Máy lọc không khí Air Plasma

(Dân trí) - Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong những ngày qua chất lượng không khí cực thấp, AQI đo được duy trì trong ngưỡng tím (rất xấu), thậm chí có lúc chạm ngưỡng nâu – mức cảnh báo nguy hại cho sức khỏe.

Không khí ô nhiễm, bụi mịn PM2.5 tăng cao là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng số lượng người mắc các bệnh liên quan đến hô hấp tăng nhanh đột biến, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, những người có tiền sử bị bệnh hô hấp; khiến cho rất nhiều bệnh viện luôn ở trong tình trạng quá tải.

Máy lọc không khí Air Plasma - 1

Trước thực trạng đó, người dân đang đổ xô đi mua máy lọc không khí. Trao đổi với phóng viên, chị N.T.Hà, ở Thanh Trì, Hà Nội tâm sự: Mình thấy trên báo đài thông tin nhiều về tình trạng ô nhiễm không khí nên rất hạn chế cho con ra khỏi nhà, thậm chí cho nghỉ đi lớp ở nhà với ông bà luôn. Ấy vậy mà con bé vẫn bị hô hấp cấp, viêm họng, viêm tai... đủ kiểu, đi viện như đi chợ. Nghe mấy chị ở cơ quan mách mua máy lọc không khí; lúc đầu cũng sót giá thành khá cao, nhưng thương con, vợ chồng mình quyết định mua một chiếc của hãng Air Plasma. Sử dụng thấy cũng ổn, trộm vía 2 tháng nay con bé không còn bị ho hắng, sổ mũi nữa.

Cũng sử dụng máy lọc không khí Air Plasma, anh P.V. Minh ở Long Biên, Hà Nội chia sẻ: Tôi có tiền sử bị viêm xoang nặng, cứ tới mùa khô hanh, không khí nồm ẩm là bệnh lại tái phát, nhiều lúc không thở nổi. Năm nay lại thêm không khí bị ô nhiễm nặng nề quá, tôi tưởng không trụ nổi ở Hà Nội. May có anh bạn tặng cho cái máy lọc không khí thấy dễ chịu hẳn, mà hình như tình trạng viêm xoang của tôi cũng thuyên giảm hơn nhiều, được cái ngủ ngon.

Máy lọc không khí Air Plasma - 2
Máy lọc không khí Air Plasma

Máy lọc không khí Air Plasma khác hoàn toàn với các loại máy lọc không khí sử dụng công nghệ màng lọc, nó hoạt động dựa trên công nghệ ion hóa lưỡng cực, tự sản sinh ra các ion âm, bù lại lượng ion âm bị mất đi trong không khí. Các ion âm này có nhiệm vụ tìm kiếm, bám dính vào những phần tử độc hại như bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút, mùi hôi… trong không khí và vô hiệu hóa các chất độc hại này. Sản phẩm này đã được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu CE, chứng nhận của ilac-MRA, CNAS, WALTEK.

Máy lọc không khí Air Plasma - 3

Máy lọc không khí Air Plasma ngoài nhiệm vụ loại bỏ bụi lơ lửng trong không khí (Đặc biệt là các hạt bụi mịn có kích thước siêu nhỏ mắt thường không thể nhìn thấy). Khử mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi động vật, mùi nhà vệ sinh, mùi rác thải. Diệt khuẩn, virus: loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, virus trong không khí và các chất gây dị ứng. Mà khi đi vào cơ thể người qua đường hô hấp, các ion âm này tham gia vào quá trình thanh lọc phổi, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, giảm thiểu các bệnh tim mạch, hỗ trợ da dễ thở… tăng sức đề kháng cho con người.