MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng

Dân trí Nằm trong chiến lược ngân hàng cộng đồng, chiều 28/11/2019, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã tổ chức buổi tọa đàm “Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) - Quản trị tài chính và xu hướng Marketing hiện đại” để cung cấp kỹ năng quản trị cũng như chiến lược Marketing cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực TP. HCM.

Ba diễn giả tham gia buổi tọa đàm gồm: TS Lê Thẩm Dương - Trưởng khoa Tài chính - Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh; Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group; bà Jacqueline Alexis Thng - Chuyên gia tư vấn Marketing của tập đoàn Prophet và khách mời ông Hà Trọng Khiêm - Phó Tổng Giám đốc MB.

MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng - 1
MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng

“SME CARE – Chương trình chăm sóc, hỗ trợ và kết nối toàn diện cộng đồng doanh nghiệp SME”

Với chiến lược trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất với cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)”, Ông Đinh Như Tuynh - Giám đốc khối khách hàng vừa và nhỏ ngân hàng MB cho biết, bên cạnh việc liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp tới khách hàng, từ năm 2019, MB đẩy mạnh triển khai chương trình “SME CARE”

Capital - Tài chính cung cấp Giải pháp tài chính trọn gói, chuyên biệt cùng những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện lợi, nhiều ưu đãi để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp SMEs như Tài khoản, Chuyển tiền, Tín dụng, Tài trợ thương mại, Thị trường tiền tệ & vốn, Ngân hàng điện (Internet Banking eMB & Mobile App doanh nghiệp: APP Biz MB)

MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng - 2
MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng

Advertising - Truyền thông cung cấp Giải pháp truyền thông quảng cáo với nhiều kênh truyền thông hấp dẫn (Tòa nhà, Siêu thị, Sân bay, Quảng cáo ngoài trời, platform https://smecare.com.vn…), phủ sóng toàn quốc và đặc biệt miễn phí cho các doanh nghiệp SMEs, từ đó, sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp SME sẽ được tiếp cận & nhận diện tới hàng triệu khách hàng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Trong năm 2019, chương trình đã hỗ trợ hơn 1.000 doanh nghiệp SME được truyền thông thành công và dự kiến sẽ tiếp tục triển khai trong các năm tiếp theo.

Relation - Kết nối cung cấp Giải pháp kết nối cộng đồng doanh nghiệp, tạo ra các diễn đàn giúp các doanh nghiệp kết nối cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nhân.

Education – Đào tạo với nhiều hạng mục sẽ được triển khai trong năm 2020 như Biz Forum - Diễn đàn doanh nghiệp; Biz Talk - Café Doanh nhân; Biz Class – Lớp học doanh nhân; Biz Smart - Cuộc thi ý tưởng sáng tạo kinh doanh của các SME/ Start Up.

Xây dựng nền tảng tài chính lành mạnh cho doanh nghiệp

Tại phiên 1 của buổi tọa đàm về chủ đề “Quản trị tài chính”, các diễn giả cũng như chuyên gia của MB đã cung cấp những kiến thức & kinh nghiệm quản trị tài chính tới các DN vừa và nhỏ tham dự.

MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng - 3
MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng

Về kỹ năng Quản trị tài chính, TS Lê Thẩm Dương cho biết Quản trị tài chính là lập được chiến lược tài chính để phục vụ cho các chiến lược mục tiêu. Theo ông, DN phát triển bền vững đừng bao giờ phạm vào những điểm chết như: Đừng nghĩ mình là số 1; đừng phát triển nóng; phải hiểu dòng tiền chứ không phải lợi nhuận là trên hết; đừng phạm vào chi phí không kiểm soát… & trong thời đại hiện nay, nền tảng vĩ đại nhất của một doanh nghiệp là tài sản vô hình, lợi nhuận ròng phải sử dụng hiệu quả, phải có chiến lược bền vững như khách hàng phải tăng, sản phẩm phải tốt hơn, công nghệ thay đổi, trải nghiệm khách hàng để lấy thương hiệu

MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng - 4
MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng

Chia sẻ thêm các kỹ năng quản trị, Shark Nguyễn Thanh Việt đồng ý quan điểm với TS Lê Thẩm Dương khi cho rằng một doanh nghiệp phát triển bền vững là một doanh nghiệp có nền tảng tài chính lành mạnh. Theo ông, các DN vừa và nhỏ phải lấy phương châm “nguồn lực tối thiểu, hiệu quả tối đa” mới có hiệu quả bền vững. Các DN vừa và nhỏ thường mong muốn quá nhiều nên thường đi đường tắt sẽ thất bại, phải biết kiềm chế, không ảo tưởng sức mạnh của mình. Theo ông, nguồn lực con người là chính, quản trị tài chính phải bắt nguồn từ con người biết quản trị. Với Shark Việt, kế hoạch kinh doanh là điều quan trọng nhất với các DN và kế hoạch luôn thay đổi theo thời gian và thực tiễn.

Còn theo ông Hà Trọng Khiêm, Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Quân Đội, MB luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các DN vừa và nhỏ phía Nam có thêm thông tin, các công cụ để quản trị tài chính, phát triển DN của mình. “Các thông điệp hôm nay mà MB đưa ra là quản trị tài chính lành mạnh, minh bạch. Ở góc nhìn của các ngân hàng, rất cần các DN có sức khỏe tốt về tài chính nghĩa là quản trị tài chính một cách minh bạch, có chiến lược, có công cụ kiểm tra để đảm bảo tài chính khỏe mạnh… thì bất cứ các ngân hàng nào không chỉ mỗi MB cũng chấp nhận hỗ trợ vốn vay cho DN”, ông Khiêm cam kết.

Chiến lược Marketing phù hợp

Tham dự buổi tọa đàm, bà Jacqueline Alexis Thng - Chuyên gia tư vấn Marketing đã chia sẻ về chiến lược Marketing trong thời đại 4.0. Trong nội dung bài thuyết trình bà Jacqueline mang tới hội thảo, theo bà, so với 10 năm trước thì chiến lược Marketing đã thay đổi hoàn toàn khi công nghệ 4.0 bùng nổ sau kỷ nguyên phát triển của Internet.

MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng - 5
MB từng bước thành công trong chiến lược ngân hàng cộng đồng

“Chúng ta đang sống trong thời đại số hóa, mạng xã hội phát triển từng ngày, thương mại điện tử bùng nổ, mua sắm trên mạng, có thể ngồi một chỗ mua tất cả mọi thứ. Từ đó, Chiến lược Marketing cũng phải thay đổi và năng động theo sự phát triển của kỷ nguyên 4.0”, bà JACQUELINE ALEXIS THNG chia sẻ.

Theo bà, với những thay đổi lớn như vậy, các doanh nghiệp phải tập trung đầu tư vào thương hiệu, thương hiệu và thương hiệu. Ngoài ra, chiến lược Marketing phải hướng tới khách hàng, phải biết tính cách của khách hàng để đưa sản phẩm đến với họ. Cái bây giờ không phải chúng ta muốn gì mà phải biết khách hàng muốn gì? Sự hiểu biết khách hàng và tập trung vào thương hiệu là chiến lược Marketing hiệu quả nhất.

MỚI NHẤT
Trung Quốc trong cuộc đua tạo ra "siêu lợn"
Trung Quốc trong cuộc đua tạo ra "siêu lợn"

(Dân trí) - Câu hỏi hóc búa nhất đối với các nhà khoa học là làm thế nào để những con lợn khỏe mạnh hơn.

Thứ tư, 04/12/2019 - 10:00

VITTO: Gạch Porcelain 60x120cm tự tin mang đẳng cấp tiên phong
VITTO: Gạch Porcelain 60x120cm tự tin mang đẳng cấp tiên phong

(Dân trí) - Vitto Group luôn tâm niệm về việc sở hữu những sản phẩm chất lượng bền bỉ, mang đẳng cấp tiên phong ngay từ bước đầu tiên xây dựng nên thương hiệu Tập đoàn gạch men hàng đầu Việt Nam. Gạch Porcelain kích thước 60x120cm tự tin là dòng sản phẩm chất lượng khác biệt và vượt trội bậc nhất của Vitto trên thị trường gạch ốp lát nội địa.

Thứ tư, 04/12/2019 - 10:00

Ô tô nhập khẩu tăng đột biến, đưa vào diện cần kiểm soát
Ô tô nhập khẩu tăng đột biến, đưa vào diện cần kiểm soát

(Dân trí) - Theo Bộ Công Thương, 11 tháng đầu năm 2019, kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng cần kiểm soát tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có mặt hàng ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ tăng tới 115,7%.

Thứ tư, 04/12/2019 - 09:00

Cơ hội xúc tiến giao thương đầy triển vọng giữa các doanh nghiệp trong ngành Y Dược
Cơ hội xúc tiến giao thương đầy triển vọng giữa các doanh nghiệp trong ngành Y Dược

(Dân trí) - Sau 25 năm thành công và phát triển, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược (Vietnam Medipharm Expo) đã trở thành “điểm hẹn” không thể bỏ lỡ đối với các công ty hàng đầu trong ngành.

Thứ tư, 04/12/2019 - 08:00

LienVietPostBank được áp dụng trước hạn Thông tư 41 theo chuẩn Basel II
LienVietPostBank được áp dụng trước hạn Thông tư 41 theo chuẩn Basel II

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được áp dụng Thông tư 41/2016/TT-NHNN về tỷ lệ an toàn vốn (Basel II) trước thời hạn.

Thứ tư, 04/12/2019 - 06:53

Quả na khổng lồ rực mùi sầu riêng, của hiếm lùng khắp Hà thành
Quả na khổng lồ rực mùi sầu riêng, của hiếm lùng khắp Hà thành

Vừa mới xuất hiện trên thị trường, loại na khổng lồ vị sầu riêng lập tức cháy hàng, được dân Hà thành ráo riết lùng mua về ăn vì mùi vị độc lạ.

Thứ tư, 04/12/2019 - 06:18

Loạt “ông trùm” mất hàng nghìn tỷ đồng vào hôm qua
Loạt “ông trùm” mất hàng nghìn tỷ đồng vào hôm qua

(Dân trí) - Cổ phiếu MSN của Masan Group giảm sàn chính là yếu tố bất ngờ trong phiên hôm qua khiến chỉ số VN-Index đảo chiều mất gần 6 điểm. Trong khi vốn hoá một loạt doanh nghiệp lớn “bốc hơi” hàng nghìn tỷ đồng thì giá trị tài sản của hai tỷ phú USD Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Thứ tư, 04/12/2019 - 06:00

Trung Quốc đang đóng góp lớn cho "quả bom" nợ công toàn cầu
Trung Quốc đang đóng góp lớn cho "quả bom" nợ công toàn cầu

(Dân trí) - Chi phí đi vay giá rẻ đã đưa mức nợ toàn cầu đến một ngưỡng kỷ lục mới và các lựa chọn để vực dậy nền kinh tế đòi hỏi những quốc gia trên thế giới phải vay nợ nhiều hơn. Trung Quốc ngày càng đóng góp lớn cho những khoản nợ nần này.

Thứ tư, 04/12/2019 - 06:00

Bamboo Airways tuyến bố sắp có lãi sau gần 1 năm “khởi nghiệp”
Bamboo Airways tuyến bố sắp có lãi sau gần 1 năm “khởi nghiệp”

(Dân trí) - Sau khi phải bù lỗ hàng trăm tỷ đồng sau 11 tháng “khởi nghiệp”, hãng bay của tỷ phú Trịnh Văn Quyết khẳng định sẽ có lãi vào quý 1/2020 khi số lượng máy bay khai thác được nâng lên 30 chiếc và mở rộng đường bay tới châu Âu.

Thứ ba, 03/12/2019 - 08:11

Thịt ngỗng Nga hun khói đổ bộ, nhậu Tết hàng ngoại giá siêu rẻ
Thịt ngỗng Nga hun khói đổ bộ, nhậu Tết hàng ngoại giá siêu rẻ

Được quảng cáo là đặc sản nổi tiếng ở Nga, các loại thịt ngỗng hun khói đổ bộ thị trường Tết với số lượng cực lớn. Đáng chú ý, loại đặc sản này đang rất được ưa chuộng vì có giá thành rẻ.

Thứ ba, 03/12/2019 - 08:00

7 sự thật không phải ai cũng biết về nền kinh tế Mỹ
7 sự thật không phải ai cũng biết về nền kinh tế Mỹ

(Dân trí) - Từ GDP hàng đầu thế giới đến sàn giao dịch chứng khoán hùng mạnh, đây là thị trường mà cả thế giới đều hướng đến, ngay cả khi nó đang dần rơi vào tình trạng ảm đạm.

Thứ ba, 03/12/2019 - 07:00

Thương vụ “bom tấn” của hai tỷ phú: “Sếp” Vingroup tiết lộ lý do thực của vụ sáp nhập
Thương vụ “bom tấn” của hai tỷ phú: “Sếp” Vingroup tiết lộ lý do thực của vụ sáp nhập

(Dân trí) - Ngay sau thông tin việc Vinmart và Vinmart+ sáp nhập vào Masan, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh thương vụ chấn động thị trường này.

Thứ ba, 03/12/2019 - 06:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngày mua sắm Online Friday 2019 sẽ có lượng giao dịch "khủng" lên tới 2.500 tỷ đồng
Ngày mua sắm Online Friday 2019 sẽ có lượng giao dịch "khủng" lên tới 2.500 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam Online Friday sẽ diễn ra vào ngày 6/12/2019 và dự kiến sẽ có lượng giao dịch khoảng 2.500 tỷ đồng.

Thứ ba, 03/12/2019 - 04:35

Quý ông giàu có dùng 1 triệu USD tiền mặt làm ghế ngồi "chống đạn" như ngai vàng
Quý ông giàu có dùng 1 triệu USD tiền mặt làm ghế ngồi "chống đạn" như ngai vàng

Chiếc ghế đang thu hút sự chú ý của nhiều người bởi sự kỳ công khi làm và bên trong chứa tới 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) tiền mặt.

Thứ ba, 03/12/2019 - 03:00

Sữa tươi organic của Vinamilk dành được cảm tình của người dân “đảo quốc sư tử”
Sữa tươi organic của Vinamilk dành được cảm tình của người dân “đảo quốc sư tử”

(Dân trí) - Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị Singapore và bắt đầu dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại “đảo quốc sư tử”.

Thứ ba, 03/12/2019 - 02:40

Bỏ 100 USD mua chiếc xe bị lãng quên, sau nhiều năm bất ngờ bán được gần 1 triệu USD
Bỏ 100 USD mua chiếc xe bị lãng quên, sau nhiều năm bất ngờ bán được gần 1 triệu USD

(Dân trí) - Chiếc xe thể thao - 1 trong 8 chiếc được sử dụng để quay bộ phim Điệp viên 007, đã bị lãng quên trong hơn một thập kỷ cho đến khi được một cặp vợ chồng ở New York (hiện tại vẫn còn ẩn danh) đến mua.

Thứ ba, 03/12/2019 - 01:30

Ô tô Việt Nam đắt đỏ, kéo giá xuống cách nào?
Ô tô Việt Nam đắt đỏ, kéo giá xuống cách nào?

(Dân trí) - Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương thừa nhận thực tế là giá thành ô tô ở Việt Nam đang cao so với các nước khác, kể cả những nước đang phát triển cũng như những nước xung quanh.

Thứ ba, 03/12/2019 - 01:00

Sáp nhập với Masan, lãnh đạo Vingroup viết "tâm thư" cho nhân viên
Sáp nhập với Masan, lãnh đạo Vingroup viết "tâm thư" cho nhân viên

(Dân trí) - Quyết định sáp nhập chuỗi siêu thị VinMart, VinMart+ và VinEco vào Tập đoàn Masan, lãnh đạo Vingroup đã có thư gửi cán bộ nhân viên.

Thứ ba, 03/12/2019 - 12:34

Bất ngờ: Vinmart và Vinmart+ sáp nhập vào Masan
Bất ngờ: Vinmart và Vinmart+ sáp nhập vào Masan

(Dân trí) - Sáng nay 3/12, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan đã thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco, để thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Thứ ba, 03/12/2019 - 10:48

Thương vụ “bom tấn” của hai tỷ phú thành danh tại Đông Âu: “Đế chế” tiêu dùng-bán lẻ mới!
Thương vụ “bom tấn” của hai tỷ phú thành danh tại Đông Âu: “Đế chế” tiêu dùng-bán lẻ mới!

(Dân trí) - Thương vụ “bom tấn” này giữa doanh nghiệp của hai tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng và Nguyễn Đăng Quang dự kiến sẽ tạo nên một tập đoàn hàng tiêu dùng - bán lẻ hàng đầu ở trong nước và hướng tới vươn ra thế giới với 120 siêu thị VinMart, gần 2.300 cửa hàng tiện ích VinMart+ trên 62 tỉnh thành cả nước được chuyển giao.

Thứ ba, 03/12/2019 - 10:14

SHB ưu đãi lãi suất và tặng gói bảo hiểm “khủng” cho khách hàng vay vốn
SHB ưu đãi lãi suất và tặng gói bảo hiểm “khủng” cho khách hàng vay vốn

(Dân trí) - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho vay bổ sung vốn lưu động ngắn hạn và chương trình tặng bảo hiểm “Vay SHB - An tâm cuộc sống” dành cho các khách hàng cá nhân vay vốn tại SHB.

Thứ ba, 03/12/2019 - 10:00

Hàng ngàn du khách tham dự Lễ hội Bia Hà Nội 2019 “cháy” hết mình cùng đội tuyển U22 Việt Nam
Hàng ngàn du khách tham dự Lễ hội Bia Hà Nội 2019 “cháy” hết mình cùng đội tuyển U22 Việt Nam

(Dân trí) - Hành trình của Lễ hội Bia Hà Nội 2019 đã khép lại đầy ấn tượng tại Hà Nội. Người dân Thủ đô đã có dịp trải nghiệm những dòng sản phẩm bia trong không gian sôi động và đẳng cấp.

Thứ ba, 03/12/2019 - 10:00

Tổng cục quản lý thị trường lên tiếng trước nghi ngờ “bảo kê” vụ Seven.AM
Tổng cục quản lý thị trường lên tiếng trước nghi ngờ “bảo kê” vụ Seven.AM

(Dân trí) - Sau khi công bố kết luận kiểm tra vụ Seven.AM, một số thông tin cho rằng, có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục quản lý thị trường đối với Công ty cổ phần MHA hay chưa xử lý đúng bản chất sự việc.

Thứ ba, 03/12/2019 - 09:29

Dịch vụ “cấp cứu” dữ liệu: Khi doanh nghiệp “bán” sự yên tâm cho khách hàng
Dịch vụ “cấp cứu” dữ liệu: Khi doanh nghiệp “bán” sự yên tâm cho khách hàng

(Dân trí) - Hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực cứu dữ liệu, giá trị cốt lõi mà Công ty Khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn đã và đang mang đến cho khách hàng là sự yên tâm về chất lượng và sự bảo mật thông tin.

Thứ ba, 03/12/2019 - 08:00