Đập lợn của con, vay tiền đi mua sắm Black Friday vì lương chưa về

(Dân trí) - Black Friday năm nay diễn ra vào ngày 29/11, do đó không ít người có thể sẽ phải bỏ lỡ dịp mua sắm này chỉ vì…lương chưa về.

Có dự định mua sắm khá nhiều dịp Black Friday năm nay, chị Hoàng Lam (Thanh Xuân, Hà Nội) đã lên kế hoạch chi tiết và đi tham khảo nhiều cửa hàng trước dịp giảm giá. Nhiều cửa hàng đã bắt đầu giảm giá từ trước đó vài ngày, thế nhưng một số nơi phải chờ đến đúng ngày mới chạy chương trình khuyến mại.

Đập lợn của con, vay tiền đi mua sắm Black Friday vì lương chưa về - 1

Giảm giá ngày Black Friday ở khắp nơi

Sau khi tham khảo các tính năng, mẫu mã và mức giảm giá trên các trang bán hàng của siêu thị điện máy, chị Lam cũng đã chọn được một chiếc tủ lạnh có giá khoảng 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, do chưa đến ngày cuối tháng để nhận lương, chị Lam đã quyết định đập 2 con lợn tiết kiệm của con để mua trước, rồi “bù” lại sau.

Đập lợn của con, vay tiền đi mua sắm Black Friday vì lương chưa về - 2

Đây là dịp xả hàng

Đập lợn của con, vay tiền đi mua sắm Black Friday vì lương chưa về - 3

GIảm giá lên tới 80%

“Sau khi bàn với cả nhà, thì tôi cũng được bọn trẻ đồng ý. Tuy nhiên, lãi vay ngang với lãi suất ngân hàng. Nhưng thay vì đóng lãi trực tiếp, tôi phải thanh toán bằng… món gà rán”, chị Lam nói.

Không có lợn để đập, chị Trương Cẩm Nhung (Hoàng Văn Thái, Hà Nội) đành vay tiền mẹ để mua sắm. Dù đã có khá nhiều, danh sách các món đồ chị Nhung lựa chọn dịp này đa phần vẫn là váy, quần áo, túi xách, giày dép,…

Đập lợn của con, vay tiền đi mua sắm Black Friday vì lương chưa về - 4

Người dân tranh thủ dịp giảm giá đi mua hàng từ nhiều ngày nay

Chị Nhung cho biết: “Cuối tháng luôn là lúc hết tiền, mà Black Friday lại trùng vào thời điểm này, nên tôi đành đi vay để mua sắm rồi trả lại sau.”

“Dù chương trình giảm giá có thể kéo dài tới ngày tôi có lương là 30 hàng tháng. Nhưng hàng giảm giá sẽ rất nhanh hết, hoặc không còn size. Nên nếu chậm chân thì cũng chẳng thể mua được gì”, chị Nhung nói.

Đập lợn của con, vay tiền đi mua sắm Black Friday vì lương chưa về - 5

Giảm giá lên tới 70%

“Thảm” hơn chị Nhung, chị T.H. (Long Biên, Hà Nội) thậm chí còn phải nhận lương vào mùng 5 đầu tháng. Nhưng do không muốn bỏ lỡ dịp giảm giá này, chị H đã phải quẹt cả thẻ visa trả sau rồi trả nợ dần. 

Loại thẻ này nếu thanh toán trong thời gian cho phép thì sẽ không mất lãi. Tuy nhiên, rủi ro là nhiều người như chị H sẽ mua quá tay và không có khả năng chi trả. Bởi những khuyến mãi trong dịp này sẽ khiến chị em không “kìm” được ham muốn mua sắm.

Đập lợn của con, vay tiền đi mua sắm Black Friday vì lương chưa về - 6

Black Friday năm nay diễn ra vào ngày 29/11

Black Friday là thời điểm tốt để mua sắm, nhưng người tiêu dùng nên chi tiêu hợp lý và cẩn trọng bởi đa phần hàng hoá được giảm giá sâu đều là hàng cũ, hàng tồn. Cần phải kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán, vì hàng mua rồi không được trả lại.  

 Thế Hưng

Tin liên quan
Đang được quan tâm