Thứ bảy, 04/11/2017 - 15:46

Tim Cook: Nhịn vài cốc cà phê mỗi tuần sẽ mua được iPhone X

Dân trí

Mới đây, Tổng Giám đốc điều hành Apple có nói rằng, nếu mỗi tuần bạn nhịn vài cốc cà phê ở những quán sang trọng và nổi tiếng thì bạn hoàn toàn có thể mua được iPhone X.

Tim Cook là CEO được trả lương cao thứ hai của năm 2016 với 150.036.907 USD. (Nguồn: Getty Images)
Tim Cook là CEO được trả lương cao thứ hai của năm 2016 với 150.036.907 USD. (Nguồn: Getty Images)

Theo CNBC, CEO của Apple cho rằng: “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người trả góp theo tháng khi mua chiếc iPhone X này. Vì vậy, bạn sẽ thấy bạn có thể mua một chiếc iPhone X với giá chỉ 33 USD/tháng”.

Cook cho rằng, mức giá trả góp hàng tháng này chỉ tương đương một vài cốc cà phê mỗi tuần ở những quán đắt đỏ. Do đó, ông cho rằng, nếu nghĩ đến iPhone X, hãy uống ít cà phê hơn mỗi ngày tại những quán sang trọng và nổi tiếng.

Bên cạnh đó, vị giám đốc điều hành của Apple cũng nói rằng, giá thành này phản ánh chất lượng của sản phẩm.

"Về mặt định giá, chúng tôi định giá theo chất lượng mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi không cố gắng tạo ra mức giá cao nhất có thể hay bất cứ điều gì tương tự”, Cook nói.

Thêm nữa, Tim Cook cũng chỉ ra rằng chi phí khách hàng phải trả khi mua iPhone X sẽ ít hơn rất nhiều nếu họ bán chiếc iPhone cũ họ đang sử dụng và bù tiền để mua loại mới.

“Hiện tại, nhiều người cũng có xu hướng đổi chiếc iPhone mình đang dùng để lên đời mới hơn. Kể cả khi đã qua sử dụng, những chiếc iPhone cũ vẫn có giá cao trên thị trường nên nhiều người đã bán chiếc iPhone cũ để đặt trước 300 – 350 USD hoặc hơn để mua iPhone X. Do vậy, khoản trả góp phải trả mỗi tháng sẽ còn ít hơn nữa. Và hiển nhiên, các nhà phân phối cũng sẽ có chương trình khuyến mãi nữa”, vị CEO này phân tích.

Tuy nhiên, Apple dường như không gặp bất cứ khó khăn nào để bán iPhone X ngay cả với mức giá cao của chúng. Bởi vào ngày hôm qua, ngày đầu tiên iPhone X có mặt tại các cửa hàng trên khắp thế giới, hàng ngàn người đã không ngại ngần xếp hàng để mua chúng.

Hồng Vân
Theo CNBC