"Nóng" chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương:

"Không loại trừ có sự cố ý vi phạm pháp luật tại các siêu dự án thua lỗ"

Dân trí Không hề né tránh vấn đề, người đứng đầu Bộ Công Thương thừa nhận rằng, “không chỉ có 5 dự án này mà còn một số dự án khác cũng còn tiềm ẩn nguy cơ và tồn đọng các vướng mắc mà nếu không tháo gỡ kịp thời thì sẽ có khả năng rơi vào tình trạng kém hiệu quả, gây nguy cơ mất vốn từ nguồn lực của Nhà nước và từ nguồn lực xã hội”.
>>Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Sẽ thực hiện đầy đủ kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương
>>Bộ trưởng Trần Tuấn Anh:"Tập trung giải quyết những tồn tại về công tác cán bộ"
>>Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói gì về vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ Quang Hải?

Đang thanh tra dự án Gang thép Thái Nguyên, Nhà máy đạm Ninh Bình

Đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội sáng nay (3/11), bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh gây chú ý với hàng loạt các "điểm nóng" được đề cập.

Khẳng định tiếp thu và ghi nhận tất cả những đóng góp của các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương đi thẳng vào 5 đại dự án có quy mô 30.000 tỷ đồng đang trong tình trạng "tắc nghẽn", hoạt động kém hiệu quả, thua lỗ và thậm chí có nguy cơ phá sản.


Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh (ảnh: Quochoi.vn)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh (ảnh: Quochoi.vn)

Không hề né tránh vấn đề, người đứng đầu Bộ Công Thương thừa nhận rằng, “không chỉ có 5 dự án này mà còn một số dự án khác cũng còn tiềm ẩn nguy cơ và tồn đọng các vướng mắc mà nếu không tháo gỡ kịp thời thì sẽ có khả năng rơi vào tình trạng kém hiệu quả, gây nguy cơ mất vốn đầu tư từ nguồn lực của Nhà nước và từ nguồn lực xã hội”.

Bộ trưởng cho biết, 5 dự án lớn đã nêu như Bột giấy Phương Nam, Đạm Ninh Bình, Gang thép Thái Nguyên, Xơ sợi Đình Vũ và dự án sản xuất nhiên liệu sinh học ethanol đều có thời gian triển khai kéo dài hơn so với được phê duyệt. Trong quá trình thực hiện có nhiều thay đổi về thị trường và một số yếu tố khác, tuy có sự chỉ đạo tháo gỡ của các cấp cơ quan Nhà nước song vẫn chưa đạt được hiệu quả.

"Đây là lý do mà khi tổng hợp báo cáo đại biểu Quốc hội không đầy đủ được" - ông Trần Tuấn Anh trần tình. Đồng thời, Bộ trưởng cho biết, về giải pháp, Bộ Công Thương đã được chỉ đạo phối hợp cùng với các bộ ngành tổng hợp, rà soát, đánh giá, kiểm tra một cách triệt để và toàn diện tất cả những vấn đề tồn tại của các dự án này và có báo cáo cụ thể với Chính phủ:

(1) Thực trạng hiện nay của dự án; (2) quá trình điều hành thực hiện các dự án; vai trò, trách nhiệm của các cấp quản lý cũng như của các chủ đầu tư; (3) xác định rõ những biện pháp, giải pháp để giải quyết thực hiện các dự án theo nguyên tắc bảo vệ, giữ gìn lợi ích của Nhà nước cũng như phát huy hiệu quả đồng vốn của Nhà nước; (4) có phương án giải quyết triệt để để đảm bảo không làm thất thoát vốn của Nhà nước, phù hợp với những nguyên tắc của kinh tế thị trường và hiệu quả, mục tiêu đầu tư của dự án. (5) xác định làm rõ trách nhiệm của tất cả các cá nhân, đơn vị có liên quan để từ đó có biện pháp xem xét, xử lý.

Nói cụ thể hơn, người đứng đầu Bộ Công Thương cho biết, trên thực tế thời gian vừa qua, một số dự án đã có sự tham gia của các bộ, ngành, cơ quan chức năng có liên quan như dự án Xơ sợi Đình Vũ hay dự án ethanol đã được Thanh tra Chính phủ thanh tra, nay đã đến giai đoạn kết luận sắp được Thủ tướng Chính phủ thông qua và sẽ có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Trong khi đó, đối với các dự án Gang thép Thái Nguyên, Nhà máy đạm Ninh Bình thì Bộ Công Thương đang cho thanh tra, sắp có kết quả và sẽ báo cáo Thủ tướng về biện pháp xử lý dứt điểm, đáp ứng được 5 nguyên tắc chỉ đạo nêu trên của Chính phủ và sẽ báo cáo đầy đủ với Quốc hội.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (ảnh: Hoàng Long)
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (ảnh: Hoàng Long)

Cần quy trách nhiệm cơ quan quản lý

Tuy nhiên, qua 5 dự án này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng cho rằng, cần phải rạch ròi và làm rõ hơn nữa công tác quản lý các nguồn lực đầu tư của Nhà nước, không chỉ đầu tư công mà còn đầu tư của các DNNN.

Bên cạnh đó, 5 dự án cũng cho thấy những khiếm khuyết và lỗ hổng trong quản lý Nhà nước, đặc biệt cả về khung pháp lý cũng như về mặt thể chế, từ vai trò, trách nhiệm của các bộ chủ quản, các bộ quản lý về tài chính, về phê duyệt thủ tục đầu tư. Vì vậy, Bộ trưởng Tuấn Anh cho rằng, rất cần phải làm rõ vai trò và trách nhiệm của cơ quan quản lý đối với phần vốn nằm trong DNNN trong thời gian tới.

Ngoài ra, trong trách nhiệm của các bộ chủ quản cũng như của các cơ quan chuyên ngành, cần phải xem xét lại việc chấp hành pháp luật và tổ chức thực hiện pháp luật Nhà nước. Ông Trần Tuấn Anh nhấn mạnh đến trách nhiệm của các cơ quan quản lý, phụ trách phê duyệt chiến lược, quy hoạch, chủ trương đều tư.

"Thậm chí không loại trừ những hành động có sự cố ý trong vi phạm pháp luật của Nhà nước trong hoạt động quản trị cũng như điều hành các hoạt động đầu tư tại doanh nghiệp Nhà nước", người đứng đầu Bộ Công Thương cho hay.

Bài trình bày của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhận được sự "hoan nghênh" của hầu hết đại biểu Quốc hội đứng lên tranh luận. Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) đánh giá cao về sự thẳng thắn của người đứng đầu ngành công thương khi chỉ ra rằng "ngoài 5 dự án thua lỗ lớn đã đề cập thì cũng có một số dự án khác".

Ông Nghĩa đề nghị cần sớm lập danh mục những dự án này. Vị đại biểu cho rằng, "chỉ cần mỗi một ngày qua lỗ vài ba tỉ, mỗi một năm lỗ năm, bảy chục tỷ chứ không cần đến mức lỗ ngàn tỷ như một số nhà máy đã nêu thì cộng lại cũng đã cho ra một con số hết sức lớn. Trong khi đó, ở vùng sâu vùng xa, hàng chục triệu đồng bào ở diện nghèo đang rất cần những khoản kinh phí đang bị tiêu tốn vào những dự án nói trên".

Trong khi đó, nêu quan điểm rằng với những dự án "đắp chiếu", lãng phí, tiêu tốn rất nhiều nguồn lực của xã hội và đất nước, Đại biểu Phùng Văn Hùng đặt vấn đề với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Liệu Bộ trưởng đã tính toán phương án để xử lý những dự án bị đắp chiếu này chưa?


Dự án Nhà máy Ethanol Phú Thọ

Dự án Nhà máy Ethanol Phú Thọ

Dự án ethanol là cần thiết?

Cùng nội dung tranh luận nói trên, đại biểu Huỳnh Thành Trung lại đưa ra một góc nhìn hoàn toàn khác. Cho biết đã có một quá trình nghiên cứu về nhiên liệu sinh học, ông Trung bày tỏ thông cảm với các cơ quan Nhà nước khi đã đề ra vấn đề đầu tư vào ethanol giữa bối cảnh giá dầu đang neo cao. Điều không may là sau đó giá dầu lại giảm mạnh và khiến chi phí vận hành, chi phí kinh doanh của nhà máy ethanol là không hiệu quả.

Ông Trung ghi nhận, với sản phẩm ethanol nếu pha trộn với xăng chỉ 5% thôi thì sẽ giảm được khí phát thải về ô nhiễm môi trường trên 20%. Trong bối cảnh những thành phố lớn như TPHCM, mức độ xả thải của phương tiện giao thông đã vượt ngưỡng thì vấn đề sản xuất xăng sinh học thay thế xăng khoáng không nên chỉ coi là một vấn đơn thuần về kinh tế.

Vì thế, vị đại biểu đề nghị, với những nhà máy loại này cần có lăng kính xem xét theo khía cạnh là những dự án đó vẫn có những tác động tích cực nhất định lên xã hội, và có hiệu quả về môi trường. Vấn đề đặt ra là phải tận dụng sản phẩm của những nhà máy này và truyền thông hoặc có chế tài áp dụng phổ biến hơn sản phẩm xăng sinh học trong xã hội.

"Bởi, nhà máy đã xây dựng rồi thì không thể hủy bỏ, đập bỏ đi được. Nguyên liệu đầu vào là sắn, được dùng những vùng đất xấu không thể chuyển đổi sang canh tác loại cây nông nghiệp khác", ông Trung bày tỏ.

Bích Diệp

MỚI NHẤT
Giải phóng kho container: Việt Nam mất cả tháng, Singapore, Hong Kong chỉ 45 phút
Giải phóng kho container: Việt Nam mất cả tháng, Singapore, Hong Kong chỉ 45 phút

(Dân trí) - Đó là thực trạng về sự trì trệ, yếu về ứng dụng công nghệ của Việt Nam trong phát triển kinh tế mà ông Henry Nguyễn Hữu Thái Hoà, Giám đốc Chiến lược của VNPT nêu ra tại phiên thảo luận "Xây dựng Việt Nam" tại diễn đàn Vietnam Summit 2016 vào chiều 3/11.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 03:10

Biệt thự nghỉ dưỡng thu hút khách Việt Kiều đầu tư
Biệt thự nghỉ dưỡng thu hút khách Việt Kiều đầu tư

Khi hàng loạt các dự án cải tạo giao thông gồm đường Vành Đai 3 nằm trong ngân sách vốn vay ODA của Chính phủ Nhật đầu tư 8 dự án ở TP, nối liền giữa Đồng Nai và Sài Gòn thì mới đây thông tin cầu Cát Lái được xây dựng trong tương lai nhằm phân luồng giao thông và thúc đẩy kinh tế miền Đông và Tây Nam bộ càng làm cơn sốt thị trường bất động sản Đồng Nai dậy sóng.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 03:00

Thu hồi giấy phép công ty đa cấp liên quan tới “trùm sò” lừa đảo MB24
Thu hồi giấy phép công ty đa cấp liên quan tới “trùm sò” lừa đảo MB24

(Dân trí) - Theo tin từ Cục Quản lý cạnh tranh ngày 3/11, Cục này vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:11

Kim ngạch xuất khẩu 10 tháng thấp hơn kỳ vọng
Kim ngạch xuất khẩu 10 tháng thấp hơn kỳ vọng

(Dân trí) - Báo cáo từ Bộ Công Thương cho thấy, kim ngạch xuất khẩu 10 tháng đầu năm 2016 đạt kết quả chưa cao như kỳ vọng, thấp hơn cùng kỳ 1,3 điểm phần trăm. Xuất khẩu 10 tháng đầu năm bị ảnh hưởng bởi cả 2 yếu tố về giá và lượng.

Thứ năm, 03/11/2016 - 08:00

Sau Trịnh Xuân Thanh, đến lượt lãnh đạo Tập đoàn Hoá chất "xin đi nước ngoài chữa bệnh"
Sau Trịnh Xuân Thanh, đến lượt lãnh đạo Tập đoàn Hoá chất "xin đi nước ngoài chữa bệnh"

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí chiều nay (3/11), ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương xác nhận, ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất (Vinachem) đã vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày qua mà không có sự cho phép của lãnh đạo Tập đoàn.

Thứ năm, 03/11/2016 - 07:48

TPHCM: Đổ xô mua vé số "kiểu Mỹ" cầu may
TPHCM: Đổ xô mua vé số "kiểu Mỹ" cầu may

(Dân trí) - Ngay khi xổ số điện toán Vietlott tìm được hai khách hàng may mắn sở hữu giải thưởng với tổng số tiền hơn 150 tỷ đồng, nhiều người dân đã đổ xô “tìm mộng đại gia” từ loại hình vé số điện toán.

Thứ năm, 03/11/2016 - 06:55

Biệt thự Botanica và Shophouse Arcadia: Hiện thực hóa giấc mơ phong cách sống châu Âu
Biệt thự Botanica và Shophouse Arcadia: Hiện thực hóa giấc mơ phong cách sống châu Âu

Nằm giữa trung tâm hành chính mới của Thủ Đô Hà Nội, quần thể biệt thự The Botanica và Shophouse Arcadia thuộc khu đô thị cao cấp Vinhomes Gardenia đã trở thành tâm điểm của sự chú ý trên thị trường bất động sản ngay từ khi mở bán vào đầu năm 2016.

Thứ năm, 03/11/2016 - 06:00

Thủy điện An Khê-Ka Nak vẫn nói xả lũ "đúng quy trình"
Thủy điện An Khê-Ka Nak vẫn nói xả lũ "đúng quy trình"

(Dân trí) - Chiều ngày 3/11, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã thông báo về tình hình xả lũ qua tràn An Khê trong các ngày qua. Đối diện với các chỉ trích xả lũ chưa đúng quy định, Công ty này vẫn khẳng định: "Vận hành hồ giai đoạn này là đúng quy định và không ảnh hưởng gì đến vùng hạ du".

Thứ năm, 03/11/2016 - 05:46

Chưa thỏa đáng khi Bộ trưởng nói "thủy điện vận hành đúng quy trình"
Chưa thỏa đáng khi Bộ trưởng nói "thủy điện vận hành đúng quy trình"

(Dân trí) - Đây là phát biểu của Đại biểu Nguyễn Thái Học (tỉnh Phú Yên) đưa ra khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trong phiên thảo luận hội trường hôm nay (3/11).

Thứ năm, 03/11/2016 - 05:27

Vừa khởi nghiệp, sau 3 ngày đã thu 600 triệu đồng
Vừa khởi nghiệp, sau 3 ngày đã thu 600 triệu đồng

Gần 10.000 USD/ngày là con số khá ấn tượng một sản phẩm ứng dụng ở giai đoạn beta đang gây tiếng vang trên cộng đồng Startup Việt.

Thứ năm, 03/11/2016 - 04:15

Lo đa cấp biến tướng "mò" đến miền Trung trục lợi tiền đền bù
Lo đa cấp biến tướng "mò" đến miền Trung trục lợi tiền đền bù

(Dân trí) - Cảnh báo hiện tượng các công ty đa cấp luôn hướng khu vực mà người dân vừa nhận được nhận tiền đền bù để phát triển mạng lưới, đại biểu Nguyễn Thanh Hải cho rằng, rất có thể trong thời gian tới người dân tại khu vực 4 tỉnh miền Trung vừa được nhận tiền đền bù hỗ trợ do thiệt hại về môi trường gây ra sẽ là địa bàn mà các công ty đa cấp này hướng tới.

Thứ năm, 03/11/2016 - 03:23

Giá vàng tăng bất thường do tâm lý và điều chỉnh giá của "nhà" vàng
Giá vàng tăng bất thường do tâm lý và điều chỉnh giá của "nhà" vàng

(Dân trí) - "Giá vàng trong nước tăng giá rất bất thường, giá trong nước chênh lệch giữa mua và bán từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/lượng, có thời điểm gần 2 triệu đồng. Đây là động thái chủ động tăng giá của doanh nghiệp (DN) vàng lớn để phòng ngừa rủi ro".

Thứ năm, 03/11/2016 - 03:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Sắp khai trương nhà mẫu Condotel Newlife Tower Hạ Long
Sắp khai trương nhà mẫu Condotel Newlife Tower Hạ Long

Sau hơn 1 năm khởi công xây dựng, ngày 3/ 12 tới, Tập đoàn Geleximco và ĐVPP Hội quán Bất động sản chính thức khai trương căn hộ mẫu và mở bán tổ hợp căn hộ khách sạn đầu tiên tại miền Bắc - Newlife Tower Hạ Long. Căn hộ mẫu Newlife Tower được tái hiện một cách chân thật và sống động nhất để giúp khách hàng có cái nhìn thực tế về căn hộ tương lai, từ đó đưa ra quyết định chính xác khi chọn mua căn hộ.

Thứ năm, 03/11/2016 - 02:15

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: "Chính phủ kiến tạo là không có cơ chế xin - cho"
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: "Chính phủ kiến tạo là không có cơ chế xin - cho"

(Dân trí) - "Chính phủ kiến tạo là đưa ra chính sách mà chính sách đó tạo môi trường thuận lợi cho mọi thành phần tham gia hoạt động kinh tế. Tạo sân chơi chung, bình đẳng. Không có cơ chế xin - cho".

Thứ năm, 03/11/2016 - 02:04

Người trúng số gần 65 tỷ đồng đến từ TPHCM
Người trúng số gần 65 tỷ đồng đến từ TPHCM

(Dân trí) - Người trúng thưởng đến từ TPHCM song đến thời điểm này, Vietlott chưa nhận được liên lạc trực tiếp từ người trúng thưởng để xác nhận. Xác suất trúng giải thưởng Jackpot là 1/8.145.060, với số lượng người tham gia dự thưởng cao nên khoảng thời gian giải Jackpot thứ hai tìm được chủ nhân nhanh hơn nhiều so với giải Jackpot đầu tiên.

Thứ năm, 03/11/2016 - 09:16

Giá vàng tăng "sốc" qua mốc 37 triệu đồng/lượng rồi giảm nhanh
Giá vàng tăng "sốc" qua mốc 37 triệu đồng/lượng rồi giảm nhanh

(Dân trí) - Cuối giờ chiều nay 3/11, giá vàng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh mỗi chiều 600.000 đồng/lượng và 1,1 triệu đồng/lượng so với "đỉnh" giá trong ngày.

Thứ năm, 03/11/2016 - 09:15

Ngân hàng Việt nhận giải thưởng “Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2016”
Ngân hàng Việt nhận giải thưởng “Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2016”

Ngân hàng J.P.Morgan (Mỹ) vừa trao tặng giải thưởng “Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2016” cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Đây là lần đầu tiên ngân hàng này nhận được giải thưởng này của J.P. Morgan.

Thứ năm, 03/11/2016 - 09:00

500 tỷ USD nằm trong khu vực Nhà nước: Nguồn lực tăng trưởng còn nhiều!
500 tỷ USD nằm trong khu vực Nhà nước: Nguồn lực tăng trưởng còn nhiều!

(Dân trí) - Cho rằng trong khi nhiều nước còn không biết "sờ" vào chỗ nào để có nguồn lực chống đỡ khó khăn thì Việt Nam có tới 500 tỷ USD vẫn đang nằm trong khu vực Nhà nước, đại biểu Quốc hội Phạm Quang Dũng đánh giá, để khai thác được vấn đề là "có làm hay không làm" còn "làm thì đơn giản".

Thứ năm, 03/11/2016 - 08:40

Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2020, các bộ, địa phương giảm 30 - 50% số xe công
Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2020, các bộ, địa phương giảm 30 - 50% số xe công

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chỉ thị về tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công. Trong đó đáng chú ý là yêu cầu các bộ, ngành và địa phương chuyển từ mua sắm công bằng hiện vật sang cơ chế khoán, thuê dịch vụ. Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu từ năm 2020 phải giảm từ 30 - 50% số đầu xe của các bộ, ngành và địa phương.

Thứ năm, 03/11/2016 - 08:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam coi trọng hiệu quả sử dụng vốn ODA
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam coi trọng hiệu quả sử dụng vốn ODA

(Dân trí) - Trò chuyện với ông Stephen Groff, Phó Chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam đặc biệt coi trọng hiệu quả sử dụng các nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi, trong đó có nguồn vốn của ADB.

Thứ năm, 03/11/2016 - 07:43

Trẻ đi giày ngàn đô: Chóng mặt với sở thích của 10x
Trẻ đi giày ngàn đô: Chóng mặt với sở thích của 10x

Hùng đang sở hữu một “gia tài” gồm 50 đôi giày hàng hiệu, từ Vans, Nike, Adidas hay xa xỉ hơn là đôi thể thao thêu họa tiết của hãng Gucci, có giá lên tới cả ngàn đô. Đôi rẻ nhất cũng 3-4 triệu đồng, đôi đắt nhất là 2.000 USD, tương đương gần 45 triệu đồng.

Thứ năm, 03/11/2016 - 07:20

Shophouse - Cơn gió mới đầy hứa hẹn trên thị trường bất động sản Bắc Ninh
Shophouse - Cơn gió mới đầy hứa hẹn trên thị trường bất động sản Bắc Ninh

Shophouse là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại, hay có tên gọi khác là nhà phố thương mại. Đây là mô hình bất động sản đã khá phổ biến tại Châu Âu hay một số quốc gia tại Châu Á như Singapore, Malaysia. Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng Shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ được lợi thế của mình và tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ.

Thứ năm, 03/11/2016 - 07:10

Thủ tướng: "Chính phủ vững tin, quyết tâm đổi mới chính mình"
Thủ tướng: "Chính phủ vững tin, quyết tâm đổi mới chính mình"

(Dân trí) - “Thời cơ đang ở phía trước, để tranh thủ cơ hội phát triển, con tàu Việt Nam phải vững tay lái vượt qua gió mạnh, sóng cả đại dương để tiến lên. Chính phủ Việt Nam sẽ vững tin, quyết tâm đổi mới chính mình, tập trung xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Thứ năm, 03/11/2016 - 07:03

Có không việc lợi dụng đoàn xúc tiến thương mại, trốn sang Đức?
Có không việc lợi dụng đoàn xúc tiến thương mại, trốn sang Đức?

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của Dân trí, Bộ Công Thương hiện đang phải tập hợp tư liệu, báo cáo cho cơ quan chức năng về việc một số cá nhân lợi dụng chuyến đi của một đoàn "xúc tiến thương mại" của Bộ này ra nước ngoài để trốn sang Đức.

Thứ năm, 03/11/2016 - 05:00