Khơi gợi tiềm năng học sinh từ hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ góp phần tiếp thêm sự hào hứng cho học sinh trong học tập mà còn tăng cường sức khỏe và phát triển những kỹ năng cần thiết.

Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí, xã hội ngoài giờ học trên lớp và là hoạt động không thể thiếu trong môi trường giáo dục nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho học sinh. Tùy từng môi trường học tập, học sinh có thể nhiều hay ít mà tiếp nhận những lợi ích mà chương trình ngoại khóa mang lại.

Tại Trường Quốc tế Á Châu, môi trường học tập được đánh giá cao bởi sự thoải mái, không đặt nặng áp lực bài vở đối với học sinh. Chương trình học được thiết kế khoa học, học sinh vừa có thể học tập đầy đủ chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình tiếng Anh Quốc tế lại vừa có điều kiện để tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, vui chơi ngoài giờ học. Nhờ vậy, các em luôn năng động, tự tin, phát triển toàn diện cả tư duy lẫn thể chất và năng khiếu thể mỹ.

Rèn luyện sức khỏe, phát triển kỹ năng

Hiểu rõ những lợi ích về sức khỏe mà hoạt động ngoại khóa mang lại cho học sinh, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, hội thao trong suốt năm học. Các hoạt động thể dục thể thao: bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông… đã góp phần quan trọng giúp học sinh tăng cường sức khỏe, nhanh nhẹn, dẻo dai, từ đó góp phần phát triển tư duy và sáng tạo trong học tập.

Một trận thi đấu bóng đá của học sinh Quốc tế Á Châu tại trường.
Một trận thi đấu bóng đá của học sinh Quốc tế Á Châu tại trường.

Bên cạnh đó, các lễ hội vui chơi diễn ra liên tục trong suốt năm học: lễ hội mùa xuân, lễ hội Trung thu, lễ hội Giáng sinh, lễ hội cuối năm, trò chơi dân gian… đã tạo ra sân chơi thú vị và hấp dẫn, giúp các em thoải mái, phấn chấn hơn sau mỗi giờ học. Thông qua các trò chơi cũng như các hoạt động tương tác với bạn bè, các em còn có cơ hội gần gũi, gắn bó và đoàn kết lẫn nhau.

Học sinh vui chơi tại Lễ hội trò chơi dân gian

Học sinh vui chơi tại Lễ hội trò chơi dân gian

Nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến sở thích, đam mê của học sinh. Các cuộc thi đầy bổ ích như: thi hát tiếng Anh, thi nhảy, vẽ tranh, làm video clip… diễn ra thường xuyên một mặt giúp học sinh bộc lộ, phát huy năng khiếu bản thân, mặt khác rèn luyện cho các em sự mạnh dạn, tự tin và khả năng giao tiếp trước đám đông. Đặc biệt, ở các sân chơi đồng đội, các cuộc thi nhóm, học sinh còn được rèn luyện khả năng tổ chức, quản lý, làm việc nhóm và khả năng lãnh đạo, đây đều là những kỹ năng rất quan trọng hỗ trợ rất tốt cho quá trình phát triển cũng như công việc sau này.

Phát huy tài năng trẻ

Với việc được tạo mọi điều kiện để phát triển cũng như tích cực tham gia vào các hoạt động ở các câu lạc bộ năng khiếu, học sinh Trường Quốc tế Á Châu có ưu thế rất lớn để từng bước định hình, nuôi dưỡng và phát huy tài năng của mình.

Ở chương trình “The Voice Kids 2013”, hai gương mặt học sinh Trường Quốc tế Á Châu - Bùi Huyền Thảo My, Huỳnh Hữu Đại lần đầu bước lên sân khấu lớn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả yêu nhạc cả nước. Huỳnh Hữu Đại đã xuất sắc lọt vào top 9 của cuộc thi.  Cũng trong năm 2013, ở một sân chơi quy mô khác, cuộc thi "So you think you can dance" tiếp tục vinh danh học sinh Hoàng Mỹ An khi em xuất sắc giành vị trí á quân nhờ những bước nhảy điêu luyện cùng phong cách trình diễn chuyên nghiệp trên sấn khấu.

Huỳnh Hữu Đại - Top 9 cuộc thi “The Voice Kids 2013”
Huỳnh Hữu Đại - Top 9 cuộc thi “The Voice Kids 2013”

Năm 2014, học sinh Lê Danh Nam tiếp tục gây ấn tượng với khán giả cuộc thi “The Voice Kids” khi đi sâu vào vòng đối đầu nhờ khả năng hát tiếng Anh và phong cách tự tin, đĩnh đạc trên sân khấu. Gần đây nhất, trong cuộc thi “Vietnam’s Got Talent 2015”, học sinh lớp 2 - Ngô Phương Bích Ngọc đã tỏa sáng ở vị trí á quân của cuộc thi. Không chỉ tài năng, tự tin trên sân khấu, Bích Ngọc còn khiến hàng triệu khán giả yêu mến vì tính cách dễ thương, giàu lòng nhân ái dù còn rất nhỏ tuổi.

Huỳnh Hữu Đại - Top 9 cuộc thi “The Voice Kids 2013”

Ngô Phương Bích Ngọc (phía trước thứ 3 từ trái qua) - gương mặt học sinh Trường Quốc tế Á Châu giành giải á quân trong cuộc thi “Vietnam’s Got Talent 2015”

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều trường đại học nước ngoài hiện nay khi xét cấp học bổng đều đánh giá rất cao hoạt động cộng đồng và ngoại khóa của học sinh. Bởi lẽ, không chỉ kiến thức, mà chính những kỹ năng sống mới là nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công cho mỗi người dù ở bất kì đâu. Chính vì vậy, trong tôn chỉ đào tạo của mình, Trường Quốc tế Á Châu luôn đề cao vấn đề rèn luyện kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng nhằm mang lại cho các em những lợi ích tốt nhất phục vụ công việc và cuộc sống sau này.

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập năm 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với 44.454 học sinh - sinh viên - học viên đến từ 24 quốc gia đã và đang theo học tại 14 cơ sở; 343 giải HS giỏi và 183 giải thể thao cấp Quận và Thành phố; 65 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU. GAIE có hơn 2.200 GV-NV Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 1.216 HS-SV du học tại 138 trường ở 17 quốc gia thuộc 4 châu lục; gần 80% SV tốt nghiệp có việc làm - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% SV học bậc học cao hơn, trong đó nhiều em chuyển tiếp du học các nước trên thế giới.

GAIE hiện là thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc, Hiệp hội Quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB) - Hoa Kỳ; ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông và ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC); và có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học quốc tế uy tín.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường Quốc tế Á Châu

Địa chỉ: 177 Bis Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 08 38680270 – 38680260 - Fax: 08 38680266

Website: http://www.asianintlschool.edu.vn/

MỚI NHẤT
Vinh danh các học sinh đạt giải Olympic Tin học Châu Á
Vinh danh các học sinh đạt giải Olympic Tin học Châu Á

(Dân trí) - Sáng 26/5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ gặp mặt và chúc mừng thành tích nổi bật của đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á năm 2015. Các học sinh đạt giải được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen và nhận phần thưởng tương xứng.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:27

THÔNG BÁO: Xét trao giải sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài Hải quân giai đoạn 2011 - 2015
THÔNG BÁO: Xét trao giải sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài Hải quân giai đoạn 2011 - 2015

Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức xét, tặng giải thưởng cho các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài Hải quân đã được sử dụng hiệu quả trong 5 năm, giai đoạn 2011-2015, cụ thể như sau:

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:37

Những điều cần phải biết trước khi thi SAT
Những điều cần phải biết trước khi thi SAT

Điểm thi SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những yêu cầu quan trọng được hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ sử dụng nhằm quyết định việc chấp nhận sinh viên theo học. Điểm SAT còn là căn cứ quan trọng để xét cấp học bổng. Vì vậy nếu bạn đang ước mơ du học Mỹ, hãy bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi SAT càng sớm càng tốt.

Thứ ba, 26/05/2015 - 08:32

Ước mơ làm cô giáo của nữ sinh mồ côi cha
Ước mơ làm cô giáo của nữ sinh mồ côi cha

(Dân trí) - Gia đình nghèo, cha mất vì bệnh ung thư, người mẹ bị bệnh về mắt không có tiền chữa trị kịp thời nên hai mắt bị mù lòa. Dù vậy, em Hồ Đắc Sơn Tuyền - HS lớp 8A4, Trường THCS Đống Đa (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) luôn nỗ lực vượt khó học giỏi.

Thứ ba, 26/05/2015 - 06:05

ĐH Bách khoa TPHCM thắng lớn tại hội thi Olympic Cơ học toàn quốc
ĐH Bách khoa TPHCM thắng lớn tại hội thi Olympic Cơ học toàn quốc

(Dân trí) - Hội Cơ học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và trường ĐH Công nghệ TPHCM vừa tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2015 (cụm thi phía Nam), trong đó trường ĐH Bách khoa TPHCM đạt thành tích xuất sắc nhất.

Thứ hai, 25/05/2015 - 03:16

Đội Hà Nội giành giải thưởng 30 triệu đồng “Ánh sáng soi đường”
Đội Hà Nội giành giải thưởng 30 triệu đồng “Ánh sáng soi đường”

Trải qua 4 phần thi gay cấn với số điểm cách biệt 214,5 điểm, đội tuyển Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 3 đội còn lại để bước lên ngôi vô địch Hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2015 diễn ra vào sáng ngày 19/5 tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Về Nhì là đội tuyển An Giang với 133 điểm, đội tuyển TP Hồ Chí Minh và Quảng Ngãi đồng giải Ba.

Thứ hai, 25/05/2015 - 11:24

Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) tiếp tục được chọn là đối tác chiến lược duy nhất của NXB Oxford khu vực Châu Á
Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) tiếp tục được chọn là đối tác chiến lược duy nhất của NXB Oxford khu vực Châu Á

Vừa qua, Hệ Thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã tái kí Thỏa thuận hợp tác trong chương trình “Oxford Quality Programme”, và tiếp tục trở thành đối tác chiến lược duy nhất về chuyên môn của Nhà xuất bản Oxford (trực thuộc Đại học Oxford) tại khu vực Châu Á giai đoạn 2015 – 2017.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:44

150 thí sinh xuất sắc tham dự chung kết cuộc thi MOSWC 2015
150 thí sinh xuất sắc tham dự chung kết cuộc thi MOSWC 2015

(Dân trí) - Ngày 24/5, Vòng Chung kết Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 được tổ chức đồng loạt tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Vượt qua hàng nghìn thí sinh ở Vòng loại quốc gia, 150 gương mặt tài năng tranh tài để giành quyền bước vào Vòng Chung Kết Thế giới tại Mỹ.

Thứ hai, 25/05/2015 - 12:33

Trao hơn 280 suất quà khuyến học nhân kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ
Trao hơn 280 suất quà khuyến học nhân kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ

(Dân trí) - Ngày 23/5, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm lễ trao học bổng khuyến học và các phần quà cho hơn 280 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 125 ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 -19/5/2015).

Thứ bảy, 23/05/2015 - 04:35

Đầu tư hơn 16 tỷ đồng xây dựng ký túc xá ở trường chuyên
Đầu tư hơn 16 tỷ đồng xây dựng ký túc xá ở trường chuyên

(Dân trí) - Chiều ngày 22/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa ban hành quyết định về phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng ký túc xá tại Trường THPT Chuyên Lê Khiết (giai đoạn 1).

Thứ bảy, 23/05/2015 - 01:33

Quảng Trị: Trao 90 suất học bổng đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học
Quảng Trị: Trao 90 suất học bổng đến học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

(Dân trí) - Ngày 23/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng - TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao Học bổng Lawrence S.Ting đến các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó hiếu học.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 11:26

Học sinh tiểu học trải nghiệm làm "lãnh đạo"
Học sinh tiểu học trải nghiệm làm "lãnh đạo"

(Dân trí) - Các em học sinh tiểu học được trải nghiệm làm "lãnh đạo" thực hiện những công việc của người lớn từ tổ chức, đón khách, chỉ dẫn...

Thứ bảy, 23/05/2015 - 08:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngôi làng nghèo nhưng giàu tiến sĩ
Ngôi làng nghèo nhưng giàu tiến sĩ

(Dân trí) - Chỉ có 190 hộ dân, thế nhưng ngôi làng nhỏ bé Trường Lưu ở xã Trường Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có đến gần 70 người con ưu tú là nhà giáo nhân dân, giáo sư tiến sĩ, nghệ sĩ, cấp tướng và có hơn 200 thạc sĩ, cử nhân, giáo viên.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 06:06

Triển lãm 40 năm khoa học và công nghệ TPHCM
Triển lãm 40 năm khoa học và công nghệ TPHCM

(Dân trí) - Sáng 22/5, lễ khai mạc triển lãm “40 năm khoa học và công nghệ TPHCM” diễn ra tại nhà văn hóa Thanh niên với sự tham gia của 82 gian hàng đến từ các viện, trường học và doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khoa học và công nghệ.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 05:24

Ninh Bình: Hơn 10.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015
Ninh Bình: Hơn 10.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các thí sinh tại Ninh Bình sẽ dự thi tại cụm thi số 24 do trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) chủ trì tổ chức. Cụm thi còn lại do Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức cho các thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 01:57

TPHCM: Tuyên dương hơn 270 giáo viên và học sinh điển hình
TPHCM: Tuyên dương hơn 270 giáo viên và học sinh điển hình

(Dân trí) - Trong số 82 giáo viên, nhân viên tiêu biểu mà ngành Giáo dục quận 1, THCM tuyên dương có 20 bảo mẫu đang làm việc tại các trường tiểu học.

Thứ năm, 21/05/2015 - 08:51

Quảng Bình: Phòng chống đuối nước cho học sinh
Quảng Bình: Phòng chống đuối nước cho học sinh

(Dân trí) - Ngày 21/5, tại Trường Tiểu học Đồng Phú (TP Đồng Hới), Sở GD-ĐT Quảng Bình và Dự án bơi an toàn cho trẻ em (Swim for life) thuộc Tổ chức nhân đạo Gold West đã triển khai “Ngày hội truyền thông bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em”.

Thứ năm, 21/05/2015 - 06:44

Thanh Hóa: Nhiều trường “trắng” thí sinh đăng ký dự thi xét tuyển ĐH, CĐ
Thanh Hóa: Nhiều trường “trắng” thí sinh đăng ký dự thi xét tuyển ĐH, CĐ

(Dân trí) - Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, trên địa bàn tỉnh này, nhiều đơn vị, trường học không có thí sinh đăng ký dự thi xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thứ năm, 21/05/2015 - 05:51

Tuyên dương học sinh giỏi và tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành Giáo dục Thủ đô
Tuyên dương học sinh giỏi và tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành Giáo dục Thủ đô

(Dân trí) - 12 học sinh giỏi quốc tế, 10 học sinh đoạt giải Nhất quốc gia và các giáo viên, tập thể giáo dục - đào tạo tiêu được được vinh danh tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Thứ năm, 21/05/2015 - 11:49

Hội Khuyến học Tam Kỳ tổng kết thí điểm mô hình Gia đình học tập
Hội Khuyến học Tam Kỳ tổng kết thí điểm mô hình Gia đình học tập

(Dân trí) - Ngày 20/5, Hội Khuyến học TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tổ chức tổng kết thí điểm mô hình Gia đình học tập, Dòng họ học tập và Cộng đồng học tập; đồng thời đánh giá công tác triển khai Quyết định 89/QĐ-TTg và Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ tư, 20/05/2015 - 09:52

Ninh Bình: Tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh xuất sắc
Ninh Bình: Tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh xuất sắc

(Dân trí) - Năm học 2014 - 2015, tỉnh Ninh Bình có 41 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, 24 học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay, 4 giải cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh”… Các học sinh xuất sắc nói trên cùng nhiều giáo viên đã được tuyên dương, khen thưởng.

Thứ tư, 20/05/2015 - 03:52

 100 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” tặng học sinh nghèo
100 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” tặng học sinh nghèo

(Dân trí) - Nhằm giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã ký kết tài trợ học bổng “Thắp sáng ước mơ”.

Thứ tư, 20/05/2015 - 02:31

Hơn 1.000 sinh viên dự Ngày hội hướng nghiệp ngành Du lịch
Hơn 1.000 sinh viên dự Ngày hội hướng nghiệp ngành Du lịch

(Dân trí) - Ngày 20/5, hơn 1.000 lượt học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng đã tham dự Ngày hội hướng nghiệp và tuyển dụng ngành Du lịch Đà Nẵng 2015.

Thứ tư, 20/05/2015 - 02:27

Thích thú với đề Văn sử dụng hình vẽ
Thích thú với đề Văn sử dụng hình vẽ

(Dân trí) - Đề thi Văn sử dụng những hình vẽ mang tính Toán học tại Chung kết Giải Lê Quý Đôn vừa diễn ra ở TPHCM được học sinh và giáo viên vô cùng thích thú bởi tính sáng tạo, tư duy.

Thứ tư, 20/05/2015 - 07:36