Mù tiếng Anh vẫn mua hàng trên Amazon, Ebay, Jomashop,... dễ dàng

(Dân trí) - Aliday.vn kết nối trực tiếp người dùng với Amazon Mỹ qua giao diện tiếng Việt dễ hiểu, cập nhật giá tốt theo thời gian thực, chế độ bảo hành, hậu mãi uy tín.

Một chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ cho biết, sản phẩm gia dụng, công nghệ, thời trang Mỹ luôn nhận được sự quan tâm từ người dùng. Google trả về đến 276 triệu kết quả khi tìm kiếm cụm từ "mua hàng Mỹ" chỉ trong 0,53 giây.

Chị Minh Nguyệt - phụ trách truyền thông của công ty xuất khẩu tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bày tỏ: "So với mặt bằng chung, hàng hóa xuất xứ Mỹ có lịch sử lâu năm, được sản xuất và kiểm chứng bởi các công ty uy tín. Điều kiện xuất khẩu và sự giám sát nghiêm ngặt từ cơ quan chức năng Mỹ cũng giúp tôi an tâm khi mua hàng tại nước này".

Để mua hàng Mỹ, người Việt thường có 3 cách: nhờ người thân tại Mỹ mua hộ rồi gửi về, đặt hàng tại website nước ngoài để ship trực tiếp, mua hàng tại website và tìm đơn vị vận chuyển trung gian (khi mặt hàng đó không được đơn vị bán hỗ trợ chuyển về Việt Nam).

Nếu đặt hàng tại các website nước ngoài mà phổ biến nhất là Amazon, Ebay, người dùng cần đăng ký tài khoản và thẻ thanh toán quốc tế. Thông tin bắt buộc cần có là địa chỉ nhận hàng tại Mỹ (bạn bè, người thân hoặc đơn vị mua hộ). Nhưng rào cản lớn nhất mà người Việt thường gặp phải lại nằm ở ngôn ngữ và giao diện các gian hàng.

Người Việt buộc phải thành thạo tiếng Anh để có thể tìm hiểu kỹ càng về thông tin chi tiết sản phẩm gồm thông số, cấu hình, giá bán... Tại Amazon có 3 nhóm: hàng của Amazon nằm trong kho Amazon; hàng của shop ký gửi tại kho Amazon; hàng của shop tự bán, tự quản lý mà Amazon không kiểm soát. Mỗi nhóm hàng sẽ có đặc tính, quyền lợi riêng trong việc mua bán, bảo hành...

Vì vậy, người mua cũng cần chú ý thông tin này, kèm với đó là đánh giá của khách hàng trước. Kênh dịch của Google có thể hỗ trợ để hiểu khái quát nội dung, tuy nhiên với những người có nhu cầu tìm hiểu sâu, bạn vẫn có thể gặp nhiều rào cản.

Mù tiếng Anh vẫn mua hàng trên Amazon, Ebay, Jomashop,... dễ dàng - 1

Mua sắm các sản phẩm từ Amazon Mỹ dễ dàng tại Aliday.vn.

Nhằm khắc phục những hạn chế của việc mua hàng tại Amazon Mỹ cho người Việt, sàn thương mại điện tử Aliday.vn đã cung cấp nhiều tính năng tiện lợi. Cụ thể, Aliday kết nối trực tiếp người dùng với kênh mua sắm Amazon Mỹ qua giao diện tiếng Việt thân thiện, dễ hiểu và tương tác. Sàn làm nhiệm vụ trung gian, mua sản phẩm từ người bán nước ngoài và vận chuyển đến người dùng, giúp tiết kiệm chi phí, an tâm về nguồn gốc, chất lượng hàng hóa... Ngoài mô tả sản phẩm, thông tin về giá (bao gồm cả thuế, phí) và ngày giao hàng cũng hiển thị chính xác, giúp người mua cân đối ngân sách, thời gian. Theo đại diện của đơn vị này, nhờ hệ thống tính năng tiện ích, Aliday đã trở thành điểm mua sắm hàng hiệu từ Mỹ của nhiều người Việt.

Mù tiếng Anh vẫn mua hàng trên Amazon, Ebay, Jomashop,... dễ dàng - 2
Các sản phẩm khuyến mãi được Aliday đề xuất giúp khách hàng dễ dàng mua sắm.

Tại Aliday.vn người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm có mức giá tốt, chương trình khuyến mãi từ Amazon Mỹ nhờ hệ thống cập nhật tự động, hiển thị trực quan và bộ lọc giá, so sánh giá.