Giá thực phẩm “chạy đua” với Tết
(Dân trí) - Càng cận Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nên giá các loại thực phẩm trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng bắt đầu tăng.
Ngày 22/1, các chợ truyền thống trên địa bàn TP Đà Nẵng đã nhộn nhịp hơn hẳn những ngày thường bởi nhiều người dân đổ về đây sắm Tết.
Do nhu cầu mua sắm nhiều nên giá một số thực phẩm cũng đã bắt đầu tăng theo Tết, trong đó tăng nhiều nhất là thịt bò và cá biển.
Cụ thể, bò bắp có giá 300 ngàn đồng/kg, bò thăn: 340 ngàn đồng/kg(tăng 30 ngàn đồng/kg). Cá thu loại to: 300 – 400 ngàn đồng/kg (cắt lát), tăng 50 ngàn đồng/kg, bán nguyên con thì giá sẽ rẻ hơn; cá ngừ: 120 ngàn đồng/kg…
Trong khi giá thịt bò tăng thì giá thịt heo lại vẫn như ngày thường và thậm chí có giảm hơn so với điểm tăng giá cao điểm.
Theo các tiểu thương kinh doanh thịt heo, giá thịt heo trong thời gian qua đã tăng cao rồi nên giờ không thể tăng thêm. Hơn nữa, UBND TP Đà Nẵng cũng đã triển khai 16 điểm bán bình ổn giá thịt heo từ ngày 26 – 30 tháng Chạp tại các chợ với năng lực cung ứng khoảng 10% - 15% tổng sản lượng tiêu thụ thịt heo mỗi ngày (khoảng 15 – 18 tấn/ngày).
Các loại trái cây, rau củ cũng đã bắt đầu tăng giá nhẹ, tùy từng loại mà giá cả cũng tăng khác nhau.
Trong ngày 22/1, nhiều người dân cũng đổ về các tiệm chả, nem gia truyền khiến các tiệm này luôn trong tình trạng “cháy” hàng. Tại tiệm chả bò trên đường Trần Bình Trọng, nhiều người ghé vào hỏi mua nhưng đều nhận được câu trả lời đã hết hàng. Khách hàng muốn có hàng trong vài ngày tới thì phải đặt trước. Theo bảng giá mà tiệm thông báo, hiện mỗi kg chả bò có giá 300 ngàn đồng/kg (tăng 20 ngàn đồng/kg), còn đặt hàng trong 2 ngày tới, chủ nhiệm báo chưa nhận giá, nếu thịt tăng giá thì chả cũng sẽ tăng theo.
Khánh Hồng