Tỷ phú Elon Musk đã bán ra gần 11 tỷ USD cổ phiếu Tesla

An Chi

(Dân trí) - Tỷ phú giàu nhất thế giới - Elon Musk tiếp tục bán ra 1,01 tỷ USD cổ phiếu Tesla để thực hiện mục tiêu bán 10% cổ phần hãng xe điện.

Theo dữ liệu ngày 3/12, tỷ phú giàu nhất thế giới - Elon Musk tiếp tục bán ra hơn 934.000 cổ phiếu Tesla, trị giá khoảng 1,01 tỷ USD. Giao dịch này giúp ông Elon Musk trả thuế cho khoảng 2,1 triệu quyền chọn.

Từ cuộc thăm dò của CEO Tesla trên Twitter từ ngày 16/11, ông đã bán ra 10,1 triệu cổ phiếu của hãng xe điện với trị giá khoảng 10,9 tỷ USD. CEO Tesla dự định sẽ bán 10% cổ phần của mình ở Tesla, tương ứng với khoảng 1,7% cổ phiếu đang lưu hành. Tuy nhiên, để mục tiêu thành hiện thực, CEO Tesla cần phải bán nhiều cổ phiếu hơn nữa.

Tỷ phú Elon Musk đã bán ra gần 11 tỷ USD cổ phiếu Tesla - 1

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục bán ra hơn 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla (Ảnh: Bloomberg).

Trong một cuộc khảo sát của CEO Tesla vào tháng trước, phần lớn những người được hỏi đều trả lời là "có" khi ông sẽ thực hiện một giao dịch lớn vào cuối năm nay. Đồng thời, vị tỷ phú này đang lên kế hoạch về việc bán cổ phiếu liên quan đến quyền được chọn.

Theo tính toán của Bloomberg, nếu Elon Musk bán 10% cổ phần Tesla, ông có thể giảm được 2 tỷ USD tiền thuế khi chuyển từ California đến Texas. Do bởi, Golden State (Texas) là nơi đánh thuế thu nhập cao nhất ở nước Mỹ.

Mới đây, hãng sản xuất ô tô điện đã thông báo, nhà sản xuất ô tô của họ đã chính thức chuyển đến Austin (Texas). Trước đó, ông Elon Musk tuyên bố công ty sẽ chuyển khỏi California vào tháng 10.

Với khối tài sản lên tới 284,1 tỷ USD, ông Elon Musk giàu hơn bất kỳ ai trên thế giới, theo Bloomberg. Tài sản của ông đã tăng thêm 128,1 tỷ USD trong năm nay khi cổ phiếu Tesla tăng 54%.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM