Tiền Giang:
Cơ sở sản xuất bánh trung thu điêu đứng vì "họa" trời rơi xuống
(Dân trí) - Chiều tối ngày 15/8, sau khi video về việc nhân bánh trung thu Minh Tâm (phường 3, TP Mỹ Tho) cháy xèo xèo được đăng tải trên một số phương tiện thông tin, video đã được xác nhận có nội dung không chính xác nhưng hãng bánh này vẫn "lãnh đủ".
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: |
Tuy nhiên, ngay trong chiều tối 15/8, đoạn video này phát trên trang mạng và được nhiều trang lấy lại, phát lại. Ngay lập tức hoạt động buôn bán của cơ sở này đình trệ, nhiều người đã đặt hàng ngưng hợp đồng và mua rồi thì đem lại cơ sở để trả.
Ngày 16/8, Tại buổi làm việc giữa Đội cảnh sát Kinh tế Công an TP Mỹ Tho và chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Minh Tâm cùng nhiều đại diện của các cơ quan báo đài, Cơ quan chức năng đã tiến hành bẻ những chiếc bánh do người phản ánh trước đó cung cấp thì phát hiện có nhiều sợi màu trắng. Qua kiểm tra bằng mắt thường, thực tế và so sánh giữa vi cá được lấy mẫu từ cơ sở sản xuất bánh trung thu Minh Tâm và loại sợi trắng trong bánh là vi cá có dai nhưng kéo ra vẫn đứt.
Ông Nguyễn Anh Duy đại diện cơ sở Minh Tâm có mặt tại buổi làm việc khẳng định: “Vi cá trong nhân bánh bị đốt cháy có mùi khét là vi cá mập thật và ngày 5/8 đội kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẩu bánh trung thu của cơ sở sản xuất kiểm nghiệm và cơ sở Minh Tâm có đầy đủ giấy chứng nhận công bố phù hợp tiêu chuẩn”. cơ quan công an xác định thông tin bánh trung thu có dị vật như cao su là không có cơ sở.
Trao đổi về vấn đề vi cá trong nhân bánh trung thu bị đốt cháy, một bác sĩ đang công tác ở Sở y tế tỉnh Tiền Giang (xin không nêu tên) cho biết: “Trong quá trình sản xuất bánh trung thu vi cá trong nhân bánh là lại sợi khô khi dính dầu mỡ có trong nhân bánh (chất dẫn lửa) nên khi đốt thì vẫn cháy và bốc mùi khét là việc bình thường”.
Hiện tại cơ sở đang gửi đơn đến các cơ quan chức năng làm rõ tránh nhiệm các đơn vị, cá nhân liên quan đến vụ việc.