Samsung trao tặng Chromebook cho Trường Thực Nghiệm KHGD

(Dân trí) - Thể hiện sự cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của hệ thống giáo dục Việt Nam, chiều ngày 21/2, Samsung đã trao tặng Samsung Galaxy Chromebook cho 16 giáo viên và 38 học sinh lớp 6 tại Trường Thực Nghiệm KHGD, Hà Nội.

Các giáo viên và học sinh tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Thực Nghiệm trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (gọi tắt là Trường Thực Nghiệm KHGD) sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế các công cụ công nghệ giáo dục của Google (EdTech) trên Samsung Galaxy Chromebook. Hoạt động giảng dạy và học tập trên Chromebook sẽ được nâng cấp hơn với phiên bản Chrome Education và hỗ trợ các công cụ Google Workspace for Education như Google Classroom và Google Meet.

Samsung trao tặng Chromebook cho Trường Thực Nghiệm KHGD - 1
Đại diện của Samsung Vina và chương trình "Google vì giáo dục" trao Chromebook cho giáo viên Trường Thực Nghiệm KHGD.

Sau thành công của lễ khởi động chương trình thí điểm "Google vì Giáo dục" tại Vinschool Golden River vào đầu năm nay, chương trình thí điểm thứ 2 này đánh dấu sự tham gia lần đầu của một trường công lập. 

Phó hiệu trưởng Trường Thực Nghiệm KHGD - Thạc sĩ Lê Thị Mai Hương bày tỏ mong muốn chương trình thí điểm này sẽ đóng góp tích cực cho thành tựu chuyển đổi kỹ thuật số của trường. Trường THCS Thực Nghiệm đã rất thành công trong việc ứng dụng và tích hợp công nghệ vào việc dạy học và hy vọng rằng với sự hỗ trợ của bộ công cụ của Google và Galaxy Chromebook, việc trải nghiệm dạy và học sẽ ngày càng trở nên tích cực và hiệu quả hơn.

Samsung trao tặng Chromebook cho Trường Thực Nghiệm KHGD - 2
Đại diện học sinh trường THCS Thực Nghiệm lên nhận Chromebook.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó tổng giám đốc Samsung Vina, cho biết, Samsung luôn quyết tâm vượt qua ranh giới của công nghệ và phấn đấu cho sự đổi mới. "Sứ mệnh của quan hệ hợp tác chiến lược này là xây dựng một hệ sinh thái thông minh cho nền giáo dục số và tiếp cận gần gũi hơn với người tiêu dùng Việt thông qua hệ sinh thái các sản phẩm được kết nối rộng lớn của Samsung và Google: Galaxy Chromebook Series và các giải pháp cho giáo dục của Google", ông Huy nói.

Samsung trao tặng Chromebook cho Trường Thực Nghiệm KHGD - 3
Ông Nguyễn Quang Hiền Huy - Phó tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina.

Lễ khởi động chương trình "Google vì giáo dục" còn có sự tham gia của ông Christopher Malone đại diện chương trình thử nghiệm của Google for Education tại Việt Nam, Giáo sư Lê Anh Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, ông Tô Hồng Nam - Phó cục trưởng Cục Công Nghệ Thông Tin của bộ Giáo dục và Đào tạo.

Samsung trao tặng Chromebook cho Trường Thực Nghiệm KHGD - 4
Ông Christopher Malone đại diện chương trình thử nghiệm của Google for Education tại Việt Nam cho biết lý do hợp tác với trường Thực Nghiệm KHGD.

Dự án thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Samsung Vina trong việc góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam bằng việc cung cấp các thiết bị học tập và giảng dạy tiên tiến.