Người thuê phòng trọ cần 1 đơn vị vận hành nhà chuyên nghiệp và uy tín

(Dân trí) - Tình cảnh người đi thuê phòng bị lừa đảo tiền bạc, bị mất cắp tài sản, bị chủ nhà chèn ép với giá dịch vụ cao cắt cổ,… sẽ tiếp diễn đến khi nào!

Nhu cầu thuê phòng ngày tăng cao & khó khăn của người đi thuê phòng

Ở Thủ đô Hà Nội, chắc hẳn mọi người đều thấy và biết rằng “Hà Nội đất chật, người đông”. Khi quỹ đất ở Hà Nội ngày càng hạn hẹp, với sự phát triển mạnh về giao thông, hạ tầng với những tiện ích đa dạng đồng bộ thì việc thu hút lượng lớn người dân đổ về sinh sống, làm việc là điều tất yếu. Song song với đó là nhu cầu nhà ở, thuê phòng trọ - chung cư mini ngày càng tăng cao.

Người thuê phòng trọ cần 1 đơn vị vận hành nhà chuyên nghiệp và uy tín - 1

Ngày nay, phần lớn các gia đình có đất ở Hà Nội đều tự xây nhà và cho thuê bởi nhu cầu lớn cùng lợi nhuận cao từ việc kinh doanh tự chủ này. Có thể thấy những khu vực đông dân, sinh viên, trường đại học, cao đẳng như ở Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa,... nhà cao tầng mọc lên “như cỏ”.

Lượng cung nhiều là thế, nhưng có thể thuê được phòng tốt thì không hề dễ dàng. Để chọn được phòng ưng ý, người đi thuê phải “tìm kiếm - xem xét - chọn lọc - cân đối - quyết định” cho phù hợp với bản thân trên cơ sở tài chính, dịch vụ, tiện ích hay đơn giản là phòng thuê gần nơi đi làm, đi học,...

Khó khăn - dịch vụ - chất lượng cuộc sống thấp mà người thuê phòng phải chịu

Từ bước đầu đi thuê phòng, nếu bạn không may gặp những chủ nhà khó tính thì đã mệt mỏi rồi, chưa kể đến nếu bạn không có kinh nghiệm, gặp môi giới phòng bị mất phí mà không tìm được phòng, nếu không cẩn trọng còn có thể bị lừa đảo hợp đồng thuê, lừa đảo tiền bạc và tài sản.

Người thuê phòng trọ cần 1 đơn vị vận hành nhà chuyên nghiệp và uy tín - 2

Khi chọn được phòng, vấn đề dịch vụ là điều đáng phải lưu tâm. Giá phòng cao là 1 chuyện, bên cạnh đó là giá điện, giá nước, giá vệ sinh,... bị đẩy cao và không minh bạch. Có những khu trọ giá điện lên đến 4.000 đồng - 5.000 đồng/1 số; hay giá nước tới 30.000 đồng - 40.000 đồng/ 1 khối, trong khi có nhiều chủ nhà bơm nước giếng khoan để làm nước sinh hoạt cho các hộ dân thuê phòng; và còn có phí vệ sinh, phí mạng internet, phí gửi xe.

Trong quá trình ở, người thuê trọ còn phải chịu cảnh mất điện, mất nước, hỏng hóc đồ đạc mà nhiều khi liên hệ với chủ nhà rất khó khăn, khiếu nại - thắc mắc nhiều có khi chủ nhà còn đuổi đi mà không cho thuê nữa! Có những chủ nhà khó tính không cho bạn bè của người thuê phòng đến chơi, hay không cho về khuya quá 10h - 11h tối trong khi có những công việc cần linh động về giờ giấc, thời gian.

Về vấn đề “an ninh nhà trọ”, người đi thuê chắc hẳn không yên tâm chút nào về an ninh trong tòa nhà, căn phòng của mình. Hiện tượng mất cắp tài sản diễn ra thường xuyên trong các khu trọ, mà đã mất rồi thì khó mà tìm - lấy lại được.

Người thuê phòng trọ cần 1 đơn vị vận hành nhà chuyên nghiệp và uy tín - 3

Nếu như ở chỗ bạn thuê có camera giám sát, có khóa vân tay ra vào và chủ nhà tận tâm với người đi thuê thì vấn đề “đảm bảo an ninh” có thể yên tâm phần nào.

Có thể thực tại là đi thuê phòng ở đâu cũng gặp 1 trong những khó khăn mà bạn đọc ở trên, mà do đó người thuê phòng “cam chịu” và đành “chấp nhận” để có nơi ngủ nghỉ hàng ngày.

Ra đời dự án “Bản Đôn”

Chứng kiến những bất cập, khó khăn của người thuê phòng trọ, chúng tôi muốn cung cấp “chất lượng dịch vụ - chất lượng cuộc sống” tốt hơn mà đáng lý ra những người đi ở thuê nhà phải được hưởng.

Dự án “Bản Đôn” ra đời với website chính thức: http://bandon.vn/

Người thuê phòng trọ cần 1 đơn vị vận hành nhà chuyên nghiệp và uy tín - 4

“Khi tôi là sinh viên, tôi và đám bạn đi tìm phòng trọ ở khắp nơi quanh trường học. Ở được một thời gian lại chuyển đi phòng khác vì điện nước hay mất, mà giá thì không thấp. Chúng tôi chuyển liên tục mà không kiếm được phòng ưng ý, nên tôi hiểu và biết những khó chịu cái cảnh đi ở thuê. Vì vậy sau này, tôi đã quyết định phát triển công ty về vận hành nhà trọ”, ông Nguyễn Xuân Quân - Giám đốc đơn vị vận hành nhà trọ Bản Đôn chia sẻ.

Người đi thuê phòng không cần qua môi giới nên không phải lo bị lừa đảo tài sản, bạn cũng không phải lo về giá điện - giá nước cao như các chủ nhà “đẩy giá để kinh doanh điện nước” vì Đơn vị áp dụng chính sách thu tiền điện, tiền nước giá dân (theo mức giá quy định nhà nước).

Hệ thống các tòa nhà, phòng trọ được chuẩn hóa từ các đồ dùng, nội thất trong phòng đến các trang thiết bị chung của tòa nhà như camera, khóa vân tay, thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Và để giúp cho sự kết nối/ phản hồi của người thuê phòng dễ dàng - tiện lợi, Bản Đôn có đội ngũ vận hành, hỗ trợ - phục vụ 24/7 bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề hay khó khăn trong quá trình ở trọ.

Bản Đôn ra đời với mong muốn "xây dựng những căn phòng đẹp - tạo dựng môi trường sống tốt - đảm bảo sự minh bạch & quyền lợi” cho người thuê phòng.

Đang được quan tâm