Người Việt ngày càng "mê" sử dụng ví điện tử

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với loạt lợi ích hấp dẫn, người dùng Việt ngày càng tin tưởng và ưa chuộng sử dụng ví điện tử để phục vụ các nhu cầu thanh toán trong cuộc sống.

Hạn chế sử dụng tiền mặt đã trở thành thói quen người Việt trong những năm gần đây. Theo một nghiên cứu về thái độ thanh toán của Visa, có tới 65% người Việt ít mang tiền mặt trong ví. 

Cùng với đó, sự có mặt của ví điện tử đã giúp người dùng có những trải nghiệm thanh toán thông minh và tiện lợi hơn. Nhiều chuyên gia tài chính tin rằng, ví điện tử sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành siêu ứng dụng trong tương lai.

Người Việt ngày càng mê sử dụng ví điện tử - 1
Người dùng Việt ngày càng ít sử dụng tiền mặt và ưa chuộng sử dụng ví điện tử (Ảnh: VNPAY).

Tính năng đa dạng, thanh toán đơn giản

Một trong những lý do khiến việc sử dụng ví điện tử dần trở thành thói quen của người Việt là bởi nhiều loại hóa đơn đều được thanh toán dễ dàng chỉ trong chưa đầy 1 phút. Điều này đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh, gọn của nhiều người. 

Bên cạnh đó, ví điện tử hiện nay còn sở hữu hệ sinh thái đa dạng từ chuyển tiền, mua sắm online cho đến đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, đặt hoa… Nhờ vậy, người dùng sẽ không cần mang quá nhiều loại thẻ, giấy tờ mà vẫn được tận hưởng các dịch vụ trọn vẹn. 

Là người sử dụng ví điện tử nhiều năm, chị Hương Liên (35 tuổi, TPHCM) chia sẻ: "Điều tôi ưng nhất khi dùng ví điện tử chính là sự tiện lợi. Tôi thanh toán loạt hóa đơn từ điện, nước, đặt vé máy bay, xem phim đến mua hàng online… ngay trên một ứng dụng luôn. Việc thanh toán nhanh gọn như vậy, tối ưu cho cả người mua lẫn người bán hàng". 

Người Việt ngày càng mê sử dụng ví điện tử - 2
Sự tiện lợi khi sử dụng ví điện tử được nhiều người đánh giá cao (Ảnh: VNPAY).

Dễ dàng quản lý chi tiêu 

Không chỉ phục vụ nhu cầu giao dịch, các ứng dụng ví điện tử liên tục gia tăng tiện ích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nổi bật trên thị trường ví điện tử phải kể đến ví VNPAY với hướng đi độc đáo khi trở thành ví điện tử dành cho gia đình, giúp người dùng dễ dàng quản lý chi tiêu của các thành viên.  

Với ví gia đình, người dùng như có được trợ thủ đắc lực cùng chăm sóc tổ ấm và cách tỏ bày yêu thương tinh tế. Bố mẹ có thể quản lý hạn mức, nắm rõ các hoạt động chi tiêu hàng ngày của con. Bên cạnh đó, các con có thể mở ví thành viên cho bố mẹ để cùng bố mẹ quản lý hoạt động chi tiêu, trải nghiệm các tiện ích mua sắm tiện lợi. 

Người Việt ngày càng mê sử dụng ví điện tử - 3
Người dùng có thể quản lý chi tiêu dễ dàng nhờ vào việc sử dụng ví điện tử (Ảnh: VNPAY).

Nhiều ưu đãi hấp dẫn 

Một trong những lợi ích được người dùng chuộng nhất khi sử dụng ví điện tử chính là các ưu đãi hấp dẫn. Với đa dạng chương trình khuyến mại, người sử dụng có thể dễ dàng áp dụng phiếu giảm giá đối với những giao dịch mua sắm trên ví điện tử. 

Từ khi ra mắt, ví VNPAY liên tục triển khai các chương trình khuyến mãi và gần đây chính là chương trình tặng 1 triệu voucher gắn kết cho khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của ví. Khách hàng có thể nhận được ưu đãi giảm giá lên tới 500.000 đồng từ đặt vé máy bay, phòng khách sạn, tàu xe, vé xem phim, đặt hoa, mua sắm online… ngay trên ứng dụng ví điện tử này. 

Người Việt ngày càng mê sử dụng ví điện tử - 4
Ví điện tử hút khách dùng với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn (Ảnh: VNPAY).

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc Trung tâm Ví điện tử VNPAY cho biết: "Ví điện tử có cơ hội để phát triển, bứt phá hay không phụ thuộc vào những lợi ích mang đến cho người dùng, đó là những tiện ích đa dạng, sử dụng nhanh chóng, an toàn... Vì vậy, trước nhu cầu cao của người dùng  trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển nhanh và mạnh như hiện nay, các công ty fintech đã và đang xây dựng một hệ sinh thái thanh toán, mua sắm đa dạng qua ví điện tử. Ví điện tử nào sở hữu hệ sinh thái 'hoàn hảo', phục vụ đầy đủ các nhu cầu hàng càng thì càng ghi điểm từ phía người dùng".