Thứ năm, 19/10/2017 - 15:07

CEO Uber Việt Nam giãi bày chuyện nộp thuế

Dân trí “Về việc đóng thuế, có thể nói rằng từ những ngày đầu, Uber đã đóng thuế đầy đủ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với cơ quan thuế để giải quyết bất kỳ vấn đề nào tồn tại, ông Tom White, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam chia sẻ.
 >> Thu thuế của Uber: "Họ quá thông minh nên họ phải được lợi"
 >> Uber đã chịu nộp gần 30 tỷ đồng tiền thuế
 >> Bộ Tài chính "chốt" phương án thu thuế của Uber

Ông Tom White, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam. (Ảnh: Hồng Vân)
Ông Tom White, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam. (Ảnh: Hồng Vân)

Khi được hỏi về việc Cục Thuế TP.HCM vừa truy thu Uber gần 67 tỷ đồng bị thiếu do kê khai sai, thuế VAT, thu nhập cá nhân, doanh nghiệp, ông Tom cho biết, về việc đóng thuế, có thể nói là từ những ngày đầu, Uber đã đóng thuế đầy đủ.

Đặc biệt, ông Tom nói rằng, Uber đã thực hiện đầy đủ và đúng theo công văn 11828/BTC-CST của Bộ Tài chính vào năm ngoái về chính sách quản lý thuế hoạt động kinh doanh của Uber.

Vị CEO mới nhậm chức này cũng cho hay, đối với Uber, điều quan trọng nhất là danh tiếng. “Khi làm việc với đối tác và hành khách, chúng tôi muốn nhấn mạnh việc đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng, đối tác và đồng thời là xây dựng tiếng tăm của Uber với Chính phủ”, CEO Uber Việt Nam nói.

"Chúng tôi khẳng định Uber đã và đang tuân thủ và hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước Việt Nam theo đúng Công văn hướng dẫn số 11828/BTC-CST ngày 24/8/2016 của Bộ Tài chính (Công văn 11828/BTC-CST).Uber tuân thủ tất cả các luật thuế hiện hành tại Việt Nam, cũng như các hiệp định thuế quốc tế, và sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với cơ quan thuế để giải quyết bất kỳ vấn đề nào tồn tại", ông Tom nói và cho biết thêm rằng trong thời gian tới, nếu có thêm bất cứ thông tin gì, Uber sẽ sẵn sàng chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Tom cho hay, dù đảm nhiệm vị trí này chưa lâu nhưng ông đã đàm thoại nhiều lần với Chính phủ Việt Nam, với các cơ quan, tổ chức để tìm ra khung pháp lý phù hợp cho ngành kinh tế chia sẻ này tại đây.

“Có thể nói rằng, lợi ích và sự tân tiến mà Uber dành cho đối tác, khách hàng và cho xã hội, nền kinh tế sẽ không khác nhau, không phân biệt giữa Việt Nam với các nước trên thế giới”, ông Tom nhận định.

Theo thông tin thống kê, sau gần 3 năm hoạt động tại Việt Nam, Uber có khoảng 4 triệu người dùng, thực hiện tổng hành trình dài hơn 322 triệu km, với hàng chục ngàn xe ô tô và xe máy chạy mỗi ngày.

Hồng Vân