Thứ bảy, 08/08/2015 - 09:08

Đại gia buông bỏ triệu đô xuống tóc đi tu

Sau 2 năm ở ẩn vì tai nạn xe hơi, triệu phú Liu đã quyết định xuống tóc quy y cửa phật.

Trang Cri.cn đưa tin, sau hai năm ở ẩn, triệu phú Liu Jingchong (ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) quyết định từ bỏ hết mọi tài sản để quy y cửa Phật hôm 3/8.

Ngôi chùa mà triệu phú này quy y là ngôi chùa Baochan ở thành phố Mã An Sơn, tỉnh An Huy (Trung Quốc), Liu cho biết, anh đã chờ đợi giây phút này từ lâu rồi.

Trước đây, Liu sống cuộc đời dư dả, giàu có với khoản thu nhập mỗi năm 160.000 USD.

Tuy nhiên, hai năm trước, sau một tai nạn xe hơi, triệu phú này trở nên chán nản với cuộc sống xa hoa chốn đô thị nên đã quyết định đi ở ẩn.

Dai gia buong bo trieu do xuong toc di tu

Triệu phú Liu Jingchong.

Liu từ bỏ mọi chức vụ đang nắm giữ và thanh lý toàn bộ tài sản trước khi chuyển tới một khu vực hẻo lánh thuộc núi Zhongnan, tỉnh Thiểm Tây, để tĩnh tâm.

Suốt hai năm, Liu sống một cuộc đời giản dị. Anh thường thức dậy lúc 9h sáng và tối thì đi ngủ từ sớm. Mỗi ngày, Liu chỉ ăn một đến hai bữa và dành phần lớn thời gian để thiền, đọc sách và tập viết thư pháp.

Tuy sống tách biệt với cuộc sống bên ngoài, Liu khẳng định anh không có ý định chỉ sống một mình mà vẫn giao tiếp với những người xung quanh.

"Thực tế là tôi sẽ rất vui nếu mọi người đến thăm tôi. Tôi cũng thích được quen biết thêm nhiều người để học hỏi được nhiều hơn và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân", Liu nói.

Đây không phải là triệu phú đầu tiên trên thế giới đã từ bỏ tài sản của mình để quy y cửa phật, trước đó vào hồi tháng 6 vừa qua, ông 'vua nhựa' của Ấn Độ là Bhanwarlal Raghunath Doshi đã từ bỏ toàn bộ tài sản trị giá 100 triệu USD của mình để trở thành nhà sư.

Dai gia buong bo trieu do xuong toc di tu

Ông 'vua nhựa' Bhanwarlal Raghunath Doshi.

Quyết định của Doshi không hề bồng bột nhất thời.

Những bài giảng đã cứu vớt được tâm hồn Doshi từ năm 1982, nhưng gia đình bao gồm vợ, hai con trai và con gái luôn là lý do khiến Doshi lưỡng lự.

Cuối cùng vào năm ngoái, cả gia đình đã nhất trí để cho Doshi hoàn thành giấc mơ cả đời mình - được trở thành một nhà sư.

Theo Hải Yến (Tổng hợp)
Đất Việt

Đại gia buông bỏ triệu đô xuống tóc đi tu - 3