Ngân hàng số thế hệ mới VCB DigiBiz - hỗ trợ doanh nghiệp "bứt phá" trong đại dịch

(Dân trí) - Ngân hàng số thế hệ mới VCB DigiBiz giúp doanh nghiệp giao dịch thuận tiện, tối ưu chi phí, hỗ trợ phục hồi và tạo đà "bứt phá" trong đại dịch.

Chuyển đổi số - "vaccine" cho doanh nghiệp

Đại dịch Covid-19 đã tác động nặng nề đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME). Thế nhưng, dưới góc độ tích cực, Covid-19 chính là một phép thử với sức đề kháng của doanh nghiệp và là chất xúc tác để doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Doanh nghiệp nào nhạy bén với thời cuộc, kịp thời đổi mới thì sẽ vượt qua và phát triển mạnh mẽ trong đại dịch.

Các chuyên gia cũng cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế đang dần được phục hồi, các doanh nghiệp cần có kế hoạch tái khởi động, phục hồi các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần có những giải pháp đồng bộ bằng cách tận dụng công nghệ để chuyển đổi số doanh nghiệp nhằm thực hiện "mục tiêu kép" vừa kiểm soát dịch, vừa duy trì hoạt động doanh nghiệp, bảo đảm an toàn.

Ngân hàng số thế hệ mới VCB DigiBiz - hỗ trợ doanh nghiệp bứt phá trong đại dịch - 1
Chuyển đổi số giúp tăng sức đề kháng cho doanh nghiệp.

Trước nhu cầu lớn của doanh nghiệp trong chuyển đổi số, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã đưa ra các giải pháp tài chính hướng tới các nhóm doanh nghiệp SME đó là bộ giải pháp số hoàn toàn mới bao gồm: Dịch vụ Ngân hàng số VCB DigiBiz và các sản phẩm thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business.

Đại diện Vietcombank cho biết: "Trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vietcombank luôn nỗ lực, sáng tạo để mang đến những giá trị thiết thực nhất cho khách hàng. Thời gian qua chúng tôi đã tập trung nhiều nguồn lực cũng như ứng dụng các công nghệ mới nhất để xây dựng một nền tảng số hướng tới các nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ với kỳ vọng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và góp phần hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi trong đại dịch. Thời gian tới, Vietcombank tiếp tục tiên phong chuyển đổi số, nâng cấp các dịch vụ tài chính thích ứng với xu thế mới, tình hình mới".

Ngân hàng số VCB DigiBiz giúp doanh nghiệp "bứt phá" trong đại dịch

Việc hạn chế tiếp xúc trong thời điểm Covid-19 khiến giao dịch tiền mặt trở nên kém tiện lợi vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Thay vì đến quầy giao dịch thì khách hàng ưu tiên hình thức trực tuyến vừa đảm bảo hạn chế tiếp xúc vừa nhanh chóng, tiện lợi. VCB DigiBiz là dịch vụ ngân hàng số đồng nhất, giúp doanh nghiệp có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng VCB DigiBiz hoặc trên website của Vietcombank. Khách hàng chỉ cần sử dụng một tên truy cập, một mật khẩu để sử dụng dịch vụ trên các kênh với một hạn mức giao dịch thống nhất.

Ngân hàng số thế hệ mới VCB DigiBiz - hỗ trợ doanh nghiệp bứt phá trong đại dịch - 2
Giao diện hiện đại, thân thiện của VCB DigiBiz trên nền tảng web.

Nhằm tối ưu quy trình phân quyền chuyển tiền cho doanh nghiệp SME, hệ thống phân quyền lập và duyệt lệnh trên VCB DigiBiz được thiết kế theo hướng đơn giản, linh hoạt với hai mô hình: Mô hình một cấp (vừa lập, vừa duyệt lệnh) và mô hình 2 cấp (một cấp lập và một cấp duyệt). Ngay sau khi đăng ký dịch và kích hoạt dịch vụ thành công, khách hàng có thể tạo thêm các mã lập lệnh, mã duyệt lệnh và phân quyền cho các cá nhân trong doanh nghiệp sử dụng.

Hướng tới sự tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng, VCB DigiBiz sử dụng 2 phương thức xác thực là Smart OTP và Hard Token. Với các phương thức xác thực hiện đại, hạn mức giao dịch tối đa trên VCB DigiBiz lên tới 100 tỷ đồng/ngày (đối với VND) hoặc 4,5 triệu USD (đối với giao dịch ngoại tệ).

Để đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể đến các điểm giao dịch bất kỳ của Vietcombank trên toàn quốc. Nếu đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến dành cho doanh nghiệp (VCB-iB@nking), khách hàng có thể đăng ký chuyển đổi sang VCB DigiBiz hoàn toàn online. Đặc biệt, Vietcombank miễn toàn bộ phí giao dịch và phí duy trì trên VCB DigiBiz từ khi ra mắt đến hết ngày 31/05/2022.

Với những doanh nghiệp tiên phong trong quá trình chuyển đổi số, coi đây là chìa khóa để nhanh chóng vượt qua thách thức thì việc áp dụng giải pháp VCB DigiBiz sẽ tối ưu chi phí vận hành, thời gian, nhân lực phục hồi nhanh hơn các doanh nghiệp khác trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngân hàng số thế hệ mới VCB DigiBiz - hỗ trợ doanh nghiệp bứt phá trong đại dịch - 3
Covid-19 cũng là cơ hội để doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số.

Bên cạnh những lợi ích của dịch vụ ngân hàng số mang lại, khách hàng sử dụng thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business sẽ nhận được nhiều tiện ích thiết thực và ưu đãi hấp dẫn. Các sản phẩm thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business được tích hợp tính năng hoàn tiền không giới hạn trên doanh số chi tiêu, với tỉ lệ hoàn tiền 0,4% cho thẻ tín dụng và 0,3% cho thẻ ghi nợ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.

Thẻ do doanh nghiệp đăng ký phát hành và cấp cho chủ doanh nghiệp, nhân viên sử dụng để thanh toán chi phí hàng hóa, điện nước, quảng cáo, vé máy bay, taxi, khách sạn... Mọi chi tiêu đều được cập nhật trong báo cáo giao dịch thẻ.

Ngoài ra, tính năng quản trị chi phí cho phép khách hàng có thể đặt hạn mức chi tiêu theo giao dịch, theo đơn vị chấp nhận thẻ hoặc theo lĩnh vực chi tiêu. Các công cụ này giúp doanh nghiệp ghi nhận chi phí, điều phối ngân sách một cách tối ưu, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả quản trị.

Nhân dịp ra mắt 2 sản phẩm thẻ, ngân hàng ưu đãi tặng thêm 20 lần tỉ lệ hoàn tiền mặc định của thẻ, tương ứng với mức hoàn tiền thêm 8% doanh số chi tiêu cho thẻ tín dụng và 6% doanh số chi tiêu cho thẻ ghi nợ. Chủ thẻ còn được miễn phí thường niên thẻ tín dụng và phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ khi phát hành mới. Chương trình diễn ra từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022.