Vinh danh 55 giảng viên doanh nhân

Dân trí Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tối qua 17/11, 55 giảng viên là doanh nhân có nhiều đóng góp cho chương trình “1000 doanh nhân đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được vinh danh và nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Đây là những doanh nhân có nhiều đóng góp trong việc hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, và đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp. Trong đó, 5 giảng viên là doanh nhân được yêu thích nhất qua website bình chọn và 5 giảng viên là doanh nhân có nhiều cống hiến nhất đã nhận được Cúp của Trung ương Hội.

21 bài giảng theo tiêu chí “Giảng bài chuyên môn sinh động, có tính thực tiễn cao, có chiều sâu” quay theo phương pháp đào tạo trực tuyến của chương trình TOPICA được đăng tải trên trang bình chọn, học viên xem các clips và chọn ra giảng viên mình yêu thích nhất. Sau 15 ngày phát động (từ 1/11-15/11/2011), trang bình chọn đã thu hút gần 50.000 lượt bình chọn để tìm ra 5 giảng viên doanh nhân được yêu thích nhất.
 

55 giảng viên doanh nhân được tôn vinh nhân ngày nhà giáo 20/11.

Đặc biệt, Nguyên Phó Thủ tướng (PTT) Vũ Khoan là một trong 5 giảng viên là doanh nhân có nhiều cống hiến nhất với các hoạt động tích cực trên chuyên trang (http://www.mangchuyengia.thanhgiong.vn/) và tham gia chia sẻ, truyền kinh nghiệm cho thanh niên, sinh viên trong các buổi giao lưu do hội Doanh nhân trẻ, cổng tri thức Thánh Gióng và tổ hợp Giáo dục TOPICA tổ chức. Nguyên PTT Vũ Khoan đại diện các giảng viên cống hiến nhận quà tặng là 5 ngôi “Biệt thự 3D” do học viên chương trình tự tay xây dựng trong khuôn viên của cổng tri thức Thánh Gióng, với ý nghĩa tri ân các thầy cô và mong muốn các thầy cô tiếp tục gắn bó với chương trình.

Với bài giảng sinh động và thú vị về chuyên ngành kế toán, giảng viên Bùi Công Khánh, phó Giám đốc Tài chính, kế toán trưởng công ty Như Long, dẫn đầu danh sách bình chọn top 5 Giảng viên Doanh nhân yêu thích nhất với hơn 20.000 lượt bình chọn.

Tại buổi lễ tuyên dương, trước câu hỏi của các bạn trẻ về kinh nghiệm khi tiếp xúc với người nước ngoài, nhất là trong thời buổi hội nhập kinh tế như hiện nay Nguyên PTT Vũ Khoan chia sẻ: “Thứ nhất, các bạn phải tự tin và thứ hai là phải có thủ thật, bạn phải luôn nghĩ rằng họ cần mình chứ không phải mình cần họ, người ta sẽ phải thích nghi để nói chuyện với mình. Hãy nghĩ rằng mình là người Việt Nam, chẳng thua kém ai và bắt đầu từ tinh thần. Tôi tin là các bạn sẽ làm được điều đó”.

Nguyên PTT Vũ Khoan cũng nhắn nhủ giới trẻ: “Tử tế là có tình yêu, tình thương, yêu từ cành cây, ngọn cỏ, từ con chó con mèo, thương yêu ông bà cha mẹ, là tôn trọng cái thiện và phản bác cái ác. Các bạn trước hết hãy là một người tử tế và sống có ích cho đất nước”.
 

Nguyên PTT Vũ Khoan chia sẻ với giới trẻ tại buổi lễ tuyên dương.

Chia sẻ tại buổi lễ tuyên dương, lãnh đạo của Topica cho biết: “Lễ tuyên dương sẽ là một chương trình đầy ý nghĩa, là dịp cổ vũ, khích lệ tinh thần và ghi nhận công sức của giảng viên doanh nhân tuy bận rộn nhưng vẫn luôn tâm huyết, nhiệt tình và đóng góp thiết thực cho sự nghiệp giáo dục qua việc trực tiếp góp thời gian, công sức và trí tuệ của mình vào giảng dạy, truyền kinh nghiệm cho sinh viên, thanh niên”.

Nguyễn Hùng