1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giới siêu giàu xuống tiền, Lamborghini "cháy" siêu xe

(Dân trí) - Lamborghini cho biết đã gần như bán hết lượng xe dành cho cả năm 2021 trong bối cảnh nỗi lo về đại dịch Covid-19 dịu xuống kích thích người tiêu dùng "xả" túi tiền sau nhiều tháng ở trong nhà.

Giới siêu giàu xuống tiền, Lamborghini cháy siêu xe - 1

CEO Stephan Winkelmann của Lamborghini tại Triển lãm Ô tô Milano Monza ngày 10/6 (Ảnh: Bloomberg).

Thương hiệu siêu xe của Italia được cho là sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay khi đã bán hết sạch lượng xe dành cho khoảng 10 tháng, CEO Stephan Winkelmann của Lamborghini nói với Bloomberg trong Triển lãm Ô tô Milano Monza.

"Bất chấp việc phải đóng cửa trong 2 tháng vì đại dịch Covid-19, Lamborghini ghi nhận năm 2020 là năm kinh doanh tốt thứ 2 trong lịch sử của hãng", ông Winkelmann nói. Sang đến năm nay, lượng giao hàng của hãng xe sang này cũng tăng mạnh gần 25% lên cao kỷ lục trong quý I.

Mặc dù người mua tiếp tục săn đón những chiếc xe hiệu suất cao như Aventador, Lamborghini đang bắt tay vào quá trình điện hóa sản phẩm.

Hãng xe này đã chi số tiền kỷ lục 1,5 tỷ euro (1,8 tỷ USD) để phát triển các phiên bản plug-in hybrid cho mỗi mẫu xe tính tới năm 2024, đồng thời có kế hoạch tung ra chiếc xe thuần chạy bằng điện đầu tiên vào nửa cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất siêu xe như Lamborghini hay Ferrari có vẻ vẫn chậm chân hơn các hãng xe khác trong xu hướng phát triển xe điện.

"Lamborghini không muốn là người nhanh chân nhất trong xu hướng xe điện bằng mọi giá. Với việc điện khí hóa, chúng tôi cần chọn đúng thời điểm, khi thị trường đã sẵn sàng và khi chúng tôi thấy mình có thể làm được tốt nhất", ông Winkelmann nói.

Cuối năm ngoái, VW đã chấm dứt các cuộc thảo luận về việc bán hoặc niêm yết Lamborghini để tập trung tốt hơn cho hai dòng ô tô Audi và Porsche, vốn là "máy kiếm tiền" của hãng.

Ông Winkelmann từng nhấn mạnh thương hiệu Lamborghini không phải để bán sau khi có thông tin về việc VW nhận được đề nghị mua lại Lamborghini với 7,5 tỷ euro. Ông cũng cho hay, hiện tại hãng không có kế hoạch niêm yết Lamborghini.