Dự án TISCO “đắp chiếu”: Vì sao ông Hoàng Trung Hải, ông Vũ Huy Hoàng bị xem xét kỷ luật?

Dân trí Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thực hiện Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II – Công ty Gang thép Thái Nguyên (Dự án TISCO II).
>>"Mắc kẹt" 5.000 tỷ đồng ở Gang thép Thái Nguyên: Cử tri đề nghị công khai xử lý
>>"Mắc kẹt" hơn 5.200 tỷ đồng, nợ phải trả của Gang Thép Thái Nguyên gấp 4 lần chủ sở hữu
>>Cổ phiếu Gang Thép Thái Nguyên “tê liệt” sau tin loạt nguyên lãnh đạo bị bắt

Dự án TISCO “đắp chiếu”: Vì sao ông Hoàng Trung Hải, ông Vũ Huy Hoàng bị xem xét kỷ luật? - 1

Dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, một trong những dự án thua lỗ nghìn tỷ của ngành công thương. Ảnh: Internet.

 
Nhiều cán bộ vi phạm ở đại dự án thua lỗ 

Dự án Thép Thái Nguyên giai đoạn 2 là một trong 12 đại dự án thua lỗ nghìn tỷ của ngành công thương.

Liên quan đến dự án này, tại kỳ họp thứ 41, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Thép Việt Nam.

Trong thông cáo phát đi ngày hôm nay (9/12), Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ: Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Thép Việt Nam đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Tổng Công ty có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thực hiện Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II – Công ty Gang thép Thái Nguyên (Dự án TISCO II), gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự, gây bức xúc trong xã hội.

Các cán bộ nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thép Việt Nam là Nguyễn Kim Sơn, Đặng Thúc Kháng chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy; ông Lê Phú Hưng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc và ông Trịnh Khôi Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thép Việt Nam cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Các ông Mai Văn Tinh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT; Đậu Văn Hùng, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Thép Việt Nam và ông Trần Văn Khâm, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT; Trần Trọng Mừng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc; Ngô Sỹ Hán, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Gang thép Thái Nguyên chịu trách nhiệm chính, trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm trong triển khai thực hiện Dự án TISCO II.

Cùng với tập thể và các cá nhân nêu trên, qua kiểm tra, UBKT Trung ương nhận thấy Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để Bộ Công thương có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với Dự án TISCO II.

Ông Vũ Huy Hoàng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng (giai đoạn 2007-2016) chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên thứ trưởng Lê Dương Quang, Đỗ Hữu Hào cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó thủ tướng đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho một số ý kiến chỉ đạo đối với Dự án TISCO II.

Dự án TISCO “đắp chiếu”: Vì sao ông Hoàng Trung Hải, ông Vũ Huy Hoàng bị xem xét kỷ luật? - 2

Ông Vũ Huy Hoàng tiếp tục bị xem xét kỷ luật. Ảnh: KM 

Các nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ là Văn Trọng Lý, Nguyễn Hữu Vũ và Nguyễn Văn Tài (nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế ngành), ông Đỗ Cảnh Dương (Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường, nguyên cán bộ Văn phòng Chính phủ) có vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu lãnh đạo Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo đối với Dự án TISCO II.

Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Thép Việt Nam, của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và các cán bộ nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Hàng loạt vi phạm tại dự án Thép Thái Nguyên giai đoạn 2

Liên quan đến dự án này, hồi tháng 2/2019, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết quả thanh tra Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO).

Kết luận thanh tra cho rằng, việc triển khai dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của TISCO có nhiều sai phạm, xảy ra ở tất cả các khâu, có liên quan đến trách nhiệm của TISCO, Tổng công ty thép Việt Nam (VNS), Bộ Công thương...

Cụ thể, Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của TISCO có tổng mức đầu tư 3.843 tỷ đồng (tương đương 242,5 triệu USD, tỷ giá 1 USD = 15.850 đồng), được Thủ tướng cho phép năm 2005 với mục tiêu là đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất luyện kim (bao gồm khai thác, chế biến quặng sắt), nhằm tạo ra năng lực sản xuất 500.000 tấn phôi thép/năm, sử dụng nguồn nguyên liệu quặng sắt trong nước.

Năm 2012, VNS và TISCO có văn bản gửi Bộ Công thương và Chính phủ xin điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư lên 8.104 tỷ đồng, tăng 4.261 tỷ đồng so với mức ban đầu.

Đến thời điểm Thanh tra Chính phủ vào cuộc, đầu năm 2017, TISCO đã thanh toán cho dự án gần 4.500 tỷ đồng, trong đó chi phí thiết bị hơn 2.100 tỷ đồng, chi phí xây dựng gần 1.000 đồng...

Tổng dư nợ gốc, lãi vay ngân hàng phải trả của dự án là 3.900 tỷ đồng... tức tương đương với tổng mức đầu tư của dự án ban đầu. Tuy nhiên, dự án vẫn đang dở dang và đã tạm dừng thi công từ năm 2013 đến nay.

Đến thời điểm thanh tra, TISCO (chủ đầu tư) đã thanh toán cho nhà thầu MCC trên 92% giá trị hợp đồng, nhưng các hạng mục chính của gói thầu EPC đều chưa hoàn thành.

TISCO còn thanh toán thay MCC tiền thuế là 11,6 triệu USD, thanh toán các khoản bốc xếp bảo quản thiết bị gần 5 tỷ đồng, vượt với giá trị hợp đồng. Trong khi đó, MCC chưa chuyển đủ thiết bị theo danh mục, đồng thời cung cấp nhiều máy móc thiết bị sai khác về xuất xứ, thông số kỹ thuật không phù hợp với quy chuẩn của Việt Nam.

Cơ quan thanh tra đã kiến nghị Thủ tướng xử lý về kinh tế với số tiền sai phạm lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Đồng thời, kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo TISCO, VNS, Bộ Công thương, các cơ quan của Chính phủ… kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân.

Đồng thời, Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ chuyển 4 vụ việc có dấu hiệu hình sự liên quan đến dự án sang Bộ Công an để điều tra. Ngoài ra, chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, sai phạm thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

Nguyễn Khánh

MỚI NHẤT
Kinh doanh hàng không: “Ông lớn” thu siêu lợi nhuận, tư nhân lo “hết cửa” làm ăn?
Kinh doanh hàng không: “Ông lớn” thu siêu lợi nhuận, tư nhân lo “hết cửa” làm ăn?

(Dân trí) - Theo chuyên gia Lương Hoài Nam, không thể bác bỏ sự thật rằng Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) là doanh nghiệp siêu lợi nhuận khi khai thác hạ tầng của Nhà nước mà không phải trả tiền, trong khi đó cơ hội cho tư nhân muốn tham gia đầu tư kinh doanh không nhiều.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:51

11 tháng đầu năm: EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho 27 tỉnh miền Bắc
11 tháng đầu năm: EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho 27 tỉnh miền Bắc

Kết thúc tháng 11/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:02

Mái nhà mới, không gỉ sét cho gần 300 hộ gia đình từ Tôn Zacs® + Công nghệ INOK™
Mái nhà mới, không gỉ sét cho gần 300 hộ gia đình từ Tôn Zacs® + Công nghệ INOK™

(Dân trí) - Gần 300 hộ gia đình nghèo sẽ không còn phải chịu cảnh trời mưa nhà dột, trời nắng nhà nóng nhờ hành trình trao tặng những mái nhà thép vững chãi, bền đẹp từ Tôn Zacs INOK™ - thương hiệu thuộc Tập đoàn thép BlueScope của Úc.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:00

Kiếm gần tỷ đồng/năm nhờ khóc thuê đám ma, cô gái dư tiền tậu nhà lầu
Kiếm gần tỷ đồng/năm nhờ khóc thuê đám ma, cô gái dư tiền tậu nhà lầu

(Dân trí) - Một phụ nữ trung bình kiếm được hơn 28.000 USD (gần 700 triệu đồng)/năm chỉ bằng cách khóc thuê tại đám tang người lạ.

Thứ ba, 10/12/2019 - 09:30

Đón năm mới, từ xe sang đến xe bình dân đua nhau hạ giá
Đón năm mới, từ xe sang đến xe bình dân đua nhau hạ giá

Tháng cuối cùng của năm 2019, cuộc đua giảm giá trên thị trường ô tô Việt Nam càng trở nên gay cấn khi nhiều mẫu ô tô từ xe sang tới bình dân đua nhau giảm giá, trong đó có nhiều mẫu giảm hàng trăm triệu đồng.

Thứ ba, 10/12/2019 - 09:13

Hé lộ 4 gương mặt đảm nhận vai trò Huấn luyện viên tại cuộc thi Sáng tạo nội dung chủ đề “Ký ức”
Hé lộ 4 gương mặt đảm nhận vai trò Huấn luyện viên tại cuộc thi Sáng tạo nội dung chủ đề “Ký ức”

(Dân trí) - Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Chương trình Vietnam Creators Bootcamp mùa 2, các thí sinh chiến thắng tại vòng loại sẽ về đội của các Huấn luyện viên là các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp gồm: Giang Ơi, Khoai Lang Thang, Trinh Phạm và Misthy.

Thứ ba, 10/12/2019 - 08:00

“Thương vụ bom tấn” với ông Phạm Nhật Vượng công bố, thanh khoản cổ phiếu Masan tăng vọt
“Thương vụ bom tấn” với ông Phạm Nhật Vượng công bố, thanh khoản cổ phiếu Masan tăng vọt

(Dân trí) - Thông tin Masan Consumer Holding (hàng tiêu dùng) của Masan sẽ sáp nhập VinCommerce (bán lẻ) và VinEco (nông nghiệp) của Vingroup thành công ty mới chuyên về hàng tiêu dùng và bán lẻ chính là động lực thúc đẩy thanh khoản của MSN.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:02

Những nghề không tên cho thu nhập ngàn đô tại làng giàu nhất nhì đất Hà thành
Những nghề không tên cho thu nhập ngàn đô tại làng giàu nhất nhì đất Hà thành

(Dân trí) - Làng Bát Tràng đã có truyền thống lâu đời với nghề làm gốm ở Hà Nội. Tuy nhiên, ngoài những công việc chính thì tại đây, còn rất nhiều nghề cho thu nhập 1 - 2 nghìn USD/tháng.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:00

Nhiều mẫu xe nhỏ bất ngờ giảm giá, chợ xe Việt thêm “bom tấn” cuối năm
Nhiều mẫu xe nhỏ bất ngờ giảm giá, chợ xe Việt thêm “bom tấn” cuối năm

(Dân trí) - Hyundai Thành Công vừa tuyên bố giảm giá 3 mẫu xe nhỏ, giá tầm trung của hãng này từ 15 đến 40 triệu đồng. Việc giảm giá cho các mẫu xe nhỏ có thể buộc các đối thủ như Toyota, Honda, Thaco phải bước vào cuộc đấu giá xe cuối năm.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:00

Đề xuất bỏ giá trần vé máy bay, “cởi trói” chính sách hàng không
Đề xuất bỏ giá trần vé máy bay, “cởi trói” chính sách hàng không

(Dân trí) - Hiện nay Việt Nam có nhiều hãng hàng không nhưng đang bị “trói buộc” về cơ chế là giá trần nội địa. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đề xuất Cục Hàng không bỏ trần giá vé, Cục này ủng hộ nhưng cho biết cần có lộ trình.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:00

Phú Long hợp tác với MJ Group phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp
Phú Long hợp tác với MJ Group phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

(Dân trí) - Ngày 9/12, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch cấp cao Việt Nam, Công ty Phú Long và MJ Group đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp cao cấp.

Thứ hai, 09/12/2019 - 09:59

Xuất khẩu phế liệu nhưng khai là ống thép nhằm trốn thuế 620 triệu đồng
Xuất khẩu phế liệu nhưng khai là ống thép nhằm trốn thuế 620 triệu đồng

(Dân trí) - Công ty Lâm An xuất khẩu nhôm phế liệu nhưng khai lô hàng là ống thép tròn mạ kẽm nhằm trốn thuế 620 triệu đồng.

Thứ hai, 09/12/2019 - 09:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Want-Want và câu chuyện xây dựng thương hiệu bánh gạo hàng đầu thế giới
Want-Want và câu chuyện xây dựng thương hiệu bánh gạo hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Hiện nay, Want-Want có đa dạng sản phẩm về thực phẩm, đồ uống và kem, có mặt tại 59 quốc gia trải dài khắp 6 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thứ hai, 09/12/2019 - 04:41

Trung Quốc: Trả hơn 57 triệu đồng/giờ để tránh bị đưa vào danh sách đen
Trung Quốc: Trả hơn 57 triệu đồng/giờ để tránh bị đưa vào danh sách đen

(Dân trí) - Bắc Kinh đang lên kế hoạch xây dựng một “hệ thống tín nhiệm xã hội”, thu thập thông tin để đánh giá về các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Ước tính, mỗi doanh nghiệp sẽ mất khoảng 2.500 USD một giờ (hơn 57 triệu đồng) để giải thích các thông tin tín nhiệm xã hội cho khách hàng và chi tới 50.000 USD cho một cuộc kiểm toán.

Thứ hai, 09/12/2019 - 04:16

Hậu ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang ở đâu trong “top giàu nhất Việt Nam”?
Hậu ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang ở đâu trong “top giàu nhất Việt Nam”?

(Dân trí) - Bước ra khỏi cuộc ly hôn với nhà sáng lập Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có trong tay khối tài sản ước tính hơn 3.700 tỷ đồng, vượt qua nhiều doanh nhân lớn trên thị trường chứng khoán và chỉ đứng sau 3 nữ doanh nhân trong “top nữ” giàu nhất Việt Nam.

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:37

Vietcombank thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30
Vietcombank thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30

(Dân trí) - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan và giành huy chương vàng bóng đá nữ tại SEA Games 30, Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã quyết định thưởng cho đội tuyển 500 triệu đồng.

Thứ hai, 09/12/2019 - 02:21

Định giá “tỷ đô”, cổ phiếu Masan MEATLife diễn biến khó ngờ giữa bão giá thịt heo
Định giá “tỷ đô”, cổ phiếu Masan MEATLife diễn biến khó ngờ giữa bão giá thịt heo

(Dân trí) - Cổ phiếu MML của Công ty cổ phần Masan MEATLife hôm nay “chào sàn” nhưng đã gây bất ngờ khi giảm 8.100 đồng (tương ứng giảm 10,1%) xuống 71.900 đồng ngay trong buổi giao dịch đầu tiên.

Thứ hai, 09/12/2019 - 01:47

Giảm sâu mức tiêu thụ thép, Formosa Hà Tĩnh kêu gặp khó trong kinh doanh
Giảm sâu mức tiêu thụ thép, Formosa Hà Tĩnh kêu gặp khó trong kinh doanh

(Dân trí) - Năm 2019, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) tại Khu kinh tế Vũng Áng gặp khó khăn trong kinh doanh, khi chỉ tiêu thụ được 5,8/6,5 triệu tấn thép, không đạt doanh thu đặt ra.

Thứ hai, 09/12/2019 - 01:12

Điều chỉnh giá đất Đồng Nai: Ai được hưởng lợi?
Điều chỉnh giá đất Đồng Nai: Ai được hưởng lợi?

(Dân trí) - Thông tin từ chính quyền tỉnh Đồng Nai, địa phương này sẽ điều chỉnh bảng giá đất giai đoạn 2020 - 2024 tăng từ 2 – 4 lần ở nhiều địa phương. Việc tăng giá đất lần này sẽ tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản nơi đây. Vậy ai sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc này?

Thứ hai, 09/12/2019 - 12:56

Lương phi công 300 triệu đồng/tháng, Cục Hàng không “méo mặt” chào thua!
Lương phi công 300 triệu đồng/tháng, Cục Hàng không “méo mặt” chào thua!

(Dân trí) - Ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết, do không có nhân lực nên Cục này phải thuê phi công của Vietnam Airlines, Vietjet làm giám sát bay... tuy nhiên Cục không trả được lương. “Chúng tôi không trả được lương phi công 300 triệu đồng/tháng” - ông Cường nói.

Thứ hai, 09/12/2019 - 12:32

Doanh nghiệp chung tay, “mưa tiền thưởng” cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Doanh nghiệp chung tay, “mưa tiền thưởng” cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

(Dân trí) - Ngay sau khi giành tấm huy chương vàng bóng đá nữ tại Sea Games 30. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được nhiều lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp hứa thưởng hàng chục tỷ đồng.

Thứ hai, 09/12/2019 - 12:07

Thị trấn có máy bay riêng đỗ đầy đường, dân "lượn trên trời" đi ăn sáng
Thị trấn có máy bay riêng đỗ đầy đường, dân "lượn trên trời" đi ăn sáng

Khi đến đây, ai cũng choáng vì các ngôi nhà có máy bay riêng đỗ phía trước.

Thứ hai, 09/12/2019 - 11:30

Hai ông lớn ngành xây dựng bắt tay thúc đẩy văn hóa an toàn doanh nghiệp
Hai ông lớn ngành xây dựng bắt tay thúc đẩy văn hóa an toàn doanh nghiệp

(Dân trí) - Việt Nam đã tiến hành ký kết nhiều hiệp định Thương mại tự do (FTA), trong đó việc đảm bảo môi trường lao động theo tiêu chuẩn của Tổ chức lao động quốc tế là những cam kết bắt buộc. Đồng thời, xây dựng là ngành có tỷ lệ tai nạn lao động cao. Xây dựng văn hóa an toàn vững mạnh là yếu tố cốt lõi và xu thế tất yếu nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp xây dựng.

Thứ hai, 09/12/2019 - 11:00

Masan bắt tay Vingroup: Bán lẻ nội địa lật ngược thế cờ
Masan bắt tay Vingroup: Bán lẻ nội địa lật ngược thế cờ

(Dân trí) - Cái bắt tay giữa Masan với Vingroup sẽ tạo nên một sức mạnh giúp cho doanh nghiệp Việt cân bằng lợi thế trên sân nhà, cạnh tranh với các đại gia bán lẻ ngoại. Đồng thời, người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với phong cách mua sắm hiện đại chuyên nghiệp, hàng hóa đa dạng.

Thứ hai, 09/12/2019 - 11:00