Treo thưởng hơn 3.000 USD tìm mèo hiếm bị thất lạc

(Dân trí) - Một người phụ nữ Nga đã treo thưởng 3.220 USD cho những ai tìm thấy được chú mèo cưng 9 tháng tuổi đã mất tích ở tỉnh Chon Buri, Thái Lan.

Treo thưởng hơn 3.000 USD tìm mèo hiếm bị thất lạc - 1
Caspar là mèo đực 9 tháng tuổi thuộc giống mèo lông dài Mỹ, rất hiếm tại Thái Lan. Ảnh: Chaiyot Pupattanapong

Vào hôm 18/9, một công dân Nga có tên Oksana Kobzar, 46 tuổi cho biết sẵn lòng hậu tạ 100.000 bath (3.220 USD) cho ai tìm được Caspar - con mèo đực 9 tháng tuổi lông dài nòi Mỹ.

Theo bà Kobzar, con mèo cưng của bà đã mất tích ở Nong Pla Lai, huyện Bang Lamung, tỉnh Chon Buri từ đầu tuần trước.

Chia sẻ với tờ Bangkok Post, bà Kobzar cho biết Caspar là món quà sinh nhật bà mua tặng con gái và nó đã trở thành một thành viên trong gia đình được cả nhà yêu quý.

Sau hơn một tuần miệt mài tìm kiếm nhưng không có kết quả gì, gia đình bà đã quyết định tặng thưởng số tiền mặt lớn cho bất kỳ ai có thể giúp gia đình tìm lại Caspar.

Kobzar cho hay Casper là giống mèo nòi của Mỹ, rất hiếm gặp ở Thái Lan. Trong ba tháng qua, đã có vài gia đình ở khu phố nhà cô bị mất mèo. Nhiều người bày tỏ thông cảm với gia đình Kobzar khi đọc được thông báo tìm mèo trên báo.

“Đối với những người chủ của vật cưng thì chúng không đơn thuần chỉ là con vật kiểng mà còn là thành viên của gia đình”, một tài khoản bình luận.

“Nếu là tôi thì tôi cũng sẵn sàng trả một khoản tiền lớn để đưa thú cưng của mình về nhà”, một người có tên Somchai Chowchu bình luận trên báo Pattaya News.

“Thật đau lòng khi thú cưng mất tích. Tôi hy vọng gia đình họ sẽ sớm tìm lại được nó”, một người khác có tên Elaine Shepherd bày tỏ.