Thứ Bảy 27/09/2014 - 15:49

Hà Nội

Thua cuộc vụ kiện quản lý thị trường, Chủ nhãn sữa Danlait “chưa phục”

Dân trí HĐXX đã đưa ra phán quyết bác đơn khởi kiện đối với Chi cục quản lý thị trường Hà Nội trong vụ thu giữ sữa Danlait và thông tin trước báo chí khiến thương hiệu này “sụp đổ”.
>>Chủ nhãn sữa Danlait "kéo" Phó Chi cục trưởng QLTT Hà Nội ra tòa

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
* Chăm thú cưng, hái ra tiền

Bình Định ‘nín thở’ chờ siêu dự án lọc dầu
* Chính phủ "sốt ruột" với tiến độ quy phạm pháp luật điện hạt nhân
* Bộ trưởng Thăng báo cáo Thủ tướng về vết nứt mặt đường Nội Bài - Lào Cai
* Chân dung người kế nhiệm Chủ tịch SeABank
* Báo cáo Thủ tướng 6 dự án đường sắt đô thị “đội” vốn

Chiều ngày 27/9, Tòa hành chính tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã diễn ra phiên tòa phán quyết vụ kiện có nguyên đơn là Công ty TNHH Mạnh Cầm (Công ty Mạnh Cầm) là chủ nhãn sữa Danlait và bị đơn là ông Vương Trí Dũng, phó Chi Cục Trưởng - Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội.

Sau khi thu thập chứng cứ, ý kiến luật sư, đại diện viện kiểm sát, HĐXX đã đưa ra quan điểm của mình về tố tụng, Tại đơn khởi kiện của Cty mạnh cầm, khởi kiện phó chi cục trưởng chi cục quản lý thị trường Hà Nội do đã ký biển bản vi phảm hành chính.

Việc tư cách người bị kiện trong vi phạm hành chính phải được xem xét theo quy định của pháp luật. Do vậy, theo tòa án, người bị kiện là Chi cục trưởng chi cục quản lý thị trường Hà Nội.

Mặt hàng sữa Danlait của Công ty Mạnh Cầm
Mặt hàng sữa Danlait của Công ty Mạnh Cầm

Cũng theo phán xét của tòa án, quá trình tham gia tố tụng thiệt hại lên hơn 24 tỉ nhưng chỉ yêu cầu bồi thường hơn 1 tỉ đồng. Tại phiên tòa bà Nguyễn Thị Sinh đưa các hình ảnh cũ nát của lô hàng, ngoài ra không có chứng cứ chứng minh thiệt hại.

Xét về yêu cầu nội dung khởi kiện của Cty Mạnh Cầm, xét tính hợp pháp của quyết định xử phạt hành chính của Chi cục trưởng chi cục quản lý thị trường. HĐXX xét thấy. Tại nghị định chính phủ đã quy định, cơ quan QLTT có quyền xử phạt tiền các sản phẩm dinh dưỡng vi phạm pháp luật. Người có thẩm quyền có thể ủy quyền cho cấp phó thực hiện.

Tại báo cáo của Đội QLTT số 12, chi cục trưởng đã ủy quyền về quyết định xử phạt Cty Mạnh Cầm cho phó chi cục trưởng là ông Vương Chí Dũng.

Đội 12 phát hiện hóa đơn bán hàng chênh lệch của Cty Mạnh Cầm, cần xác minh làm rõ nên tạm giữ 190 phiếu xuất là có căn cứ. Việc chuyển phiếu xuất kho sang cơ quan thuế để xem xét giải quyết là phù hợp.

Tại quyết định, Việc yêu cầu hủy quyết định hành chính của Chi cục trưởng của Cty Mạnh Cầm không có căn cứ nên không được tòa án chấp nhận.

Khiếu kiện về hành vi hành chính, hành vi cung cấp thông tin sai lệch tại buổi họp báo cho báo chí truyền thông đăng tin làm ảnh hưởng. Xét thấy, tại văn bản của cục quản lý thị trường có nội dung, Báo chí phản ánh các sản phẩm sữa không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em. Như vậy thông tin về sản phẩm không phải do ông Vương Chí Dũng vì các báo đã đăng tải trước đó.

Tại công văn của ban tuyên giáo, đề nghị lãnh đạo chi cục quản lý thị trường đến. Việc ông Vương Chí Dũng phát biểu tại giao ban báo chí do ban tuyên giáo mời đến nên HĐXX không xem xét yêu cầu này.

Việc không đảm bảo lô hàng cho Cty, xét thất, Công ty đã nhận được lô hàng vào tháng 5/2013, việc tạm giữ 5600 lon sữa và gửi mẫu đi là đội 12 thực hiện không phải hành vi của chi cục trưởng. Nên yêu cầu Chi cục trưởng ra thông báo đến cơ quan báo chí đạt chất lượng không thuộc trách nhiệm.

Còn số lon sữa nằm trong thùng bị rách, Viện an toàn thực phẩm quốc gia đều đạt chuẩn, việc Cty không bán được hàng yêu cầu Chi cục trưởng bồi thường, HDXX không chấp thuận.

Sau khi đưa ra những luận điểm trên, HDXX đã tuyên bác yêu cầu khởi kiện của Cty mạnh Cầm với Ci cục quản lý thị trường Hà Nội và không chấp nhận yêu cầu bồi thường của Công ty này.

Trao đổi nhanh với phóng viên ngay sau khi phiên tòa kết thúc, Đại diện Cty Mạnh Cầm cho biết sẽ tiếp tục khởi kiện lên tòa án tối cao. Đồng thời, Chủ nhãn sữa Dalait cho hay rằng, 190 tờ phiếu xuất kho không có giá trị pháp lý gì vì trên các phiếu không có chữ kí hoặc dấu của Công ty xác nhận. Thời điểm kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 12, đại diện là ông Kiều Đình Cảnh yêu cầu doanh nghiệp đem dấu ra đóng ngay lúc kiểm tra, để rồi “lấy cớ” chuyển sang cơ quan thuế, cơ quan công an để xử phạt, truy thu.

Lê Tú
 
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”
Tag :
MỚI NHẤT
Vẽ lại bản đồ năng lượng toàn cầu
Vẽ lại bản đồ năng lượng toàn cầu

Bằng nhiều chiến lược khác nhau, các quốc gia tiêu thụ dầu mỏ đang từng bước thay đổi bản đồ thị trường năng lượng.

Thứ hai, 29/09/2014 - 09:54

Minh bạch mức lương trong tuyển dụng
Minh bạch mức lương trong tuyển dụng

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của ứng viên khi đàm phán về mức lương với nhà tuyển dụng, JobStreet.com đã nỗ lực hết sức để mang đến chức năng Gợi Ý Mức Lương - cho phép thể hiện mức lương tương ứng với từng vị trí công việc trên mẩu tin quảng cáo việc làm.

Thứ hai, 29/09/2014 - 09:39

Canh bạc đỏ đen khi chơi vàng tài khoản
Canh bạc đỏ đen khi chơi vàng tài khoản

(Dân trí) - Không chỉ những những người chân ướt chân ráo mới vào nghề và cả nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng ôm “trái đắng” khi “dính” chơi vàng tài khoản, một loại hình phi pháp không khác gì canh bạc online.

Thứ hai, 29/09/2014 - 08:34

Lô iPhone 6 trị giá 500 triệu đồng bị bắt giữ tại Hà Nội
Lô iPhone 6 trị giá 500 triệu đồng bị bắt giữ tại Hà Nội

(Dân trí) - Một vụ buôn lậu iPhone 6 vừa được lực lượng quản lý thị trường phát hiện và thu giữ.

Thứ hai, 29/09/2014 - 08:02

Buôn lậu hơn 40 kg ngà voi qua sân bay Tân Sơn Nhất
Buôn lậu hơn 40 kg ngà voi qua sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Kiểm tra lô hàng được kê khai là hạt điều, lực lượng chức năng phát hiện gần 40kg ngà voi ngụy trang tinh vi bên trong.

Thứ hai, 29/09/2014 - 07:50

Kinh tế Trung Quốc rơi bẫy: Tạm biệt giấc mơ vượt Mỹ
Kinh tế Trung Quốc rơi bẫy: Tạm biệt giấc mơ vượt Mỹ

Kinh tế rơi vào điểm nghẽn và không dễ để Trung Quốc thay đổi ngay lập tức bởi chính nước này đang phải trả giá vì cái bẫy công nghệ thấp.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 03:30

Cho vay 2 tỷ đồng mua nhà: Giúp người giàu hay giúp người nghèo?
Cho vay 2 tỷ đồng mua nhà: Giúp người giàu hay giúp người nghèo?

Đa số công chức, viên chức sẽ rất khó tiếp cận gói hỗ trợ này từ chính rào cản về điều kiện vay cũng như lãi suất.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 09:27

Điện đất liền về “đảo tỏi” Lý Sơn
Điện đất liền về “đảo tỏi” Lý Sơn

(Dân trí) - Theo kế hoạch, ngày hôm nay (28/9), Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức đóng điện và khánh thành dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 08:12

Sài Gòn: Nước cờ quy hoạch một đi không trở lại
Sài Gòn: Nước cờ quy hoạch một đi không trở lại

Việc phá hủy thương xá Tax dường như báo hiệu một chuỗi phá hủy tiếp nối để hình thành chuỗi cao ốc mới thay thế cho những tòa nhà thấp tầng ở khu trung tâm.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 08:01

Chỉ 50% thẻ ATM là có người sử dụng thực
Chỉ 50% thẻ ATM là có người sử dụng thực

Tỷ lệ thanh toán trực tuyến còn quá thấp khi chỉ 50% trong số 72 triệu thẻ ATM đã phát hành có người sử dụng thực, và khoảng 3 triệu thẻ có đăng ký giao dịch trực tuyến.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 07:55

Người ta sống không phải bằng lương
Người ta sống không phải bằng lương

Lương 60 - 70 triệu đồng/tháng không có gì là cao đối với một chuyên gia, bởi vì đơn giản họ là một chuyên gia.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 07:50

Kiếm sống nhờ săn bắt "quái vật" của mùa màng
Kiếm sống nhờ săn bắt "quái vật" của mùa màng

(Dân trí) - Mỗi năm tới mùa nước nổi, nông dân vùng Đồng bằng sông cửu Long (ĐBSCL) sống khỏe bằng nghề bắt chuột, ốc bươu vàng. Nhờ nghề “độc” này không chỉ giúp nông dân có thêm thu nhập mà góp phần tiêu diệt loài động vật phá hoại mùa màng.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 03:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiếp tục phân loại, nhận diện nhóm nhà băng yếu kém
Tiếp tục phân loại, nhận diện nhóm nhà băng yếu kém

(Dân trí) - Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, sẽ tiếp tục đánh giá, phân loại và nhận diện nhóm các tổ chức tín dụng yếu kém, tiềm ẩn nhiều rủi ro trên cơ sở số liệu giám sát, kết quả thanh tra và kiểm toán độc lập …

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:33

Sếp lớn, nhân viên nhà băng sợ mất việc, giảm lương
Sếp lớn, nhân viên nhà băng sợ mất việc, giảm lương

Ở một số nhà băng, cuộc tái cấu trúc diễn ra khá khó khăn khi tái cấu trúc chỉ là tư tưởng của lãnh đạo cấp cao, còn nhân viên cấp dưới lại thờ ơ, lãnh đạm.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:16

Từ vụ sàn vàng "khủng" trái phép: Vạch trần “chiêu trò” chơi vàng tài khoản
Từ vụ sàn vàng "khủng" trái phép: Vạch trần “chiêu trò” chơi vàng tài khoản

(Dân trí) - Đóng tiền thật, giao dịch “ảo”, người chơi “cầm dao đằng lưỡi”…là những gì khi người chơi tham gia vào giao dịch vàng tài khoản với “sàn cái”. Để tồn tại, đội ngũ đầu não kinh doanh vàng tài khoản đã tìm đủ chiêu trò để qua mắt cơ quan chức năng.<br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/phat-lo-san-vang-khung-trai-phep-hang-tram-ty-o-ha-noi-948679.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội</b></a>

Thứ bảy, 27/09/2014 - 11:53

Đề xuất nguồn lực tài chính 3.000 - 5.000 tỷ đồng cho VAMC
Đề xuất nguồn lực tài chính 3.000 - 5.000 tỷ đồng cho VAMC

(Dân trí) - Theo ông Ngô Trí Long, cần cho VAMC một cơ chế thị trường và nguồn lực tài chính khoảng 3.000 - 5.000 tỷ đồng để xử lý nợ xấu. Còn cứ với cách thức tiến hành hiện tại, sẽ chẳng có ngân hàng nào giải thể, phá sản vì nợ, nhưng sẽ nợ đến chết.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 10:31

Nhân viên siêu thị trả lại gần 200 triệu đồng cho khách để quên
Nhân viên siêu thị trả lại gần 200 triệu đồng cho khách để quên

(Dân trí) - 4 cây vàng cùng 40 triệu đồng của khách hàng để quên trong siêu thị được chị Hương nhặt và báo cho tổ bảo vệ trả lại người mất.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 08:39

Xử lý nợ xấu: Kinh nghiệm thế giới dưới góc nhìn chuyên gia Việt Nam
Xử lý nợ xấu: Kinh nghiệm thế giới dưới góc nhìn chuyên gia Việt Nam

(Dân trí) - Thời gian gần đây, người ta nhắc nhiều đến nợ xấu trong ngành ngân hàng, rồi dùng các từ ví von như: “cục máu đông” đang làm nghẽn dòng chu chuyển và lưu thông tiền tệ.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 08:38

SeABank nhận 3 giải thưởng quốc tế của Global Banking & Finance Review
SeABank nhận 3 giải thưởng quốc tế của Global Banking & Finance Review

SeABank vừa được tổ chức quốc tế Global Banking & Finance Review (GBAF - Vương quốc Anh) trao 3 giải thưởng quốc tế danh giá. Trong đó, bà Lê Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank cũng được GBAF vinh danh giải thưởng “Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014”.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 08:31

Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Sàn vàng “khủng” hàng trăm tỉ đồng
Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Sàn vàng “khủng” hàng trăm tỉ đồng

(Dân trí) - Ngày 26/9, cơ quan CSĐT Bộ CA tiến hành khám xét đồng loạt Văn phòng đại diện, trụ sở Cty cổ phần đầu tư VGX ở Hà Nội và TP HCM, bắt khẩn cấp Tổng giám đốc và kế toán trưởng của công ty này về hành vi “Kinh doanh trái phép”.<br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/tu-vu-san-vang-khung-trai-phep-vach-tran-chieu-tro-choi-vang-tai-khoan-948878.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Từ vụ sàn vàng "khủng" trái phép: Vạch trần “chiêu trò” chơi vàng tài khoản</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/phat-lo-san-vang-khung-trai-phep-hang-tram-ty-o-ha-noi-948679.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội</b></a>

Thứ bảy, 27/09/2014 - 07:42

Đà Nẵng: 76% doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ
Đà Nẵng: 76% doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ

(Dân trí) - Đó là con số được đưa ra tại Hội thảo phát triển doanh nghiệp TP Đà Nẵng đến năm 2020 sáng 29/9.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 06:21

Choáng với sự "hồn nhiên đáng sợ” của người Việt khi đi máy bay
Choáng với sự "hồn nhiên đáng sợ” của người Việt khi đi máy bay

“Có bom đấy…”; Dọa bắn hạ máy bay bằng tên lửa…; Mở cửa máy bay để hóng khí trời…; Sử dụng điện thoại trên máy bay… là các vụ việc điển hình minh chứng cho sự hồn nhiên đáng sợ của người Việt khi đi máy bay đã từng xảy ra.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 01:30

Sớm có kết luận thanh tra nhiều vụ việc tại Vicem
Sớm có kết luận thanh tra nhiều vụ việc tại Vicem

Tại buổi làm việc ngày 25/9 với Tcty Xi măng Việt Nam (Vicem) về các vấn đề liên quan đến nội dung thanh tra tại đơn vị này và công bố dự thảo kết luận điều tra, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Văn Yên khẳng định sẽ sớm có kết luận khách quan và công minh.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:57

Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội
Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội

(Dân trí) - Một công ty mở sàn vàng kinh doanh trái phép vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và triệt phá.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:13