Cà Mau: Sở Tài chính cắt giảm mạnh kinh phí mua sắm, sửa chữa tài sản công

Dân trí Một Trung tâm thực thuộc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau đề xuất xin hơn 1,6 tỷ đồng để mua sắm, sửa chữa tài sản, nhưng Sở này đề nghị UBND tỉnh Cà Mau “quyết” còn chưa tới 940 triệu đồng.

Ngày 11/2, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Trung tâm Dịch vụ tài chính công (trực thuộc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, gọi tắt là Trung tâm) đã có tờ trình xin bổ sung kinh phí mua sắm, sửa chữa Nhà để xe ô tô công tập trung.

Theo tờ trình, Trung tâm cho biết, thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công tập trung của UBND tỉnh Cà Mau, sau thời gian tiếp nhận trụ sở Nhà để xe ô tô công tập trung, xét thấy cần cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới các hạng mục đáp ứng vận hành lâu dài và mua sắm một số công cụ, dụng cụ phục vụ cho lái xe.

Do đó, Trung tâm này đã xin bổ sung kinh phí để mua sắm, sửa chữa với tổng số tiền 1,615 tỷ đồng, bao gồm: Mua tài sản (bàn, ghế, giường) là 130 triệu đồng; Xây dựng mới 2 bên đường nội bộ, đường đấu nối thoát hiểm, vách ngăn phòng làm việc, nhà chờ xe hạ nhiệt với tổng số tiền 1,485 tỷ đồng.

Trong đó, 2 hạng mục có kinh phí cao nhất mà Trung tâm đề nghị là sửa chữa, nâng cấp 2 bên đường nội bộ từ nhà xe ra đường Nguyễn Trãi (772 triệu đồng) và xây mới nhà chờ xe hạ nhiệt (532 triệu đồng).

Cà Mau: Sở Tài chính cắt giảm mạnh kinh phí mua sắm, sửa chữa tài sản công  - 1
Cà Mau: Sở Tài chính cắt giảm mạnh kinh phí mua sắm, sửa chữa tài sản công  - 2

Các hạng mục mà Trung tâm Dịch vụ tài chính công xin bổ sung kinh phí để mua sắm, sửa chữa.

Tuy nhiên, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau chỉ đề nghị UBND tỉnh Cà Mau "quyết" cho Trung tâm được sửa chữa, nâng cấp 2 bên đường nội bộ từ nhà xe ra đường Nguyễn Trãi và nâng cấp đường giáp khối hành chính để đảm bảo việc đấu nối từ cửa thoát hiểm của nhà xe ô tô đến nơi an toàn, với kinh phí không vượt quá 938 triệu đồng từ nguồn chi khác ngân sách cấp tỉnh năm 2019.

Hai hạng mục mà Sở Tài chính “bác” với kinh phí hơn 547 triệu đồng là xây mới nhà chờ hạ nhiệt xe ô tô và làm vách ngăn phòng làm việc Tổ điều hành, vì Sở này cho rằng là chưa cần thiết.

Ngoài ra, với việc xin mua sắm tài sản (bàn, ghế, giường) kinh phí 130 triệu đồng, Sở Tài chính cũng đề nghị không đồng ý cho bổ sung mà sẽ chỉ đạo Trung tâm rà soát lại và cân đối nguồn kinh phí được giao đầu năm để mua sắm theo quy định.

Cà Mau: Sở Tài chính cắt giảm mạnh kinh phí mua sắm, sửa chữa tài sản công  - 3

Sở Tài chính tỉnh Cà Mau đề xuất "bác" một phần đề nghị xin kinh phí của đơn vị trực thuộc.

Như vậy, đơn vị trực thuộc xin bổ sung kinh phí đến 1,6 tỷ đồng, còn Sở Tài chính chỉ đề nghị UBND tỉnh Cà Mau chi 938 triệu đồng, tức giảm đến 677 triệu đồng.

Cũng theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có văn bản thống nhất chủ trương với đề nghị của Sở Tài chính.

Huỳnh Hải

Cà Mau: Sở Tài chính cắt giảm mạnh kinh phí mua sắm, sửa chữa tài sản công  - 4