Chủ nhật, 13/09/2020 - 12:51

Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình”

Không chỉ được chiêm ngưỡng cá lóc biết “bay” mà đến tham quan Cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ), du khách sẽ “mắt chữ A, miệng chữ O” khi chứng kiến đàn cá lóc cả nghìn con tranh nhau... “bú bình”.

Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 1
Anh Nguyễn Thành Tâm (Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) – chủ nhân đàn cá biết “bú bình” cho hay, khi những con cá lóc quá lớn không phù hợp để bay biểu diễn, anh sẽ thả chúng ra môi trường tự nhiên.
Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 2
Sau khi trở về với môi trường tự nhiên, cá lóc sẽ trở nên khá nhát, vì vậy anh Tâm huấn luyện để cho đàn cá trở nên dạn dĩ hơn bằng cách cho thức ăn vào bình sữa rồi hằng ngày đem ra sàn nước trước nhà cho cá lóc “bú“.
Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 3
“Ban đầu cá lóc về có mấy con, sau này thì kéo về nhiều. Tập được một thời gian cá trở nên dạn hơn, lúc đó tôi mới nảy sinh ý tưởng là cho nó “bú bình” để cho mấy em nhỏ thành phố đến trải nghiệm” – anh Tâm cho hay.
 
 
 
Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 4
Theo quan sát, anh Tâm sử dụng các bình sữa (loại bình sữa dành cho trẻ nhỏ bú), cắt bỏ một phần nhỏ phía trên, khi nghe những tiếng “lắc, lắc” vang ra từ sự va chạm của bột vào thành bình, đàn cá lóc sẽ tập trung về để “bú”.
Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 5
Bằng kỹ thuật, tình yêu thương của mình dành cho đàn cá, sau gần 6 tháng tập luyện, đến nay, đàn cá lóc chuyên "bú bình" đã có khoảng 1.000 con.
Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 6

Ngoài việc đàn cá tập trung lại để “bú bình”, anh còn vuốt ve, mát xa từng con cá trong tay mình.

Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 7
Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 8

Anh Tâm không chỉ huấn luyện cho cá lóc "bú bình" mà còn nổi tiếng với cá lóc "bay". “Tôi làm vậy là để tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo, mới lạ thu hút khách du lịch“ - anh Tâm nói.

Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 9
Tận mắt xem cả ngàn con cá lóc tranh nhau... “bú bình” - 10
Trong khu vườn của mình, anh Tâm huấn luyện những con cá để biểu diễn “cá lóc bay” phục vụ khách du lịch. Khi cá lớn, nặng không còn khả năng bay được, anh thả ra môi trường tự nhiên chứ không ăn hay bán.

 Theo Nguyễn Tri

Lao động