Bianfishco còn nợ hơn 1 triệu USD tiền thuê đất

(Dân trí) - Chiều 7/5, ông Võ Ngọc Hồ - Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Cần Thơ xác nhận: Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) đang đang nợ tiền thuê đất hơn 1,1 triệu USD.

Theo ông Hồ, ngày 3/8/2006, Bianfishco đã ký hợp đồng số 100 với công ty ông thuê lại đất lô số 2.17 KCN Trà Nóc 2 và hợp đồng số 102 ký ngày 9/8/2006 thuê lại lô đất số 2.11 KCN Trà Nóc 2 với tổng diện tích 2 lô đất khoảng 8 ha. Trong đó có khoảng 3 ha, xây trụ sở chính đã được Bianfishco thanh toán tiền thuê đất đến năm 2022.

 

Tuy nhiên phần đất khoảng 5 ha dành cho việc xây dựng nhà máy phụ phẩm, viện nghiên cứu và một bãi đất trống thì đến nay chỉ trả được khoảng 40% số tiền. Hiện Bianfishco còn thiếu của Công ty TNHH MTV xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Cần Thơ hơn 1,1 triệu USD.

Ông Hồ cũng cho biết: Chúng tôi biết Bianfishco vừa trải qua giai đoạn khó khăn, tuy nhiên khó khăn là chung, chúng tôi cũng phải vay ngân hàng để đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà máy xử lý nước thải…

“Sắp tới chúng tôi sẽ yêu cầu Bianfishco đến để đối chiếu công nợ. Nếu Công ty Bianfishco tiếp tục giữ lại lô đất 2.11(viện nghiên cứu, nhà máy phụ phẩm và bãi đất trống) thì phải có kế hoạch cụ thể thể về việc trả nợ một cách sớm nhất. Còn nếu Bianfishco không đồng ý với phương án này thì chúng tôi sẽ thu hồi lại phần đất này để trừ nợ”- ông Hồ nói.

 

Phạm Tâm

Tin liên quan