Doanh nghiệp phải thay đổi hoạt động chỉ trong một đêm do đại dịch

(Dân trí) - Covid-19 đã mang đến quá nhiều thách thức mới, khiến chỉ qua một đêm, SABIC phải thay đổi các hoạt động của mình. Đó là chia sẻ của bà Vũ Thị Bích Ngọc, Giám đốc Quốc gia SABIC tại Việt Nam.

Đại dịch Covid-19 khiến doanh nghiệp phải thay đổi

Là một tập đoàn hóa chất đa quốc gia, có trụ sở chính tại Riyadh, Ả Rập Xê Út. SABIC sản xuất trên quy mô toàn cầu, có mặt tại châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và châu Á Thái Bình Dương, tạo ra hàng loạt sự khác biệt trong các sản phẩm như: hóa chất, nhựa phổ thông, nhựa kỹ thuật đặc biệt, phân bón và kim loại.

Với sản phẩm đặc biệt của mình, SABIC hỗ trợ khách hàng phát triển trong các ngành sản xuất then chốt như xây dựng, sản xuất thiết bị y tế, bao bì, phân bón, điện - điện tử, giao thông vận tải và năng lượng sạch.

Tuy nhiên, năm 2020, đại dịch Covid-19 đã gây nhiều ảnh hưởng lớn đến môi trường kinh doanh cũng như cách thức làm việc của các doanh nghiệp. SABIC Việt Nam đã phải nhanh chóng thay đổi các hoạt động của mình để làm việc từ xa, đồng thời, hỗ trợ các khách hàng và đối tác trong nước vượt qua khó khăn.

Ngoài các hoạt động sản xuất và kinh doanh thông thường, SABIC còn chuyển hướng hợp tác chặt chẽ với các khách hàng Việt Nam, để cung cấp nguyên vật liệu hỗ trợ việc sản xuất trong nước hơn 55.000 máy thở và 360.000 kính bảo hộ, vốn đang là những vật tư y tế cấp thiết trên toàn cầu.

Doanh nghiệp phải thay đổi hoạt động chỉ trong một đêm do đại dịch - 1

Thông qua hợp tác chặt chẽ, đổi mới sáng tạo và cam kết bền vững với khách hàng, SABIC đã đạt được các mục tiêu sản lượng và thực hiện định hướng chiến lược tăng trưởng kinh doanh của mình, tiếp tục theo đuổi tham vọng trở thành nhà cung cấp giải pháp sáng tạo đáng tin cậy tại Việt Nam.

Những giá trị giúp doanh nghiệp vượt khó

Để doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thử thách và vươn đến thành công, ngoài năng lực quản lý của đội ngũ lãnh đạo thì còn cần có một tập thể đoàn kết, đồng lòng cùng hướng đến một mục tiêu chung. Thành công hiện nay của SABIC chính là một dẫn chứng.

Bà Ngọc cho rằng chính môi trường làm việc quốc tế như tại SABIC đã đem đến sự đa dạng về kinh nghiệm, kiến thức và ý tưởng trong một không gian chung, qua đó, giúp cho các cá nhân sáng tạo hơn, đổi mới hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp phải thay đổi hoạt động chỉ trong một đêm do đại dịch - 2

Với văn hóa doanh nghiệp đề cao năng lực của mỗi cá nhân, SABIC hiện tập trung đầu tư phát triển tài năng để giúp giải quyết các thách thức của xã hội và định hướng tới phát triển bền vững và toàn diện, thông qua việc cung cấp cho nhân viên các cơ hội đào tạo - tổ chức học trực tuyến, xây dựng lớp học tập trung và các chương trình thực hành khác - để không ngừng nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên.

Chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp tại SABIC, bà Ngọc cho biết: "Chính môi trường làm việc này cũng đã nuôi dưỡng và hỗ trợ tôi phát triển và tiến lên từng nấc thang để có được vị trí như ngày hôm nay. Được làm việc với các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm với những nền tảng khác nhau đã mang đến cho tôi nhiều cơ hội học hỏi tuyệt vời."

SABIC gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2006. Hoạt động của SABIC Việt nam tập trung phát triển thị trường và giới thiệu các sản phẩm Polymers và nhựa kỹ thuật đặc biệt. Đội ngũ nhân viên tại Việt nam đã giúp chuyển tới khách hàng các giải pháp chuyên biệt có tính hiệu quả cao với chất lượng sản phẩm tin cậy, danh mục sản phẩm đa dạng và mạng lưới chuỗi cung ứng thuận tiện. Công ty còn đưa khách hàng đến gần hơn với các xu hướng toàn cầu, bao gồm cả việc chuyển hướng sang nền kinh tế tuần hoàn.

Đang được quan tâm