Cận cảnh mực “siêu rẻ” ở Cần Thơ
(Dân trí) - Mấy ngày qua, loại mực “siêu rẻ”, không rõ nguồn gốc đã xuất hiện trên nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ. Tuy nhiên, khi vào thành phố, loại mực này được hét lên từ 60.000 - 70.000 đồng/kg.
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: * Đề nghị lập cơ quan độc lập quản lý vốn nhà nước |
Dụng cụ bán mực chỉ là một cái thùng mướp, vừa dùng chứa mực vừa để bày mực bán. Trên thùng mướp người bán mực ghi rõ giá, thường là 70.000 đồng/kg, nhưng thực tế người bán thường bớt 10.000 đồng/kg. Khi được hỏi về nguồn gốc, người bán mực chỉ nói bâng quơ, mực tươi ngon ở miền Trung mang vào…
Theo quan sát của PV Dân trí, loại mực “siêu rẻ” được bày bán tại nhiều tuyến đường trong nội đô TP Cần Thơ có màu trắng đục, nhợt nhạt, mỗi con khoảng 200 - 300g, đặc biệt ruột mực rất to. Mỗi hộ bán loại mực này không có nhiều chỉ từ 5 -10kg.
Hỏi thăm một số hộ bán hải sản ở chợ An Bình, chợ Tân An… nhiều hộ cùng cho biết đây là loại mực ở Trung Quốc, thuộc dạng hàng hết “đát”, được xử lý bằng hóa chất. Theo các tiểu thương ở đây, các loại mực từ 100 - 200g có giá từ 150.000 - 200.000 đồng/kg, nên không có chuyện mực to, “tươi ngon” giá chỉ có 70.000 đồng/kg.
Có nhiều lời đồn, loại mực siêu rẻ nướng không co lại hoặc quá dai, tuy nhiên theo một số người dân đã mua loại mực này về chế biến như nướng, xào chua… ăn vẫn bình thường. Chỉ có đều độ ngọt trong thịt mực không có và hơi dai hơn so với loại mực thông thường được bán ở các chợ lâu nay.
Khi được chế biến thành món ăn, loại mực này không có độ ngọt như mực tươi thường thấy