1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Khách nữ khoe "chiến tích" trốn cách ly ở sân bay mang quốc tịch Hàn Quốc

(Dân trí) - Theo Tờ khai hải quan, nữ hành khách livestream khoe "chiến tích" trốn cách ly dịch corona khi nhập cảnh ở Tân Sơn Nhất - TPHCM là người Việt nhưng mang quốc tịch Hàn Quốc, nơi sinh sống là Ulsan.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, một số nước đã siết chặt việc đi lại và nhập cảnh với người nước này. Do đó, công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc sẽ được kiểm tra y tế và cách ly nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội facebook làn truyền thông tin một cô gái đã đăng bài “khoe” cách trốn bị cách ly khi từ Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM.

Khách nữ khoe chiến tích trốn cách ly ở sân bay mang quốc tịch Hàn Quốc - 1
Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM

Cụ thể, trong khi chờ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn nhất, chủ tài khoản facebook này có tên Harry Nguyen đã phát video trực tiếp (livestream) khoe: “Những người không thông minh là những người đã bị cách ly, còn thông minh như em thì đâu bị cách ly. Phụ nữ sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách mình nói như thế nào. Về tới nhà ở Bình Dương em sẽ giải thích từng li, từng tí, nói lý do vì sao mà bị cách ly và không bị cách ly. Vì ở đây có nhiều hải quan, nói ra họ sẽ nghe và sẽ bắt em đó...”

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ và cho rằng hành động của cô gái này là không chấp nhận được, có thể là mối đe dọa lây nhiễm virus corona cho người khác.

Trao đổi về sự việc nói trên, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết: Theo Tờ khai hải quan, hành khách này là người Việt nhưng mang quốc tịch Hàn Quốc, nơi sinh sống là Ulsan. Nữ hành khách đi chuyến bay VN423, khởi hành từ Busan ngày 25/2/2020 tới Tân Sơn Nhất.

Sau khi xuất hiện livestream khoe “trốn” cách ly khi từ Daegu về Việt Nam, Công an cửa khẩu và Trung tâm kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất đã truy tìm thông tin của cô gái này và xác định hiện hành khách này đang nằm ở Khoa Hô hấp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trung tâm kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất đã liên hệ với y tế tỉnh Bình Dương đến điều tra và cách ly nếu đúng từ vùng dịch.

Khách nữ khoe chiến tích trốn cách ly ở sân bay mang quốc tịch Hàn Quốc - 2
Nữ hành khách "khoe" cách trốn cách ly tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cũng tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, từ 6h ngày 25/2- 26/2 ghi nhận 2 hành khách qua cảng có dấu hiệu nghi nhiễm dịch phải chuyển cách ly tại bệnh viện.

Cụ thể, một nam hành khách người Trung Quốc về Việt Nam trên chuyến bay QR971 của hãng hàng không Qatar Airways. Nam hành khách này đã rời Phúc Kiến (Trung Quốc) ngày 10/2 và cách ly ở Campuchia đến 25/2. Nam hành khách này khi đến Tân Sơn Nhất bị sốt và chuyển cách ly tại Bệnh viện Nhi Đồng trong ngày 25/2.

Trường hợp thứ hai là một hành khách người Việt Nam tên T.N.Q về Việt Nam trên chuyến bay VN405 từ Seoul (Hàn Quốc). Hành khách này trước đó có tiếp xúc với người bệnh cúm tại Hàn Quốc và có triệu chứng ho.

Ngoài ra, Trung tâm kiểm dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng chuyển 4 trường hợp người Việt Nam đến Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đồng Nai và 49 trường hợp khác chuyển Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly.

Châu Như Quỳnh