Thứ hai, 21/05/2018 - 07:00

Trang bị tâm thức thịnh vượng để con trẻ đạt thành công lớn lao

“Yêu đúng”, “dạy đủ” là phương thức giáo dục để con trẻ có được 4 loại thịnh vượng cơ bản, nền tảng cho cuộc sống thành công, hạnh phúc. Bố mẹ nào cũng muốn điều đó với con mình nhưng nhiều người không biết phải làm thế nào, số khác lại quá bận rộn…

Thạc sỹ, chuyên gia giáo dục Bùi Thu Hiền chia sẻ, sau hơn 10 năm đào tạo, giảng dạy và trị liệu tâm lí, lúc nào trong cô cũng trăn trở câu hỏi, làm sao để các bố mẹ biết được các con cần tình yêu, sự thấu hiểu và sự dạy dỗ đúng đắn của bố mẹ đến độ khát khao như nào?

Cô Hiền đã chứng kiến, đã trị liệu, đã giúp đỡ hàng ngàn những cô, cậu học trò đầy căng thẳng, mệt mỏi, thiếu động lực, thiếu các kĩ năng cuộc sống, cô đơn… trong chính gia đình của mình. Cô cũng đã trị liệu, giảng dạy, giúp đỡ hàng ngàn những người bố, người mẹ căng thẳng, stress, bất lực với con hoặc không biết cần làm gì tốt nhất cho con của mình.

Kỹ năng tự lập, tự tin, làm chủ bản thân được chú trọng truyền đạt tại các trại hè
Kỹ năng tự lập, tự tin, làm chủ bản thân được chú trọng truyền đạt tại các trại hè

“Bố mẹ nào cũng nghĩ mình yêu con, đầu tư cho con hết mực, không tiếc con gì cả nhưng bố mẹ có bao giờ tự hỏi: vì sao các con không chịu hiểu lòng cha mẹ mà cố gắng vươn lên? Tất cả chỉ bởi vì bố mẹ đã dạy con, đã cho con rất nhiều thứ nhưng phần nhiều đến từ bản năng làm cha mẹ mà bố mẹ không biết rằng các con cần được bố mẹ YÊU ĐÚNG VÀ DẠY ĐÚNG; YÊU ĐỦ VÀ DẠY ĐỦ” – cô Hiền bày tỏ tâm huyết được chia sẻ với các bậc cha mẹ cách thức thực hiện nguyên lý đó bằng chuyên môn, bằng sự cảm thông, tình yêu thương và bằng kinh nghiệm xương máu của mình trong quá tình đào tạo.

Theo ThS Bùi Thu Hiền, “yêu đúng và dạy đúng”, “yêu đủ và dạy đủ” là khi bố mẹ giúp con mình có được sự thịnh vượng. Nhưng đó không đơn thuần là bố mẹ cho con ăn học đầy đủ, cung cất vật chất đủ để sau này con giàu có, thành công. Sự “thịnh vượng đủ” gồm 4 loại thịnh vượng mà bố mẹ cần trang bị cho con và giúp con đạt được trong cuộc sống là thịnh vượng vật chất (tư duy tiền bạc, tư duy làm chủ); thịnh vượng cảm xúc (làm chủ cảm xúc, phát triển nhân cách); thịnh vượng trí tuệ (không chỉ kiến thức trường học mà còn các kiến thức cho sự nghiệp, các trí tuệ của nhân loại); thịnh vượng tâm hồn/lí tưởng sống (biết được mục đích cuộc sống, có mục tiêu, đam mê, khát khao mãnh liệt).

Cô Hiền lý giải, thiếu chỉ 1 trong 4 thịnh vượng này, trẻ sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Có những trẻ được bố mẹ cung cấp đủ vật chất nhưng lại bỏ học, nghiện game… do không đủ kiến thức, trí tuệ , mục đích sống hoặc không làm chủ được cảm xúc. Có những trẻ học rất giỏi nhưng rồi vẫn thất nghiệp, cất tấm bằng loại giỏi đi để làm công nhân, bán trà đá… vì có kiến thức nhưng thiếu tư duy tiền bạc, thiếu lí tưởng sống. Có những trẻ suốt ngày mơ mộng những điều to tát nhưng không hành động gì vì thiếu tư duy làm chủ, thiếu kĩ năng, kiến thức. Có những trẻ được bố mẹ cho học đủ thứ nhưng không biết để làm gì, có trẻ bị trầm cảm vì không có mục đích sống…

“Nếu có được cả 4 loại thịnh vượng, có thể tưởng tượng ra những con người có tâm, có tài, có đức lớn lao như nào. Bố mẹ nào cũng muốn điều đó với con mình nhưng nhiều người không biết phải làm thế nào, số khác lại quá bận rộn” – cô Hiền chia sẻ về các chương trình trại hè trang bị tâm thức thịnh vượng cho học sinh.

Trại hè “VƯƠN TỚI ĐỈNH CAO – Học cách kiếm tiền và làm quen với tiền” 5 ngày liên tục dành cho các bạn cấp 2, cấp 3 sẽ trang bị đủ nền tảng cốt lõi của 4 loại thịnh vượng cho học sinh thông qua việc được những người nổi tiếng (trong lĩnh vực thời trang, nghệ thuật, kinh doanh, công nghệ…) trực tiếp đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm xương máu; tự mình làm ra các sản phẩm cụ thể và thực tế bán các sản phẩm; tự sử dụng số tiền kiếm được báo hiểu phần nhỏ cho bố mẹ và làm từ thiện, giúp đỡ các mảnh đời kém may mắn.

Các hoạt động, trải nghiệm của học sinh có báo chí, truyền hình ghi hình, phản ánh. Do tính chất nhân văn của dự án giáo dục đã được triển khai liên tiếp ở các năm trướcnày, chương trình nhận được sự ủng hộ của báo đài bởi giá trị lan tỏa của xã hội mang tới.

Trại hè Vươn tới đỉnh cao 2017 được Tài năng Việt tổ chức
Trại hè "Vươn tới đỉnh cao" 2017 được Tài năng Việt tổ chức

Trại hè “ TÔI TỰ LẬP - Tôi làm chủ, Tôi tài năng” cũng diễn ra với lịch trình 5 ngày liên tục dành cho các học sinh tiểu học. Chương trính sẽ trang bị đủ nền tảng cốt lõi của 4 loại thịnh vượng cho trẻ thông qua việc rèn luyện và tự lập ăn, mặc, ở, sống, học.

Về “ăn”, chuyên gia văn hóa ẩm thực sẽ dạy các con văn hóa ăn uống (trong gia đình, khi dự tiệc, khi ăn buffet…), cách dọn mâm cơm gia đình, giúp đỡ bố mẹ, nấu và chuẩn bị những món ăn cơ bản… Về “mặc”, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng sẽ dạy con về thời trang, cách lựa chọn đồ, cách sắp xếp quần áo gọn gàng trong gia đình, cách cảm nhận cái đẹp… Về “ở”, chuyên gia tâm lí và chuyên gia phong cách sống sẽ dạy con về cách ở gọn gàng,đẹp đẽ, ngăn nắp, tạo không gian nơi ở ấm áp, hạnh phúc, nhiều năng lượng… Về “sống”, chuyên gia tâm lí sẽ dạy các con về các phẩm chất tốt đẹp như tình yêu, sự bao dung, kiên nhẫn, kỉ luật, tập trung và lòng hiếu thảo. Về “học”, các con được chuyên gia dạy phương pháp học tập đỉnh cao dạy các phương pháp học khôn ngoan mà không gian nan và tự giác học tập.

Trại hè “CHINH PHỤC ĐỈNH CAO - Vượt lên chính mình, gieo hạt yêu thương” diễn ra 3 ngày đêm liên tục, dành cho học sinh từ 10 tuổi trở lên, trang bị đủ nền tảng cốt lõi 4 loại thịnh vượng thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế tại khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm, Sóc Sơn, để trẻ được rèn luyện các kĩ năng, tố chất và tư duy làm chủ cảm xúc, sinh tồn, bản lĩnh vượt khó khăn, tư duy làm chủ… Các hoạt động, trải nghiệm của trẻ có các báo đài ghi hình.

Trại hè “GIA ĐÌNH NHỎ, HẠNH PHÚC TO - Dấu ấn tuổi thơ, Kết nối thiêng liêng” thời lượng 2 ngày đêm dành cho cả gia đình, để trang bị đủ nền tảng cốt lõi của 4 loại thịnh vượng thông qua hoạt động kết nối thiêng liêng, sâu sắc các thành viên trong gia đình tại Tam Đảo; trải nghiệm cảm xúc; hàn gắn, chữa lành những tổn thương trong gia đình…

Để đăng kí tham gia các trại hè, các bố mẹ gọi hotline: 0987847755 hoặc liên hệ Tài Năng Việt, tầng 2, tòa HH1, ngõ 102 đường Trường Chinh, Hà Nội.

HH

Mới nhất