Tổng Giám đốc Navibank từ nhiệm

(Dân trí) - Thông tin từ Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank) cho biết, ngày 10/6, HĐQT ngân hàng này đã miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quang Trí theo nguyện vọng cá nhân của ông này.

Tạm thay thế cho ông Trí điều hành ngân hàng này từ ngày 10/6 là ông Đặng Quang Minh - Phó Tổng Giám đốc Navibank. Đáng chú ý, ông Minh vừa được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc cách đây ít ngày.
 
Ông Lê Quang Trí năm nay 46 tuổi, từng 9 công tác tại Navibank trước khi từ nhiệm.
 
Ông Lê Quang Trí năm nay 46 tuổi, từng 9 công tác tại Navibank trước khi từ nhiệm.

Đây là biến động nhân sự cao cấp tiếp theo tại Navibank trong thời gian qua, cách đây hơn một tháng ông Lê Quang Trí cùng 3 thành viên khác trong HĐQT là các ông Đặng Thành Tâm, Nguyễn Quốc Khánh và Nguyễn Tri Hổ lần lượt từ nhiệm.

Quyết định từ nhiệm của ông Đặng Thành Tâm lúc đó được cho biết vì "lý do cá nhân và bận công việc" trong khi ông Lê Quang Trí muốn "tập trung và nhiệm vụ Tổng Giám đốc". Tương tự, ông Nguyễn Quốc Khánh cũng viện dẫn về lý do cá nhân và bận công việc quản lý, điều hành tại một số doanh nghiệp khác, ông Nguyễn Tri Hổ không có thời gian và điều kiện cách xa về mặt địa lý.

Navibank là ngân hàng trong diện khó khăn về thanh khoản, phải tái cơ cấu theo yêu cầu của NHNN. Cuối năm ngoái, ngân hàng này đã trình phương án tự tái cấu trúc, không sáp nhập với tổ chức tín dụng khác.

Hồng Kỹ