1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Dừng mọi hoạt động kinh doanh vận tải trên đường bão đổ bộ

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu dừng mọi hoạt động kinh doanh vận tải trên các tuyến đường bão số 9 đổ bộ vào đất liền, kéo dài từ Thừa Thiên Huế tới Phú Yên.

Dừng mọi hoạt động kinh doanh vận tải trên đường bão đổ bộ - 1

Dừng mọi hoạt động kinh doanh vận tại trong khu vực bão đổ bộ

 Yêu cầu này được nêu rõ trong công điện gửi các cục quản lý đường bộ, Sở Giao thông vận tải các địa phương, đảm bảo an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ.

Cơn bão số 9 (Molave) có diễn biến phức tạp tại Biển Đông và đang tiến vào đất liền với cường độ rất mạnh, ảnh hưởng rất lớn, bán kính ảnh hưởng rộng đang đổ bộ vào đất liền.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất đảm bảo an toàn hoạt động vận tải; chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải khuyến cáo các phương tiện không đi vào các tuyến đường thuộc khu vực bão đổ bộ vào (từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên).

Tổng cục Đường bộ nêu rõ các đơn vị không tổ chức kinh doanh vận tải trong thời gian có bão, thời gian dừng kinh doanh vận tải được thực hiện cho đến khi bão tan; trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai.

Các đơn vị và lực lượng chức năng trên các địa bàn căn cứ vào tình hình cụ thể; chủ động nắm bắt thông tin về tình hình mưa lũ và cập nhật tình trạng ngập lụt, sạt lở trên các tuyến đường để chỉ đạo các đơn vị có phương án tổ chức giao thông, tổ chức vận tải hoặc cấm đường phù hợp.

Trong một diễn biến có liên quan, Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các đơn vị trong ngành quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm điều động tàu thuyền đi tránh trú bão, đặc biệt quan tâm đến tàu SB.

Các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng hải tạm ngưng các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung chống bão; yêu cầu Giám đốc các Cảng vụ hàng hải trực tiếp xuống hiện trường.