua hệ thống công ty con rộng khắp, JG Summit phục vụ người tiêu dùng và khách hàng tại Philippines cũng như khắp khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương.

Từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003, URC đã đầu tư hơn 200 triệu đô la và tạo hơn 3.000 việc làm tại địa phương, trở thành nhà đầu tư Philippines lớn nhất tại Việt Nam.

URC Việt Nam đã xây dựng 5 nhà máy sản xuất tại Bình Dương, Quảng Ngãi, Hà Nội và là một trong những nhà sản xuất thực phẩm và nước giải khát hàng đầu với nhiều thương hiệu danh tiếng như nước giải khát C2, nước tăng lực Rồng Đỏ, bánh quy Cream-O và Magic, kẹo Dynamite, bánh snack Jack & Jill Puff Corn và Chikki. URC đã mở rộng xuất khẩu, quảng bá sản phẩm “made in Vietnam” của công ty tại 10 quốc gia trên thế giới.

Ông Laurent Levan, Chủ tịch và Tổng giám đốc của URC Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện để URC Việt Nam có thể hoạt động thành công như hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam về tất cả mọi phương diện để có thể đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và độ an toàn tại thị trường trong nước cũng như các thị trường xuất khẩu.”

“Nguồn nhân lực tài năng từ Việt Nam là tài sản quý giá đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty tại đất nước này,” ông cho biết thêm.

URC cam kết đồng hành lâu dài với sự phát triển của Việt Nam. “Mục tiêu kinh doanh của chúng tôi không chỉ dừng ở việc sản xuất và bán những sản phẩm chất lượng, mà còn nỗ lực xây dựng những chương trình bền vững nhằm đem lại lợi ích cho cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động.”

Là người gắn bó với URC Việt Nam trong suốt 9 năm qua, phó phòng sản xuất Phạm Văn Đoàn chia sẻ: “URC Việt Nam có môi trường làm việc rất tốt bên cạnh những chương trình đào tạo nguồn nhân lực sáng tạo, hữu ích dành cho người lao động – đó là lý do tôi gắn bó với công ty. Chúng tôi tự hào với những sản phẩm made-in-Vietnam của công ty được xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc và Đài Loan.”

“Sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Do đó, chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Chúng tôi luôn giữ vững cam kết dành cho chất lượng và sự an toàn, và điều này được minh chứng trên mọi phương diện của quy trình hoạt động – từ lựa chọn nguyên vật liệu đầu vào đến sản xuất và phân phối sản phẩm,” ông bổ sung.

Trong những năm qua, tất cả nhà máy của URC tại Việt Nam đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015. Nhà máy chế biến thực phẩm và nước giải khát tại khu công nghiệp VSIP 1 và nhà máy nước giải khát tại Hà Nội của URC Việt Nam cũng đã nhận được Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm FSSC 22000. Phòng thí nghiệm trung tâm vừa được khánh thành mới đây một lần nữa khẳng định cam kết dành cho chất lượng của URC. Phòng thí nghiệm chuyên sâu này được trang bị các công nghệ và thiết bị kiểm định hiện đại nhất và do các nhà phân tích có trình độ chuyên môn cao quản lý.

Ông Levan đã từng có lần chia sẻ: “URC Việt Nam tin tưởng rằng chúng tôi có trách nhiệm thực hiện những sáng kiến đa dạng nhằm đem lại lợi ích cho mọi người – bao gồm người tiêu dùng, nhân viên và cộng đồng, cho môi trường và cho các đối tác. URC Việt Nam luôn nỗ lực nhằm đảm bảo đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn và giúp mọi giấc mơ trở thành hiện thực.”

Là nhà sản xuất Philippines hàng đầu trong ngành hàng thực phẩm và nước giải khát, URC tiếp tục mở rộng quy mô và xây dựng danh tiếng là một công ty đa quốc gia châu Á hoạt động tại 8 quốc gia ngoài lãnh thổ Philippines, đồng thời sớm đặt chân vào các thị trường mới nổi như Myanmar, Lào và Campuchia. Sản phẩm của URC cũng được xuất khẩu ra các thị trường chính thống như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Đông, cũng như tại các thị trường cận biên ở Tây Phi như Ghana và Nigeria.

Hà Thu