Những điều cần phải biết trước khi thi SAT

Điểm thi SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những yêu cầu quan trọng được hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ sử dụng nhằm quyết định việc chấp nhận sinh viên theo học. Điểm SAT còn là căn cứ quan trọng để xét cấp học bổng. Vì vậy nếu bạn đang ước mơ du học Mỹ, hãy bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi SAT càng sớm càng tốt.

Đây là một trong những điều kiện mà không phải du học sinh nào cũng dễ dàng đáp ứng. Để đi du học hay săn được học bổng đại học tại Mỹ, ngoài TOEFL hay IELTS học sinh cần phải vượt qua kì thi SAT và phải đạt được mức điểm yêu cầu.

Vậy SAT là gì? 
 
Vậy SAT là gì? 

SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi Hội đồng Đại học ở Mỹ - College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. Sinh viên Việt Nam có thể đăng ký thi tại Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ, hoặc thông qua Golden Key.

SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn theo học chương trình cử nhân tại các trường đại học ở Mỹ. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và khả năng tư duy, điểm thi SAT có giá trị trong 5 năm.

Cách ra câu hỏi SAT khá “trúc trắc”, dễ gây rối suy nghĩ của thí sinh, nhất là phần từ vựng , có thể nói những từ vựng trong bài thi SAT không có trong tiếng Anh tổng quát mà các bạn học chương trình phổ thông. Những học sinh có tư duy lập luận tốt lại thích thi SAT hơn.

Vậy SAT gồm những phần thi nào?

Thi SAT, học sinh sẽ làm bài thi trên giấy mà hầu hết các câu hỏi đều là trắc nghiệm, ngoài ra còn có bài luận và 1 số câu hỏi toán, học sinh phải giải và tìm ra câu trả lời.

Kỳ thi SAT gồm 3 phần chính: Toán, Đọc hiểu và Viết. Mỗi phần có thang điểm tối thiểu là 200 và tối đa là 800. Tổng điểm: 600 -  2400 điểm, tổng điểm được tính bằng cách cộng điểm cả 3 phần với nhau. Thời gian thi: 3 giờ + 45 phút.

Phần thi Toán gồm các câu hỏi trắc nghiệm (A,B,C,D,E) và câu hỏi không có lựa chọn trả lời, tức là thí sinh phải tự điền câu trả lời của mình. Bài thi toán trải rộng trong các vấn đề: hình học, đại số, xác suất và thống kê.

Phần thi  Đọc hiểu gồm các câu hỏi về từ vựng, thí sinh sẽ điền vào chỗ trống, phần này sẽ đánh giá vốn từ vựng của thí sinh. Ngoài ra, ở phần thi này còn có các câu hỏi cho bài đọc: tập trung vào 2 kỹ năng chính là đọc lướt (skim) và đọc để tìm ý cụ thể trong bài (scan).

Phần thi Viết bao gồm các câu hỏi lựa chọn và một bài luận ngắn, phần thi này nhằm kiểm tra học sinh về Ngữ pháp Tiếng Anh để từ đó đánh giá khả năng viết, hiểu biết của thí sinh.

Vậy làm sao để dễ dàng vượt qua kì thi SAT?

Bạn cần phải trang bị và làm quen với các bài thi mẫu của SAT trước khi bước vào kì thi chính thức. Hiện Golden Key liên tục khai giảng các lớp luyện thi SAT với sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

Lớp thường được tổ chức từ 4 đến 8 học viên, điều này giúp giáo viên phát hiện ra ưu – nhược điểm của học viên để có phương pháp truyền đạt phù hợp.

Ngoài thời gian học 2 buổi 1 tuần, học viên có thể đến trung tâm để học nhóm, trao đổi để nâng cao trình độ và kỹ năng. Sau 3 tháng kết thúc khóa học, rất nhiều học viên hài lòng với chương trình giảng dạy của Golden Key và đã có rất nhiều em đạt được kết quả thi SAT như mong đợi.

Bạn Lê Thanh Hương chia sẻ: “Em đã đi luyện thi ở vài trung tâm nhưng chỉ khi luyện thi tại Golden Key em mới thật sự tiến bộ hơn. Tại đây, em được học trực tiếp với thầy Nguyễn Doãn Cường – một trong những giáo viên giỏi và nổi tiếng, thầy có hơn  15 năm kinh nghiệm giảng dạy SAT, em thấy kỹ năng Đọc – Hiểu – Viết tiếng Anh của mình ngày càng nâng cao, vốn từ vựng nhiều hơn và đặc biệt trình độ về Toán của em cũng được cải thiện. Em rất tự tin sẽ vượt qua kì thi SAT sắp tới”.

Vậy SAT là gì? 

Hơn 13 năm hoạt động, ngoài các lớp TOEFL, IELTS..Golden Key đã giúp hàng chục nghìn học sinh – sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ thông qua các lớp tiếng anh giao tiếp thông dụng, tiếng anh thương mại, tiếng anh cho quản lý lãnh đạo, tiếng anh cho trẻ em. Đặc biệt những sinh viên SAT ở đây đã từng đạt điểm cao lên đến 2.350 điểm, có thể kể đến Lưu Vũ Minh đã được 7 trường Đại học hàng đầu ở Mỹ cấp học bổng, Lưu Minh Vũ là sinh viên xuất sắc được nhận bằng khen của Tổng thống  Mỹ George W. Bush 24/5/2007. Bạn ấy cũng chia sẻ thêm “SAT khó không chỉ vì những bài toán bằng tiếng Anh mà nó còn khó bởi sự đòi hỏi quyết tâm của người học. Rất nhiều người đến với những khóa học SAT mà không học hỏi được gì nhiều vì chán nản. Trung tâm Anh ngữ Golden Key là trung tâm đào tạo SAT duy nhất mà tôi cảm thấy hữu dụng trong các trung tâm tôi đã từng học”.

Đăng ký luyện thi SAT tại Golden Key học viên và phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chất lượng dạy và học. Một khóa học luyện thi SAT tại Golden Key thường kéo dài 54-64 giờ, tuy nhiên cũng có những khóa học linh hoạt có thể kéo dài lượng học hơn nếu thấy cần thiết.

Đến với Golden Key học viên được học trong môi trường năng động, hiện đại, giáo trình cập nhật mới liên tục đáp ứng mọi nhu cầu, trình độ của học viên. Đó là lí do vì sao, Golden Key luôn nhận được sự quan tâm của học sinh, phụ huynh kể cả các bạn đang học phổ thông tại Mỹ về nghỉ hè với gia đình ở Việt Nam cũng đăng ký học từ rất sớm.

Để tìm hiểu về các lớp học và lịch khai giảng, phụ huynh liên hệ:

GOLDEN KEY LANGUAGE SCHOOL

-          Cơ sở 1: Số 72 Phố Linh Lang, Q.Ba Đình, Hà Nội.

-          Tel: +84 4 3766 7530/ 3766 7531

-          Cơ sở 2: Trường mầm non thực hành Linh Đàm, Bắc Linh Đàm, Hà Nội

-          Tel: +84 4 2203 0393/ 0942 717 496 (Ms.Giang)

-          Website: www.goldenkey.edu.vn

-          Email: customer.service@goldenkey.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/goldenkey.language.school

 

MỚI NHẤT
Trao học bổng cho nữ sinh viên ngành Kỹ thuật
Trao học bổng cho nữ sinh viên ngành Kỹ thuật

(Dân trí) - Ngày 28/5, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam, chi hội TP.HCM) trao 46 suất học bổng dành cho nữ sinh viên ngành Kỹ thuật thuộc các trường đại học ở TPHCM và Cần Thơ.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 03:50

Đào tạo nghề "ngư dân" cho hàng ngàn lao động nông thôn
Đào tạo nghề "ngư dân" cho hàng ngàn lao động nông thôn

(Dân trí) - Chiều ngày 28/5, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết trong năm 2015, địa phương tổ chức đào tạo nghề miền phí cho 5.220 lao động thuộc khu vực nông thôn, đặc biệt mở mới nghề đào tạo trở thành ngư dân.

Thứ năm, 28/05/2015 - 04:28

ILA tặng học bổng 3.000.000 đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi
ILA tặng học bổng 3.000.000 đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với mong muốn mang đến món quà ý nghĩa cho bé nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Trung tâm Anh ngữ ILA dành tặng suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng cho học viên mới khi đăng ký chương trình Anh văn trẻ em và Anh văn hè ILA 2015 trong 3 ngày 29, 30 và 31/5.

Thứ năm, 28/05/2015 - 10:48

Hơn nửa tỷ đồng hỗ trợ 1.800 học sinh
Hơn nửa tỷ đồng hỗ trợ 1.800 học sinh

(Dân trí) - Hơn 1.800 học sinh tại ba trường tiểu học ở TPHCM và Đắk Lắk sẽ được tiếp cận với dự án cải thiện môi trường học tập với tổng trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Thứ tư, 27/05/2015 - 06:15

Hỗ trợ 1.000 thí sinh khó khăn ở Quảng Ngãi vào Bình Định dự thi
Hỗ trợ 1.000 thí sinh khó khăn ở Quảng Ngãi vào Bình Định dự thi

(Dân trí) - Ngày 27/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự thi tại cụm thi liên tỉnh Bình Định.

Thứ tư, 27/05/2015 - 05:15

ĐH Quốc gia Hà Nội dành 1.000 chỗ ở Ký túc xá cho thí sinh dự thi
ĐH Quốc gia Hà Nội dành 1.000 chỗ ở Ký túc xá cho thí sinh dự thi

(Dân trí) - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo sẽ dành 1.000 chỗ ở ký túc xá cho các thí sinh dự thi đánh giá năng lực.

Thứ tư, 27/05/2015 - 02:08

Hà Nam: Gần 10.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015
Hà Nam: Gần 10.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, các thí sinh tỉnh Hà Nam sẽ dự thi tại 3 cụm thi là ĐH Thủy lợi và ĐH Công nghiệp Hà Nội, cụm còn lại do Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam tổ chức cho các thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thứ tư, 27/05/2015 - 01:58

[Infographic] Tổng kết Hội thi “Ánh Sáng Soi Đường” lần thứ I
[Infographic] Tổng kết Hội thi “Ánh Sáng Soi Đường” lần thứ I

Lần đầu tiên một cuộc thi về các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Thứ tư, 27/05/2015 - 09:23

Chi trả tiền hỗ trợ cho học sinh
Chi trả tiền hỗ trợ cho học sinh

(Dân trí) - Ngày 25/5, ông Phạm Ngọc Thạch- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã ký công văn số 600/LS-GDĐT-TC về việc chi trả tiền hỗ trợ chi phí học tập năm học 2014-2015.

Thứ ba, 26/05/2015 - 11:14

Nam Định: Hơn 65% thí sinh thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học
Nam Định: Hơn 65% thí sinh thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học

(Dân trí) - Trong tổng số 22.418 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại Nam Định thì có tới 14.721 thí sinh đăng ký dự thi tại các trường đại học để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học (chiếm 65,6%).

Thứ ba, 26/05/2015 - 06:13

Vinh danh các học sinh đạt giải Olympic Tin học Châu Á
Vinh danh các học sinh đạt giải Olympic Tin học Châu Á

(Dân trí) - Sáng 26/5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ gặp mặt và chúc mừng thành tích nổi bật của đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á năm 2015. Các học sinh đạt giải được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen và nhận phần thưởng tương xứng.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:27

THÔNG BÁO: Xét trao giải sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài Hải quân giai đoạn 2011 - 2015
THÔNG BÁO: Xét trao giải sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài Hải quân giai đoạn 2011 - 2015

Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức xét, tặng giải thưởng cho các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài Hải quân đã được sử dụng hiệu quả trong 5 năm, giai đoạn 2011-2015, cụ thể như sau:

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Ước mơ làm cô giáo của nữ sinh mồ côi cha
Ước mơ làm cô giáo của nữ sinh mồ côi cha

(Dân trí) - Gia đình nghèo, cha mất vì bệnh ung thư, người mẹ bị bệnh về mắt không có tiền chữa trị kịp thời nên hai mắt bị mù lòa. Dù vậy, em Hồ Đắc Sơn Tuyền - HS lớp 8A4, Trường THCS Đống Đa (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) luôn nỗ lực vượt khó học giỏi.

Thứ ba, 26/05/2015 - 06:05

ĐH Bách khoa TPHCM thắng lớn tại hội thi Olympic Cơ học toàn quốc
ĐH Bách khoa TPHCM thắng lớn tại hội thi Olympic Cơ học toàn quốc

(Dân trí) - Hội Cơ học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và trường ĐH Công nghệ TPHCM vừa tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2015 (cụm thi phía Nam), trong đó trường ĐH Bách khoa TPHCM đạt thành tích xuất sắc nhất.

Thứ hai, 25/05/2015 - 03:16

Đội Hà Nội giành giải thưởng 30 triệu đồng “Ánh sáng soi đường”
Đội Hà Nội giành giải thưởng 30 triệu đồng “Ánh sáng soi đường”

Trải qua 4 phần thi gay cấn với số điểm cách biệt 214,5 điểm, đội tuyển Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 3 đội còn lại để bước lên ngôi vô địch Hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2015 diễn ra vào sáng ngày 19/5 tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Về Nhì là đội tuyển An Giang với 133 điểm, đội tuyển TP Hồ Chí Minh và Quảng Ngãi đồng giải Ba.

Thứ hai, 25/05/2015 - 11:24

Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) tiếp tục được chọn là đối tác chiến lược duy nhất của NXB Oxford khu vực Châu Á
Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) tiếp tục được chọn là đối tác chiến lược duy nhất của NXB Oxford khu vực Châu Á

Vừa qua, Hệ Thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã tái kí Thỏa thuận hợp tác trong chương trình “Oxford Quality Programme”, và tiếp tục trở thành đối tác chiến lược duy nhất về chuyên môn của Nhà xuất bản Oxford (trực thuộc Đại học Oxford) tại khu vực Châu Á giai đoạn 2015 – 2017.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:44

150 thí sinh xuất sắc tham dự chung kết cuộc thi MOSWC 2015
150 thí sinh xuất sắc tham dự chung kết cuộc thi MOSWC 2015

(Dân trí) - Ngày 24/5, Vòng Chung kết Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 được tổ chức đồng loạt tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Vượt qua hàng nghìn thí sinh ở Vòng loại quốc gia, 150 gương mặt tài năng tranh tài để giành quyền bước vào Vòng Chung Kết Thế giới tại Mỹ.

Thứ hai, 25/05/2015 - 12:33

Trao hơn 280 suất quà khuyến học nhân kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ
Trao hơn 280 suất quà khuyến học nhân kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ

(Dân trí) - Ngày 23/5, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm lễ trao học bổng khuyến học và các phần quà cho hơn 280 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 125 ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 -19/5/2015).

Thứ bảy, 23/05/2015 - 04:35

Đầu tư hơn 16 tỷ đồng xây dựng ký túc xá ở trường chuyên
Đầu tư hơn 16 tỷ đồng xây dựng ký túc xá ở trường chuyên

(Dân trí) - Chiều ngày 22/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa ban hành quyết định về phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng ký túc xá tại Trường THPT Chuyên Lê Khiết (giai đoạn 1).

Thứ bảy, 23/05/2015 - 01:33

Quảng Trị: Trao 90 suất học bổng đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học
Quảng Trị: Trao 90 suất học bổng đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

(Dân trí) - Ngày 23/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng - TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao Học bổng Lawrence S.Ting đến các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó hiếu học.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 11:26

Học sinh tiểu học trải nghiệm làm "lãnh đạo"
Học sinh tiểu học trải nghiệm làm "lãnh đạo"

(Dân trí) - Các em học sinh tiểu học được trải nghiệm làm "lãnh đạo" thực hiện những công việc của người lớn từ tổ chức, đón khách, chỉ dẫn...

Thứ bảy, 23/05/2015 - 08:37

Khơi gợi tiềm năng học sinh từ hoạt động ngoại khóa
Khơi gợi tiềm năng học sinh từ hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ góp phần tiếp thêm sự hào hứng cho học sinh trong học tập mà còn tăng cường sức khỏe và phát triển những kỹ năng cần thiết.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 08:00

Ngôi làng nghèo nhưng giàu tiến sĩ
Ngôi làng nghèo nhưng giàu tiến sĩ

(Dân trí) - Chỉ có 190 hộ dân, thế nhưng ngôi làng nhỏ bé Trường Lưu ở xã Trường Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có đến gần 70 người con ưu tú là nhà giáo nhân dân, giáo sư tiến sĩ, nghệ sĩ, cấp tướng và có hơn 200 thạc sĩ, cử nhân, giáo viên.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 06:06

Triển lãm 40 năm khoa học và công nghệ TPHCM
Triển lãm 40 năm khoa học và công nghệ TPHCM

(Dân trí) - Sáng 22/5, lễ khai mạc triển lãm “40 năm khoa học và công nghệ TPHCM” diễn ra tại nhà văn hóa Thanh niên với sự tham gia của 82 gian hàng đến từ các viện, trường học và doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khoa học và công nghệ.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 05:24