1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đồng Nai: Rớt giá, thịt gà có giá bằng rau muống

(Dân trí) - Hiện giá gà công nghiệp tại Đồng Nai đang giảm mạnh. Gà hơi hiện tại được bán tại các hộ chăn nuôi chỉ có giá tương đương với giá… rau muống

Theo các chủ hộ chăn nuôi và các doanh nghiệp chăn nuôi gà trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hiện giá gà trên địa bàn đang giảm mạnh khiến người nuôi chịu cảnh thua lỗ nặng nề.

Ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ cho biết, giá gà trắng nuôi công nghiệp hiện chỉ ở mức từ 13.000 đến 14.000 đồng/kg. Với giá bán này, người nuôi đang lỗ từ 10.000 đến 12.000 đồng/kg gà.

Đồng Nai: Rớt giá, thịt gà có giá bằng rau muống - 1
Giá gà công nghiệp lông trắng đang “rớt” mạnh tại Đồng Nai

Theo ông Nguyễn Văn Nhân, chủ trại nuôi gà tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom (Đồng Nai), từ đầu năm đến nay, giá gà giống tăng cao vì nguồn cung bị hụt do nhiều người nuôi heo bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch tả heo châu Phi nên chuyển sang nuôi gà. Nhưng đến thời điểm nay, giá gà thịt lại “rớt” khiến các hộ nuôi bị thua lỗ nặng.

“Hiện giá gà công nghiệp bán ra chỉ bằng nửa giá thành sản xuất, cả doanh nghiệp và người chăn nuôi đều đang gồng mình chịu lỗ”, ông Nhân cho biết.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, nguyên nhân khiến giá gà giảm mạnh là do nguồn cung thịt gà trong nước tăng cộng với nguồn thịt gà nhập khẩu về nhiều khiến cung vượt cầu. Đặc biệt, do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi nên nhiều hộ chăn nuôi heo trước đây đã chuyển sang nuôi gà làm tổng đàn tăng nhanh.

Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho thấy, hiện đàn gà của địa phương này đạt gần 25 triệu con, tăng gần 17% so với tháng 4/2019, là thời điểm mà Đồng Nai xuất hiện ổ bệnh dịch tả heo châu Phi đầu tiên.

Bên cạnh đàn gà, đàn thủy cầm như: vịt, ngan, ngỗng của Đồng Nai cũng tăng hơn 10%, đạt mức 2 triệu con so với thời điểm tháng 4/2019.

Thu Hà