Thứ tư, 16/09/2015 - 07:47

Phát hiện ruồi trong Thạch rau câu Ba Miền

Dân trí

Ngày 15/9, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho biết, đơn vị này vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạọ các cơ quan chức năng thu hồi sản phẩm nước rau câu của Công ty Kỹ nghệ thực phẩm thương mại Tân Á trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước đó vào 21/7, anh Phan Hoàng Chính (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) đã mua mua một dây nước rau câu Ba Miền (thường gọi là thạch rau câu) tại cửa hàng tạp hóa ở xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà) để làm quà cho con của anh trai là Phan Thành Công.


Sản phẩm Thạch rau câu xuất hiện con ruồi chết

Sản phẩm Thạch rau câu xuất hiện con ruồi chết

Chiều cùng ngày, anh Công lấy cho con ăn thì phát hiện trong một hộp thạch rau câu xuất hiện con ruồi chết.

Theo đó, hộp thạch rau câu Ba Miền có ruồi nằm trong một dây gồm 5 hộp, còn nguyên bọc ni lông cứng, hạn sử dụng đến ngày 9/3/2016. Trên mỗi hộp thạch rau câu Ba Miền này đều có in nơi sản xuất là Công ty Kỹ nghệ thực phẩm thương mại Tân Á, địa chỉ tại Cụm Công nghiệp thị trấn Trôi, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội.

Sau đó, anh Công đã mang những hộp thạch rau câu này đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh trình bày sự việc và yêu cầu được làm rõ

Sau khi nhận được phản ánh, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận mẫu sản phẩm và lập biên bản sự việc để kiến nghị với nhà sản xuất và các đơn vị liên quan để xem xét giải quyết vụ việc.

Hội này đã gọi điện đến cơ sở sản xuất theo số điện thoại ghi trên bao bì của sản phẩm nhưng người tiếp nhận trả lời lập lờ rằng Công ty này đã giải thể hơn một năm.

Sau đó hội tiếp tục gửi công văn đến Công ty này nhưng công văn đã bị Bưu điện trả lại vì “không tìm thấy người nhận”.

Phát hiện ruồi trong Thạch rau câu Ba Miền - 2

 

Văn bản của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi toàn bộ sản phẩm này trên địa bàn Hà Tĩnh

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh cũng gửi công văn đến UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) đề nghị xác minh sự tồn tại của Công ty này nhưng đến nay vẫn không có hồi âm.

Đến đầu tháng 9/2015, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh có công văn số 25/HBVQLNTD gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh trong đó có ghi sản phẩm nước rau câu Ba Miền của Công ty Kỹ nghệ thực phẩm thương mại Tân Á là “thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ…” và không đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời kính đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạọ các cơ quan chức năng (Chị cục Quản lý thị trường, Chị cục Vệ sinh an toàn thực phẩm) và UBND các huyện, thành phố thị xã…thu hồi sản phẩm nước rau câu của Công ty Kỹ nghệ thực phẩm thương mại Tân Á trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Xuân Sinh

Phát hiện ruồi trong Thạch rau câu Ba Miền - 3