Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Hòa Phát luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp xuất phát từ tâm với phương châm “Hòa hợp cùng phát triển”.

Trong 9 tháng đầu năm, Hòa Phát đã dành gần 16 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội, từ thiện, chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa.

Hỗ trợ chống dịch Covid

Với mong muốn chung tay với Chính phủ và các Bộ ngành đối phó với sự lây lan của Đại dịch Covid 19 tại Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ 5 tỷ đồng bằng tiền mặt chuyển tới Quỹ của Bộ Y tế và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Theo đó, Tập đoàn Hòa Phát đã chuyển 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 1) và 3 tỷ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế tiếp nhận và quản lý.

Bên cạnh đó, các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Hòa Phát cũng có nhiều hình thức hỗ trợ các địa phương chung tay chống dịch Covid như tặng trang bị bảo hộ y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn…Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2, Tập đoàn đã ủng hộ các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi mỗi nơi 2 tỷ đồng để phòng chống dịch.

“Nhịp đập yêu thương”: Hỗ trợ thành công 34 bệnh nhân trong 6 tháng đầu năm.

“Nhịp đập yêu thương” được Tập đoàn Hòa Phát triển khai từ cuối năm 2015, nhằm tài trợ chi phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được Tập đoàn Hòa Phát kết hợp với các bác sĩ đầu ngành khoa tim mạch các bệnh viện uy tín như Viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, viện E, viện Tim Hà Nội… khám sàng lọc và đưa ra các phác đồ điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân, từ đó, có hướng hỗ trợ tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa - 1

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, “Nhịp đập yêu thương” đã hỗ trợ thành công cho 34 bệnh nhi với tổng kinh phí xấp xỉ 1,6 tỷ đồng. Đây có thể được coi là một con số rất lớn đối với doanh nghiệp tư nhân trực tiếp hỗ trợ. So với thời điểm cùng kỳ 2019, số bệnh nhân được xuất viện cũng như kinh phí sử dụng đều tăng gấp đôi.

Xuân yêu thương

Là hoạt động thường niên được Tập đoàn Hòa Phát thực hiện trước thềm Tết nguyên đán, nhằm mang lại một cái tết ấm áp, đủ đầy hơn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chính sách tại các địa phương có đặt nhà máy, trại chăn nuôi của Hòa Phát trên toàn quốc. Năm 2020, Tập đoàn Hòa Phát dành tặng gần 3.500 suất quà, trị giá 500.000 đồng/xuất tại 14 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng.

Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa - 2

Cơm từ thiện - Tấm lòng thơm thảo

Chương trình còn được biết đến với cái tên “Bữa cơm viện K” do các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Ung bướu Trung ương (Viện K), cơ sở II Tam Hiệp ưu ái dành tặng cho hoạt động ý nghĩa mà Hòa Phát đã thực hiện từ năm 2010 đến nay và sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai.

Theo đó, vào các buổi trưa trong tuần từ thứ 2 - thứ 7, Hòa Phát thực hiện phát cơm trưa miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại viện Ung bướu Trung ương (Cơ sở Tam Hiệp – Thanh Trì). 6 tháng đầu năm 2020, số lượng suất cơm phát mỗi ngày là 100 suất cơm trưa nóng hổi đầy đủ chất dinh dưỡng đều đặn được trao gửi tận tay bệnh nhân nghèo đang điều trị tại viện.

Xây cầu

Bắt đầu được triển khai từ năm 2019, hoạt động này nhằm hỗ trợ các địa phương các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long xây dựng cầu giao thông qua kênh rạch, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa - 3

6 tháng đầu năm 2020, Tập đoàn Hòa Phát hoàn thành hỗ trợ xây dựng 3 cây cầu tại Cà Mau, Hậu Giang và Bến Tre. Cụ thể, cây cầu với chiều dài 40m, rộng 2,2m, tải trọng 1,5 tấn tại ấp Xí Nghiệp, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau; cây cầu 20m, rộng 3m, tải trọng 2,5 tấn bắc qua kênh Nhà Việt, khu vực Bình Hiếu, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và cây cầu dân sinh tại ấp 1 Định Nhơn, xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh đó còn nhiều hoạt động tài trợ, từ thiện khác mà Hòa Phát chung tay góp sức cùng cộng đồng. Có thể kể đến như chương trình “Hòa Phát cùng em đến trường” nhằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học tại các địa phương trên cả nước, “Hòa Phát đồng hành cùng sinh viên” với mục đích tài trợ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các công trình nghiên cứu khoa học cho sinh viên đang theo học tại trường đại học Kinh tế quốc dân, tài trợ các giải thể thao địa phương…