Giò đà điểu “cháy hàng” dịp Tết Đinh Dậu
Chưa đầy 1 tháng nữa là chúng ta bước sang năm mới 2017. Như mọi năm, đây là khoảng thời gian mọi người đổ xô đi tìm mua các loại quà biếu và đồ cúng lễ, ăn Tết. Đặc biệt năm nay, mặt hàng giò đà điểu bỗng đắt hàng hơn, gây “cháy hàng” tại nhiều cơ sở uy tín, lâu năm.
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm
Có lẽ lí do đầu tiên khiến sản phẩm này bán chạy là do khi sản xuất chỉ sử dụng nguyên liệu thịt nguyên chất. Cả miếng thịt đà điểu bao gồm cả da và sụn sẽ được ướp đầy đủ gia vị. Khi gói, người làm sẽ ép và cuộn chặt từng miếng thịt sao cho đẹp nhất và bỏ vào nồi hấp trong vòng 12 tiếng đồng hồ chứ không xay nhuyễn như giò lụa hay chả bò.
Năm nay, người tiêu dùng còn có thể an tâm hơn khi có thể sử dụng phần mềm iCheck scanner để kiểm tra chất lượng sản phẩm. iCheck là một ứng dụng di động sử dụng tính năng quét mã vạch, QR code... Qua đó truy xuất và cung cấp cho người dùng thông tin minh bạch, rõ ràng nhất về tên, giá cả, nhà sản xuất cũng như đánh giá của cộng đồng về chất lượng sản phẩm.
“Chúng tôi hoàn toàn tự tin khi nói rằng 100% thịt đà điểu làm giò được nuôi từ trang trại Ba Vì. Bởi vậy mà chúng tôi tự tin khi khách hàng sử dụng phần mềm iCheck để kiểm tra sản phẩm.” - Anh Vũ Văn Tâm – chủ cơ sở làm giò Ngọc Yến thật lòng chia sẻ.
Làm quà biếu sang trọng, ý nghĩa
Năm nay, nhiều cơ sở đã cải tiến mẫu mã sản phẩm, khiến món giò đà điểu không chỉ ngon mà còn đẹp mắt và thêm ý nghĩa khi làm quà biếu. Chẳng hạn như cặp giò “Tài – Lộc” với một cây giò bê và một cây giò đà điểu, gói bằng giấy tươi xanh, dán nhãn đỏ - trông vừa giản dị, chân quê mà vẫn rất sang trọng, lịch sự.
Rất nhiều công ty đã liên hệ đặt hàng giò đà điểu làm quà Tết cho nhân viên thay vì những giỏ kẹo bánh, rượu bia như thông lệ bao năm trước. Có lẽ bởi nhu cầu tăng vọt từ phía các doanh nghiệp nên dẫn đến hiện tượng cháy hàng trước thềm Tết Đinh Dậu năm nay.
Thơm ngon, lạ miệng, dễ ăn
Để chinh phục được những khách hàng sành ăn và khó tính ngày nay, các món ăn không chỉ cần đảm bảo an toàn vệ sinh hay đẹp mắt mà quan trọng nhất vẫn là phải là ngon miệng.
“Màu giò đà điểu rất giống giò bò nhưng thịt mềm hơn, thanh và ngọt. Khi nuốt, vị ngọt vẫn còn đọng lại ở cổ họng. Những bà mẹ muốn dành cho con một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng thì nên chọn món giò đà điểu dễ ăn này.” – Hoàng Lan (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.
Giò đà điểu có hương vị rất riêng, ăn giòn hơn giò me, không ngấy như giò bò và thơm hơn giò lợn. Hương vị không nồng, không hôi, không cay nên phù hợp với trẻ nhỏ và phụ nữ. Bên cạnh đó lại dai dai giòn giòn với lớp bì săn nên là một món đồ nhắm tuyệt vời cho đấng mày râu nhâm nhi chén rượu mừng xuân.