Mở sổ tiết kiệm rồi tất toán trong "một nốt nhạc" ngày đầu năm để lấy lì xì

(Dân trí) - Tận dụng chương trình khuyến mại của ngân hàng trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, khách hàng mở tài khoản tiết kiệm rồi tất toán ngay để săn quà tặng lì xì tiền mặt.

Chị Cát Tường (ngụ TPHCM) cho biết nhiều năm nay luôn có thói quen đến ngân hàng giao dịch trong buổi sáng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết để săn lì xì trước khi đến công ty. Tuy nhiên, sáng 27/1, chị nhận được thông báo từ Vietcombank năm nay ngân hàng cũng lì xì đối với cả hình thức giao dịch online. 

Chị Tường quyết định mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến với số tiền 20 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng - mức tối thiểu để được nhận khuyến mại theo thông báo của ngân hàng. Ngay lập tức, tài khoản của chị nhận được 100.000 đồng. 

Mở sổ tiết kiệm rồi tất toán trong một nốt nhạc ngày đầu năm để lấy lì xì - 1

Chị Tường mở tài khoản tiết kiệm rồi tất toán ngay để săn 100.000 đồng lì xì của ngân hàng (Ảnh: NVCC).

Sau đó, chị Tường cũng tất toán ngay tài khoản tiết kiệm 20 triệu đồng vừa mới mở 1 phút trước. "Số tiền này vốn dĩ tôi để dành mua điện thoại mới sau Tết. Thấy ngân hàng có chương trình khuyến mại nên tôi thử mở tài khoản tiết kiệm, nhận được lì xì xong thì tất toán luôn", chị Tường cho hay.

Theo thông báo của Vietcombank, ngân hàng này dành tổng cộng 16.000 lượt quà tặng với giá trị 100.000 đồng mỗi khách hàng trong ngày 27/1 (6 tháng Giêng) hôm nay đối với cả hai hình thức giao dịch tại quầy và qua ứng dụng trực tuyến. Nhiều loại dịch vụ được áp dụng khuyến mại như phát hành mới thẻ tín dụng, ghi nợ quốc tế, mua tài khoản số đẹp, gửi tiết kiệm, giải ngân hợp đồng vay, mở tài khoản. 

Đã thành thông lệ, nhiều ngân hàng cũng tổ chức các chương trình tặng "lì xì" cho khách hàng trong ngày giao dịch đầu tiên của năm Quý Mão. 

Sacombank thông báo từ 27/1 (6 tháng Giêng) đến 31/1 (10 tháng Giêng), khách gửi tại quầy từ 80 triệu đồng hoặc gửi online từ 60 triệu đồng được nhận lì xì tiền mặt từ 39.000 đồng đến 999.000 đồng. 

Ngân hàng Bản Việt cũng thông tin tất cả khách hàng đến giao dịch tại bất kỳ điểm giao dịch nào trên toàn quốc của nhà băng này từ 27/1 đến 1/2 (6 tháng Giêng đến 11 tháng Giêng lịch sẽ được tham gia chương trình lì xì với mỗi phong bao có giá trị ngẫu nhiên từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng. 

Hay Nam A Bank cũng cho hay trong 3 ngày 27/1, 28/1 và 30/1 (mùng 6, 7 và 9 tháng Giêng), những khách hàng đầu tiên giao dịch tại chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng được tặng 100.000 đồng khi tái tục, gửi mới sổ tiết kiệm, mở mới tài khoản thanh toán số đẹp và phát sinh giao dịch bất kỳ từ 200.000 đồng trở lên.