Từ Tú Lơ Khơ đến nhà đào tạo chuyên nghiệp Adonis Nguyễn

Dân trí Đó là một hành trình biến đổi ngoạn mục và thay đổi lớn trong nhận thức của một người trẻ luôn muốn cống hiến cho cộng đồng LGBT Việt và truyền cảm hứng sống tích cực tới những người xung quanh.

6 năm trước, tuy mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ nhưng câu chuyện của Tú Lơ Khơ một người chuyển giới nam vẫn được chia sẻ một cách mạnh mẽ. Khi ấy, Tú Lơ Khơ được coi như một hiện tượng, một 9X dũng cảm dám “come out” trước nhiều luồng ý kiến của cộng đồng.

Từ Tú Lơ Khơ đến nhà đào tạo chuyên nghiệp Adonis Nguyễn - 1

6 năm sau gặp lại, Tú Lơ Khơ muốn được gọi với cái tên Adonis Nguyễn. Chàng trai 28 tuổi vẫn miệt mài đấu tranh, cống hiến cho cộng đồng LGBT Việt nhưng theo một cách khác thầm lặng và đầy ắp những dự định lớn. Một ngày làm việc của Adonis luôn bận rộn, có những thời gian phải di chuyển liên tục giữa các thành phố, quốc gia nhưng ở anh luôn toả ra nguồn năng lượng tích cực.

Khát khao truyền cảm hứng và giúp đỡ người khác thành công

Adonis năm nay 28 tuổi và là 1 nhà đào tạo NLP quốc tế, huấn luyện viên phát triển tiềm năng con người, nhà chiến lược kinh doanh và cuộc sống. NLP - Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy” là 1 bộ môn khoa học giúp con người khai phá tiềm năng của bản thân và mô phỏng hình mẫu của những cá nhân xuất chúng để đạt được những thành công trong lĩnh vực mà họ theo đuổi, suy nghĩ tích cực và sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Để truyền tải được những tinh hoa của bộ môn khoa học của sự xuất chúng tới các học viên, Adonis đã phải dành nhiều năm học tập, rèn luyện, trải nhiệm và áp dụng để tạo ra thành quả cho chính bản thân mình. Nhà đào tạo trẻ tuổi tốt nghiệp những khoá đào tạo chuyên nghiệp về NLP tại nước ngoài, được cấp chứng chỉ của hiệp hội ABNLP Hoa Kỳ ( Hiệp Hội NLP lớn nhất hành tinh) và tổ chức PBCA (Professional Business Coaches Alliance – Liên Minh Huấn Luyện Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp Hoa Kỳ)

Từ Tú Lơ Khơ đến nhà đào tạo chuyên nghiệp Adonis Nguyễn - 2

Adonis và đồng nghiệp Sebastien Leblond - Top 14 NLP Master Trainer toàn thế giới.

“Sinh ra trong 1 gia đình khá giả, trải qua biến cố khi ba mất đột ngột, gia đình gần như phá sản, tôi tự tay lập nghiệp để giúp đỡ bản thân và gia đình mình. Tôi muốn bản thân là một người truyền cảm hứng và giúp đỡ tất cả mọi người có được sự thành công. Và trước khi muốn giúp đỡ người khác, mình cần phải thành công trước đã.

Một nhà đào tạo không chỉ đơn thuần là đi học lý thuyết, lấy bằng và đi đào tạo cho người khác. Nhà đào tạo phải là người thực sự có những kết quả trong cuộc sống, phải dẫn dắt học viên bằng chính những hành động và trải nghiệm mình đã đi qua và bằng kết quả mà mình đã đạt được. Chính vì vậy suốt 4 năm qua, tôi đã nỗ lực làm việc hết mình với những dự án ở cả trong và ngoài nước để xây dựng cho mình một nền tảng kinh tế thật vững chắc mà không quên xây dựng, vun đắp cho hạnh phúc của mình. Hay nói cách khác, tôi luôn giữ cho mình sự cân bằng cần phải có”, Adonis chia sẻ.

Từ Tú Lơ Khơ đến nhà đào tạo chuyên nghiệp Adonis Nguyễn - 3

Adonis quan niệm, người thành công đơn thuần là người thất bại nhiều lần hơn người khác và mỗi lần đứng lên là 1 sự lột xác mới cho đến khi chạm đến được sự thành công mình muốn. Bản thân anh, trên con đường xây dựng sự nghiệp cũng không ít lần vấp ngã hay phải nhận những lời chỉ trích, dèm pha đến từ nhiều phía. 4 năm theo đuổi ước mơ trở thành một nhà đào tạo chuyên nghiệp và trở thành 1 lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế có thành tích xuất sắc ở tuổi 28, đã rất nhiều lần Adonis vấp ngã và gặp những rủi ro rất lớn, nhưng những điều đó chưa bao giờ khiến anh chùn bước.

Nhà đào tạo trẻ tuổi nói: “Vấp ngã là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta quyết định dấn thân vào hành động để tạo ra sự thành công. Và mỗi lần ngã, đừng ngã về phía sau, hãy ngã về phía trước. Phải đứng dậy sau mỗi lần ngã và đi tiếp thì chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công. Trải qua rất nhiều điều trong cuộc sống, tôi học được cách sống dạn dĩ hơn, chai sạn hơn. Mỗi lần vướng phải những điều tiếng, những sự hiểu lầm, hay những rủi ro, những mất mát thì đối với tôi, đó là 1 dấu hiệu cho thấy, tôi đang gần chạm đến mục tiêu tiếp theo của cuộc đời, bởi chỉ có những người thực sự hành động thì mới tạo ra sóng, mà phải có sóng thì mới đưa thuyền cập bến, mà cốt lõi của thành công là hành động và hành động.”

Một trong những mục tiêu lớn nhất của Adonis hiện nay là mang những tinh tuý của bộ môn NLP tới nhiều người Việt hơn để giúp họ tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình và tạo ra thành quả trong cuộc sống của chính họ. Niềm hạnh phúc của Adonis bây giờ đến từ những điều rất bình dị, đó là được nhìn thấy các học viên trở nên rạng rỡ, lạc quan hơn sau mỗi chương trình đào tạo hay một ngày khác bất chợt được gọi là thầy khi đang ngồi cafe trên phố.

Mong muốn đóng góp cho cộng động LGBT ở một tầm cao hơn

Không còn thấy Tú Lơ Khơ xuất hiện nhiều ở những sự kiện của cộng đồng LGBT, nhiều người cho rằng Tú Lơ Khơ của ngày xưa đã biến mất hay anh đã thu mình vào tổ ấm hiện tại để tận hưởng niềm hạnh phúc của riêng mình. Nguyên nhân của sự “biến mất" ấy chỉ riêng anh mới là người rõ nhất. Adonis Nguyễn muốn dành thời gian tập trung phát triển sự nghiệp để bản thân trở thành một tiếng nói mạnh mẽ, có tác động lớn trong công cuộc đấu tranh bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBT và sự thật là anh vẫn luôn âm thầm giúp đỡ cho rất nhiều những bạn bè trong cộng đồng để họ có 1 cuộc sống tốt hơn.

Từ Tú Lơ Khơ đến nhà đào tạo chuyên nghiệp Adonis Nguyễn - 4

Anh nói: “Mỗi người có 1 lăng kính và 1 thế giới quan riêng biệt nên sẽ chọn cách đóng góp và cống hiến khác nhau, những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật có thể chọn cách tham gia các sự kiện, các hoạt động quảng bá giúp đỡ cho cộng đồng LGBT,điều đó cũng rất tốt bởi mỗi người có 1 điểm mạnh riêng, còn tôi thì tập trung rèn giũa, tôi luyện bản thân mình để mình lớn mạnh hơn và giúp cho nhiều người lớn mạnh lơn. Đối với tôi, một cộng đồng mạnh mẽ là 1 cộng đồng có những cá nhân là những hạt giống tốt và mạnh mẽ, vì thế tôi tâp trung vào sự nghiệp và cuộc sống của bản thân, song hành cùng việc giúp đỡ người khác trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ là cách tôi đóng góp cho cộng đồng.”

Dù không còn xuất hiện trên báo đài nhiều như trước đây nhưng Adonis vẫn luôn dõi theo từng bước phát triển của cộng đồng LGBT Việt. Anh muốn tích luỹ nhiều hơn nữa cả về kiến thức lẫn kinh tế để có thể giúp sức cho cộng đồng.

Từ Tú Lơ Khơ đến nhà đào tạo chuyên nghiệp Adonis Nguyễn - 5

Các học viên của Adonis đến từ nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau trong cuộc sống.

Nhìn ra xa hơn, Adonis Nguyễn mong muốn bản thân mình là một trong những đại diện có tầm ảnh hưởng, có thể tạo nên những thành tích ấn tượng mang lại niềm tự hào cho cộng đồng LGBT Việt Nam, Đông Nam Á và cả thế giới, và hiện tại ngoài việc bản thân đang là 1 nhà đào tạo doanh nghiệp quốc tế, anh còn lọt top những lãnh đạo có thu nhập cao dưới 30 tuổi trong ngành kinh doanh mà anh đang theo đuổi.

Nhiều người trong số học viên của Adonis Nguyễn là chủ các doanh nghiệp hơn anh tới tận hai, ba chục tuổi nhưng vẫn luôn dành cho anh sự ngưỡng mộ đặc biệt. Nhìn Adonis trong chiếc sơ mi trắng bước vào các chương trình đào tạo người ta đoán anh mới chỉ ngoài 20. Nhưng khi chàng trai trẻ ấy cất tiếng nói, mọi người dường như quên mất tuổi thật của anh. Ấn tượng chung của các học viên về Adonis là một con người trẻ tuổi nhưng rất từng trải với rất nhiều câu chuyện thú vị cùng đầy đủ những vấp ngã và thành công trong cuộc sống. Người ta cũng không chỉ nhớ đến anh là một Tú Lơ Khơ – 1 thần tượng của cộng động LGBT của 6 năm về trước mà giờ đây là một huấn luyện viên, một nhà đào tạo chuyên nghiệp và là 1 trong những lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế với thành tích kinh doanh đáng ấn tượng dưới tuổi 30.

Hành trình từ Tú Lơ Khơ đến Adonis Nguyễn đã, đang và sẽ truyền những cảm hứng sống tích cực tới cộng đồng.

Adonis Nguyen Introduction

Link Fanpage của Adonis Nguyễn

https://www.facebook.com/AdonisNguyen88

Từ Tú Lơ Khơ đến nhà đào tạo chuyên nghiệp Adonis Nguyễn - 6
Tag :
MỚI NHẤT
Lãi đậm, “bà hoàng trang sức” PNJ chia thưởng lớn cho cổ đông
Lãi đậm, “bà hoàng trang sức” PNJ chia thưởng lớn cho cổ đông

(Dân trí) - Với kết quả kinh doanh tăng mạnh trong năm 2018, PNJ sẽ phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông và lãnh đạo công ty, qua đó đẩy vốn điều lệ tăng từ 1.670 tỷ lên 2.253 tỷ đồng.

Thứ tư, 22/05/2019 - 02:45

Chơi 1 vụ nổi như cồn, đại gia kín tiếng tính nước cờ mới
Chơi 1 vụ nổi như cồn, đại gia kín tiếng tính nước cờ mới

Đại gia “chơi 1 vụ duy nhất nổi như cồn” Nguyên Xuân Đông sau thương vụ huy động 5,3 ngàn tỷ cùng với An Quý Đông chưa thành công nhưng đang tính những nước cờ mới với ông lớn ngành xây dựng Việt Nam Vinaconex.

Thứ tư, 22/05/2019 - 02:02

Đại biểu chỉ ra 3 nguyên nhân tạo nên "cú sốc" trong hoá đơn điện
Đại biểu chỉ ra 3 nguyên nhân tạo nên "cú sốc" trong hoá đơn điện

(Dân trí) - Đại biểu cho rằng, việc điều chỉnh giá điện rơi vào thời điểm khí hậu nóng khiến người dân cùng lúc chịu nhiều áp lực: một là giá điện tăng 8,36%, hai là điện sử dụng nhiều hơn, ba là bậc thang tính giá điện sinh hoạt, dùng càng nhiều giá điện càng cao.

Thứ tư, 22/05/2019 - 11:31

Siêu thị Auchan ngừng hoạt động, dân "đổ xô" đến gom hàng thanh lý
Siêu thị Auchan ngừng hoạt động, dân "đổ xô" đến gom hàng thanh lý

(Dân trí) - Chuỗi siêu thị Auchan Việt Nam chính thức thanh lý hàng hóa để bán cho “chủ” mới. Hàng trăm người dân tại TPHCM đã tập trung đến siêu thị này từ sớm để “gom hàng” giá rẻ.

Thứ tư, 22/05/2019 - 11:22

Hải quan "lệnh" điều tra, chặn hàng Trung Quốc đội lốt hàng "Made in Vietnam"
Hải quan "lệnh" điều tra, chặn hàng Trung Quốc đội lốt hàng "Made in Vietnam"

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu các cục, chi cục hải quan địa phương tăng cường chống hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt nhập về nước với nhiều mục đích xấu.

Thứ tư, 22/05/2019 - 10:30

Đồng Nai kêu gọi doanh nghiệp mua trữ thịt heo để bình ổn thị trường
Đồng Nai kêu gọi doanh nghiệp mua trữ thịt heo để bình ổn thị trường

(Dân trí) - Dịch tả heo châu Phi đang diễn biến phức tạp, giá heo hơi giảm mạnh. Thế nhưng, khi hết dịch lại có nguy cơ thiếu nguồn cung, đẩy giá heo lên cao. Do đó, tỉnh Đồng Nai vừa kêu gọi các doanh nghiệp mua trữ thịt heo trong giai đoạn này để bình ổn thị trường.

Thứ tư, 22/05/2019 - 10:00

Techcombank thay đổi nhân sự cấp cao
Techcombank thay đổi nhân sự cấp cao

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo: Ông Lê Bá Dũng đã có đơn xin thôi đảm nhận cương vị Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam kể từ ngày 05/05/2019.

Thứ tư, 22/05/2019 - 10:00

Lá chanh ở Việt Nam chỉ để ăn với thịt gà luộc, sang châu Âu bán 6,3 triệu đồng/kg
Lá chanh ở Việt Nam chỉ để ăn với thịt gà luộc, sang châu Âu bán 6,3 triệu đồng/kg

Lá chanh, loại lá gia vị được bán với giá “rẻ như cho” ở nước ta, được bán với giá 6,3 triệu đồng/kg ở nước ngoài.

Thứ tư, 22/05/2019 - 09:26

“Sai một ly đi một dặm”, hai kiểm toán viên bị đình chỉ
“Sai một ly đi một dặm”, hai kiểm toán viên bị đình chỉ

(Dân trí) - Với những điều chỉnh số liệu đáng kể trên báo cáo tài chính (đặc biệt là trên bảng cân đối kế toán) của doanh nghiệp, nhà đầu tư “không biết đường nào mà lần” khi mới đây, 2 kiểm toán viên kiểm toán báo cáo tài chính 2018 của Địa ốc First Real lại bị đình chỉ vì “vi phạm trong việc kiểm toán”.

Thứ tư, 22/05/2019 - 09:00

Văn phòng thuê - Mua sẽ hút khách ngoại
Văn phòng thuê - Mua sẽ hút khách ngoại

(Dân trí) - Nhu cầu thuê, mua văn phòng sẽ gia tăng khi nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam, cụ thể là TP.HCM ngày càng nhiều để mở rộng đầu tư, kinh doanh.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:30

Hàng loạt sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ, mất vốn hàng trăm tỷ đồng tại VEAM
Hàng loạt sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ, mất vốn hàng trăm tỷ đồng tại VEAM

(Dân trí) - Kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác tổ chức cán bộ tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM) vừa được ban hành đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại doanh nghiệp này...

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:15

Đan Lê, Bảo Thanh sang chảnh dự sự kiện The Best Diamond Festival của DOJI
Đan Lê, Bảo Thanh sang chảnh dự sự kiện The Best Diamond Festival của DOJI

(Dân trí) - Sau khi tham dự sự kiện The Best Diamond Festival do DOJI tổ chức, hai nữ diễn viên chia sẻ rất nhiều khoảnh khắc rạng rỡ của mình lên mạng xã hội và nhắn nhủ: “Phụ nữ hãy là những viên kim cương quý giá và đừng quên sở hữu chúng”.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Chim đột biến gen 100 triệu đồng: Nữ công nhân vay tiền mua về ngắm chơi
Chim đột biến gen 100 triệu đồng: Nữ công nhân vay tiền mua về ngắm chơi

Đam mê giống bạch khổng tước bởi vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, chị Trần Hạnh Bích - công nhân tại Bắc Ninh - sẵn sàng vay ngân hàng 100 triệu để sở hữu đôi công trắng làm cảnh, thỏa mãn mong ước bấy lâu của mình

Thứ tư, 22/05/2019 - 06:40

Khuyết tật từ nhỏ, “Vua gà" lấy 2 bằng đại học và sáng tạo mô hình gà dược liệu
Khuyết tật từ nhỏ, “Vua gà" lấy 2 bằng đại học và sáng tạo mô hình gà dược liệu

(Dân trí) - Bị liệt một chân từ nhỏ, tuy nhiên anh Huỳnh Thanh Tú (44 tuổi, xã Hòa Bình, Kon Tum) vẫn không nản chí mà nỗ lực học được 2 bằng đại học. Không những thế, chàng trai vùng “đất đỏ” còn nghiên cứu ra loại gà sạch nuôi bằng dược liệu, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng.

Thứ tư, 22/05/2019 - 06:15

Ông trùm đào vàng Nam Phi đòi Zimbabwe trả nợ 132 triệu USD
Ông trùm đào vàng Nam Phi đòi Zimbabwe trả nợ 132 triệu USD

(Dân trí) - Ông trùm khai thác mỏ vàng Nam Phi, Mzi Khumalo vừa yêu cầu Ngân hàng Trung ương Zimbabwe trả nợ 132 triệu USD.

Thứ tư, 22/05/2019 - 06:11

Tiền đâu mà lãnh đạo công ty Tân Thuận "đi nước ngoài như... đi chợ"?
Tiền đâu mà lãnh đạo công ty Tân Thuận "đi nước ngoài như... đi chợ"?

(Dân trí) - Từ tổng giám đốc đến dàn "chóp bu" tổ chức nhiều chuyến đi "học tập" ở nước ngoài, thậm chí có cán bộ trong 2 năm đi hơn 100 ngày nhưng tình hình kinh doanh của công ty Tân Thuận vẫn không khả quan, thậm chí, tăng trưởng kiểu... thụt lùi.

Thứ tư, 22/05/2019 - 06:00

Chính phủ: Xăng dầu trong nước vẫn tăng thấp hơn giá thế giới
Chính phủ: Xăng dầu trong nước vẫn tăng thấp hơn giá thế giới

(Dân trí) - Chính phủ thông tin, mức tăng giá bán lẻ các mặt hàng trong nước từ đầu năm đến nay vẫn được Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều hành tăng thấp hơn mức tăng của giá thành phẩm xăng dầu thế giới (30,6-46,2%).

Thứ ba, 21/05/2019 - 09:33

Chính phủ lý giải nguyên nhân tăng giá điện 8,36% trong năm 2019
Chính phủ lý giải nguyên nhân tăng giá điện 8,36% trong năm 2019

(Dân trí) - Chính phủ vừa có báo cáo về công tác điều hành giá xăng dầu và điện tới các đại biểu Quốc hội, trong đó có đề cập tới quá trình xây dựng, ban hành giá bán lẻ điện bình quân năm 2019.

Thứ ba, 21/05/2019 - 09:17

'Vỡ trận' bán tháo: Dân đổ xô tranh nhau vét sạch kệ siêu thị
'Vỡ trận' bán tháo: Dân đổ xô tranh nhau vét sạch kệ siêu thị

Ngay lúc này, nhiều bà mẹ bồng cả con nhỏ tranh mua hàng giảm giá tại hệ thống siêu thị sắp đóng cửa tại Việt Nam. Tình trạng quá tải khiến cho hệ thống siêu thị như vỡ trận.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:34

Bộ Công Thương: Dùng càng nhiều điện, không tiết kiệm phải chịu giá cao
Bộ Công Thương: Dùng càng nhiều điện, không tiết kiệm phải chịu giá cao

(Dân trí) - Bộ Công Thương khẳng định, việc thiết kế giá bán điện sinh hoạt theo các bậc là phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Thứ ba, 21/05/2019 - 04:05

Nhà đầu tư bán gấp "trâu cày" Bitcoin vì lỗ đậm
Nhà đầu tư bán gấp "trâu cày" Bitcoin vì lỗ đậm

(Dân trí) - Bỏ ra 3 triệu USD đầu tư 1000 máy đào Bitcoin nhưng chị Phương Dung đành bỏ dở sau gần 2 năm kinh doanh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do việc đào Bitcoin càng ngày càng khó, giá Bitcoin quá thấp khiến chị không đủ kinh phí trả tiền điện mỗi tháng gần 1 tỉ đồng.

Thứ ba, 21/05/2019 - 03:30

Tỷ giá USD/VND "sốt nóng": Ngân hàng Nhà nước chính thức lên tiếng
Tỷ giá USD/VND "sốt nóng": Ngân hàng Nhà nước chính thức lên tiếng

(Dân trí) - Ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ Ngân hàng Nhà nước chính thức lên tiếng về những biến động mạnh của tỷ giá USD/VND thời gian gần đây và khẳng định "thanh khoản thị trường vẫn ổn định".

Thứ ba, 21/05/2019 - 03:07

Phát hiện trên 20 tấn phân bón không nguồn gốc, quá hạn sử dụng
Phát hiện trên 20 tấn phân bón không nguồn gốc, quá hạn sử dụng

(Dân trí) - Kiểm tra một cửa hàng kinh doanh phân bón, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở này có hàng trăm tấn phân bón, trong đó trên 20 tấn không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng hoặc không có in ngày sản xuất trên bao bì.

Thứ ba, 21/05/2019 - 02:40

Thương chiến Trung - Mỹ “leo thang”, tiền đổ vào chứng khoán Việt
Thương chiến Trung - Mỹ “leo thang”, tiền đổ vào chứng khoán Việt

(Dân trí) - Ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng, với diễn biến của chiến tranh thương mại đang ngày một căng thẳng, “cái vui đang ít hơn rất nhiều thách thức” đối với kinh tế Việt Nam. Dù vậy, chứng khoán Việt vẫn đang chứng kiến dòng tiền đổ mạnh và các chỉ số vẫn “xanh”.

Thứ ba, 21/05/2019 - 02:10