1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

10 tấn đùi gà Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng gần 1 năm bị phát hiện, thu giữ

(Dân trí) - Chiều qua (30/12), đội Quản lý thị trường số 17 phối hợp với Đội 6 Phòng Cảnh sát Môi trường (CA TP Hà Nội) phát hiện và tạm giữ hơn 10 tấn đùi gà hun khói Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng tại một cơ sở đông lạnh trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội.

Được biết, số hàng hết hạn trên được đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trước trong và sau Tết, phát hiện tại kho hàng đông lạnh thuộc khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

10 tấn đùi gà Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng gần 1 năm bị phát hiện, thu giữ - 1

Tại đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 10 tấn đùi gà hun khói đặc sản Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng gần 1 năm nay, tiếp tục được dập lại date gia hạn thêm một năm nữa.

10 tấn đùi gà Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng gần 1 năm bị phát hiện, thu giữ - 2

Chủ cơ sở đã tự động chỉnh sửa hạn sử dụng thành 01/03/2020.

Toàn bộ số đùi gà được nhà sản xuất đề hạn sử dụng là tháng 03/2019, nhưng chủ hàng đã tự động chỉnh sửa hạn sử dụng của nhà sản xuất thành tháng 03/2020.

10 tấn đùi gà Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng gần 1 năm bị phát hiện, thu giữ - 3

Ước tính, số tang vật bị tạm giữ khoảng hơn 10 tấn.

Đoàn kiểm tra cho biết, toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối. Một nửa trong số đó có hai nhãn hạn sử dụng được dán đè lên nhau. Đối với những sản phẩm đã tẩy hạn sử dụng cũ thành công, sẽ được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Được biết, tại Việt Nam đùi gà tây này là loại đang rất được ưa chuộng trên các trang mạng xã hội, và được các cửa hàng rao bán với giá khoảng 250k/chiếc.

Hiện cơ quan công an đang làm rõ những địa chỉ phân phối số hàng hóa này. 

Đỗ Quân