“Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ

Hàng nghìn gia đình Việt thích mê bộ sách toán học “Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” bởi phương pháp học toán tư duy qua hình ảnh, biểu tượng, trò chơi, giúp khơi gợi trí thông minh, óc sáng tạo đồng thời đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ.

“Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ - 1

1.001 bệnh toán học của trẻ

Theo kết quả nghiên cứu thông qua phỏng vấn trực tiếp của Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam (tháng 1/2017), cứ ba học sinh tiểu học lại có một trẻ không thích môn toán; năm học sinh lại có một em sợ hãi, ám ảnh việc học toán. Con lười học nên không hiểu bài; Con thông minh nhưng không tiếp thu được kiến thức; Con chăm học nhưng không nắm được bản chất vấn đề để giỏi toán… có 1001 các bệnh toán học của trẻ khiến bố mẹ đau đầu.

Cho con đến các lớp học thêm, mời gia sư dạy toán, ép buộc con tăng cường học và làm bài, thậm chí quát mắng, dọa nạt con… Bố mẹ đã thử "trăm phương ngàn kế" nhưng vẫn không cải thiện được việc học toán của con. Theo ý kiến của các diễn giả trong buổi tọa đàm “Giáo dục Việt Nam và Phần Lan” vào tháng 5/2015, 80% phụ huynh Việt Nam không nắm được phương pháp dạy toán cho trẻ đúng cách khiến các bệnh toán học của trẻ ngày càng trầm trọng.

Phương pháp điều trị "bệnh toán học" của trẻ hiệu quả

Nhà nghiên cứu Benjamin S. Bloom (1956) đã chỉ ra rằng, không có đứa trẻ nào là kém thông minh hay không có khả năng tư duy để học giỏi toán, chỉ có trẻ chưa được giáo dục bằng phương pháp đúng đắn và phù hợp.

Theo PGS. TS. Phạm Xuân Hậu (Viện trưởng Viện nghiên cứu Giáo dục thuộc Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh), học toán theo tư duy lối mòn bằng cách học thuộc, bắt chước theo cách giải có sẵn, học tủ, học vẹt đang "giết chết" tư duy của phần lớn trẻ Việt Nam, dẫn đến việc không hiểu bản chất vấn đề, không biết cách vận dụng thực tế.

Trong khi đó, 95% trẻ em ở các quốc gia hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Singapore… thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao toán học nhờ được dạy và học theo phương pháp toán tư duy (trích cuốn Hereditary Genius - Francis Galton).

Trẻ em Việt Nam cần được dạy và học bằng phương pháp tiếp cận toán học tư duy quốc tế để khai sáng trí thông minh và khả năng sáng tạo vượt trội; tự mình tập trung tìm hiểu và giải quyết vấn đề, ghi nhớ kiến thức lâu dài và áp dụng thực tế thuần thục.

“Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ - 2

“Cùng khủng long học toán siêu đẳng” đánh bay 1.001 bệnh toán học của trẻ

Thấu hiểu nỗi lòng của các em học sinh và các bậc phụ huynh, Megabook phát hành bộ sách " CÙNG KHỦNG LONG HỌC TOÁN SIÊU ĐẲNG" gồm 18 cuốn sách Toán tiểu học dành cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 5 được đánh giá là tốt nhất trên thị trường. Bộ sách áp dụng các phương pháp tiếp cận toán học tư duy quốc tế bằng cách "thổi hồn" vào các con số để chúng tự "thầm thì" với trẻ nhỏ bản chất của toán học; tác động cân bằng 2 bán cầu não thông việc kết hợp linh hoạt giữa con số, câu chữ với hình ảnh, màu sắc; tư duy bằng hình ảnh, biểu tượng, trò chơi; tư duy logic ngược… giúp trẻ đột phá tư duy toán học, phát triển trí thông minh vượt trội, khả năng sáng tạo hiệu quả.

“Cùng Khủng Long học toán siêu đẳng” đánh bay “1.001 bệnh toán học” ở trẻ - 3

"CÙNG KHỦNG LONG HỌC TOÁN SIÊU ĐẲNG" đưa trẻ bước vào "xứ sở thần tiên" của toán học bằng những con số đầy màu sắc và hình ảnh minh họa sinh động để trẻ thỏa sức "chơi cùng các con số" qua các trò chơi toán học hấp dẫn. Trẻ không còn thấy chán học, nản học, ghét toán hay sợ số khi những con số trở thành người bạn đồng hành thân thiết, những bài toán trở thành người thầy tận tâm cùng con chinh phục đỉnh cao toán học. Con sẽ yêu toán học một cách tự nhiên khi thấy toán học trở thành một phần cuộc sống qua các ví dụ, bài tập ứng dụng thực tế của bộ sách.

Với giáo trình biên soạn kết hợp giữa nội dung kiến thức chuẩn của chương trình tiểu học bộ GDVN và phương pháp dạy toán tư duy quốc tế, bộ sách “CÙNG KHỦNG LONG HỌC TOÁN SIÊU ĐẲNG” của MegaBook là chìa khóa vàng giúp trẻ thoát khỏi lối mòn tư duy để phát huy trí thông minh, khả năng sáng tạo vượt trội.

Bộ sách "CÙNG KHỦNG LONG HỌC TOÁN SIÊU ĐẲNG" do Công ty Cổ phần Sách và Giáo dục Trực tuyến Megabook phát hành và Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản, được nghiên cứu và biên soạn tâm huyết và kì công trong suốt một năm bởi chủ biên Lê Đình Sản và các thầy cô giáo hàng đầu cả nước. Bộ sách có thể tìm thấy và đặt mua dễ dàng qua hệ thống online của Megabook.vn, Tiki.vn, Newshop.vn hoặc tìm tại các nhà sách lớn tại Hà Nội như Tiền Phong, ADC book, hệ thống siêu thị Fahasa…; tại TP Hồ Chí Minh như hệ thống siêu thị Fahasa, nhà sách Minh Khai, Phương Nam…

MỚI NHẤT
2017 Dongsim’s Edutour - Học tập mô hình giáo dục mầm non tại Hàn Quốc
2017 Dongsim’s Edutour - Học tập mô hình giáo dục mầm non tại Hàn Quốc

Vừa qua, hơn 90 học viên là hiệu trưởng các trường mầm non và đại diện các công ty phát triển về giáo dục mầm non đã tham gia chuyến đi trải nghiệm thực tế và tìm hiểu các kiến thức về nền giáo dục mầm non tại Hàn Quốc trong chương trình 2017 Dongsim’s Edutour do Công ty Dongsim Việt Nam tổ chức.

Thứ ba, 18/07/2017 - 05:08

Giải pháp nào để giải sự "ngại học" của người lớn?
Giải pháp nào để giải sự "ngại học" của người lớn?

(Dân trí) - Tâm lý ngại học, tự bằng lòng với kiến thức đã có, điều kiện học tập khó khăn… cộng với sự quan tâm chưa đúng mức của cơ quan hoạch định chính sách học tập của người lớn nên trong xã hội đã có những biểu hiện bất cập... vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này?

Thứ ba, 18/07/2017 - 11:42

“Con bạn chỉ bé bỏng một thời”
“Con bạn chỉ bé bỏng một thời”

(Dân trí) - “Con bạn chỉ bé bỏng một thời. Và khi cánh cửa cơ hội đó khép lại, chúng sẽ vĩnh viễn đóng chặt…”. Tôi tình cờ đọc những câu chữ ý nghĩa ấy trong một bài viết trên báo Dân trí. Lời nhắn nhủ ấy của nhà cố vấn, nhà văn Robin Sharma có chút nào lay động tâm hồn bạn khi nghĩ về những thiên thần nhỏ của mình?

Thứ ba, 18/07/2017 - 10:29

Giúp trẻ có nền tảng tiếng Anh tốt nhờ phương pháp học online
Giúp trẻ có nền tảng tiếng Anh tốt nhờ phương pháp học online

Học tiếng Anh hiện nay không còn là xu hướng mà đã trở thành nhu cầu cấp thiết của các bạn trẻ, đặc biệt là các em học sinh cấp tiểu học. Vì tiếng Anh tiểu học được xem là nền tảng quan trọng góp phần hình thành cho học sinh những kỹ năng giao tiếp cơ bản, giúp các em có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết, áp dụng khi lên các bậc học cao hơn.

Thứ ba, 18/07/2017 - 09:00

Tuyển thẳng 42 thí sinh vào các ngành đào tạo thuộc Đại học Huế
Tuyển thẳng 42 thí sinh vào các ngành đào tạo thuộc Đại học Huế

(Dân trí) - Ngày 17/7 theo tin từ Đại học Huế cho biết vừa có thông báo tuyển thẳng 42 thí sinh vào các ngành đào tạo thuộc các trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Thứ hai, 17/07/2017 - 01:09

Cô giáo một chân vượt hàng trăm km, truyền sức sống cho người khuyết tật
Cô giáo một chân vượt hàng trăm km, truyền sức sống cho người khuyết tật

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn giao thông, cô giáo Minh Tâm bị mất một chân, người thân lo cô sẽ quỵ ngã, nhưng với sự quyết tâm lớn cộng với lòng yêu nghề sâu sắc, cô lại có thể "bắt nhịp" với cuộc sống bình thường. Giờ đây cô Minh Tâm hết lòng với nghề, say mê công tác từ thiện, tích cực đi thăm hỏi, động viên những người không may khuyết tật như cô.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:05

Nữ sinh thiếu cha, vắng mẹ giành điểm 10 môn Sử
Nữ sinh thiếu cha, vắng mẹ giành điểm 10 môn Sử

(Dân trí) - Sinh ra không được nhìn thấy mặt cha, mẹ đi bước nữa, em Nguyễn Thị Ngần được ông bà ngoại nuôi nấng từ nhỏ. Dù khó khăn, thiếu thốn tình cảm, nhưng em đã vượt lên hoàn cảnh, giành những thành tích xuất sắc trong học tập. Trong kỳ thi vừa qua, em đạt 27,25 điểm khối C, trong đó môn Lịch sử được điểm 10.

Thứ hai, 17/07/2017 - 04:03

Nhiều suất học bổng, quà tặng đến với hai học sinh nghèo đạt trên 29 điểm khối A, B
Nhiều suất học bổng, quà tặng đến với hai học sinh nghèo đạt trên 29 điểm khối A, B

(Dân trí) - Vừa qua, Hội Khuyến học Thanh Hóa cùng các cá nhân, doanh nghiệp đã đến thăm và trao tặng nhiều suất học bổng tới hai em Lê Hữu Hiếu (đạt 30 điểm khối B) và em Trịnh Thị Hồng (đạt 29,3 điểm khối A). Những quà tặng này nhằm chia sẻ, động viên kịp thời hai học sinh nghèo vượt khó vươn lên, đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 09:10

Học trò quê xuất sắc giành hai điểm 10 Toán và Hóa
Học trò quê xuất sắc giành hai điểm 10 Toán và Hóa

(Dân trí) - Với tổng điểm 29,5 khối A và 29,25 khối B, em Nguyễn Văn Chiến (học sinh lớp 12A3, Trường THPT Hiệp Hòa số 1, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) trở thành thí sinh có số điểm xét tuyển đại học khối A, khối B cao nhất huyện Hiệp Hòa. Đặc biệt, Chiến đạt điểm 10 cả 2 môn Toán và Hóa.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 05:03

Cô học trò nghèo dân tộc Tày đạt 28,25 điểm khối C
Cô học trò nghèo dân tộc Tày đạt 28,25 điểm khối C

(Dân trí) - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cô học trò nghèo dân tộc Tày Hà Thị Mĩ Lệ đã đạt 28,25 điểm xét tuyển đại học khối C. Đây là một thành tích rất đáng tự hào đối với một học sinh dân tộc thiểu số ở một ngôi trường nhỏ thuộc huyện miền núi Sông Hinh còn nhiều khó khăn của tỉnh Phú Yên.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 01:05

Dòng họ nổi tiếng nhất về học hành ở Đắk Nông
Dòng họ nổi tiếng nhất về học hành ở Đắk Nông

(Dân trí) - Vào Đắk Nông khai hoang lập nghiệp, những thành viên của dòng họ Trương Văn mang theo một hành trang đặc biệt, đó là tinh thần hiếu học. Hơn 30 năm sinh sống trên mảnh đất Tây Nguyên này, tinh thần ấy đã trở thành niềm tự hào, vinh dự cho cả gia tộc.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 01:00

Thanh Hóa: “Nóng” vấn đề lạm thu đầu năm học mới
Thanh Hóa: “Nóng” vấn đề lạm thu đầu năm học mới

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho năm học mới, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch thời gian năm học 2017 - 2018. Đồng thời, năm học mới bắt đầu thì vấn đề lạm thu tại các đơn vị, trường học luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ học sinh.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam sinh đạt 29,6 điểm khối B chia sẻ bí quyết học tập
Nam sinh đạt 29,6 điểm khối B chia sẻ bí quyết học tập

(Dân trí) - Cậu học trò Nguyễn Hữu Lộc (lớp 12/1, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) là thí sinh có số điểm cao nhất tỉnh Quảng Nam ở 3 môn xét tuyển đại học khối B với 29,6 điểm (Toán 9,6, Hóa và Sinh đều 10 điểm). Mơ ước của Lộc là trở thành bác sĩ tài giỏi để cứu giúp mọi người.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 04:03

Quảng Ngãi: 94% thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT
Quảng Ngãi: 94% thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỉnh Quảng Ngãi có gần 94% thí sinh đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT, tăng 2% so với năm 2016.

Thứ năm, 13/07/2017 - 03:23

Lâm Đồng: 33 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%
Lâm Đồng: 33 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%

(Dân trí) - Năm 2017, toàn tỉnh Lâm Đồng có 33 trường THPT và Trung tâm GDTX đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Trong đó có nhiều trường Dân tộc nội trú và các điểm trường vùng sâu vùng, xa đạt tỉ lệ tốt nghiệp cao.

Thứ năm, 13/07/2017 - 03:17

200 học viên xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết của cuộc thi Summer Star Contest
200 học viên xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết của cuộc thi Summer Star Contest

Trải qua một tháng thi đấu với những khoảnh khắc cam go, căng thẳng nhưng cũng không kém phần thú vị, hào hứng, từ hơn 31.000 học viên, đã có 200 em xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết của cuộc thi học thuật Summer Star Contest do Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức.

Thứ năm, 13/07/2017 - 03:01

Đôi bạn cùng lớp cùng đạt trên 27 điểm ở cả 3 khối
Đôi bạn cùng lớp cùng đạt trên 27 điểm ở cả 3 khối

(Dân trí) - Với tổng điểm ở cả 3 khối trên 27 điểm, đôi bạn cùng lớp 12 Toán 1 trường Chuyên Hà Tĩnh - Nguyễn Tuấn Minh và Nguyễn Hồng Hà đều theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ.

Thứ năm, 13/07/2017 - 10:53

Góc chuyên gia: Hãy học tiếng Anh như danh họa Leonardo da Vinci học vẽ trứng
Góc chuyên gia: Hãy học tiếng Anh như danh họa Leonardo da Vinci học vẽ trứng

(Dân trí) - Chắc hẳn chúng ta đều đã nghe danh người họa sỹ thiên tài Leonardo da Vinci, nhưng không phải ai cũng biết đến câu chuyện ông học vẽ trứng. Câu chuyện đó có liên quan như thế nào đến việc học tiếng Anh? Điều đó sẽ được giải đáp qua sự chia sẻ của cô giáo Đỗ Thúy Hằng - chuyên gia luyện thi, thuộc top 1% thế giới về điểm TOEFL iBT.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:29

Thanh Hóa: Bỏ chế độ cộng điểm đối với học sinh đạt giải các cuộc thi khi xét tuyển
Thanh Hóa: Bỏ chế độ cộng điểm đối với học sinh đạt giải các cuộc thi khi xét tuyển

(Dân trí) - Đó là một trong những đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa trong giải pháp khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định trên địa bàn thời gian tới.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:21

Về ngôi trường của nữ thủ khoa 30 điểm khối A duy nhất của Hà Nội
Về ngôi trường của nữ thủ khoa 30 điểm khối A duy nhất của Hà Nội

Trường THPT Đồng Quan (Phú Xuyên, Hà Nội) có tới gần 50 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên, có 1 học sinh đạt điểm tuyệt đối 30 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:51

Gian nan ước mơ thành bác sĩ của nam sinh nhà khó
Gian nan ước mơ thành bác sĩ của nam sinh nhà khó

(Dân trí) - Sau khi biết kết quả thi đạt 28,85 điểm khối B, em Trình cùng bố rời quê ở Quảng Nam ra thành phố Đà Nẵng đi đóng cốp-pha ở công trình để kiếm tiền nhập học. Mỗi ngày tiền công chỉ 150 ngàn đồng nhưng em cho biết, nếu tiết kiệm, làm khoảng 2 tháng cũng được vài triệu để lo nhập học trường Y.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:30

Phổ biến mô hình học tập dự án
Phổ biến mô hình học tập dự án

Sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thường xuyên tham gia thực hiện các dự án học thuật thay vì cách học tập truyền thống tại giảng đường.

Thứ tư, 12/07/2017 - 02:42

Nam sinh sáng tạo phần mềm học trên mạng được tuyển thẳng vào đại học
Nam sinh sáng tạo phần mềm học trên mạng được tuyển thẳng vào đại học

(Dân trí) - Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Lâm Thành Lộc (học sinh trường THPT Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) chính thức được tuyển thẳng vào học tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) bởi thành tích cao trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Thứ tư, 12/07/2017 - 02:27

Nam sinh có 5 môn trên 9 điểm chia sẻ bí quyết học giỏi đều các môn
Nam sinh có 5 môn trên 9 điểm chia sẻ bí quyết học giỏi đều các môn

(Dân trí) - Không được định kiến quan trọng môn mình định thi; không phân biệt môn chính, môn phụ; cân đối thời gian học với tất cả các môn… - đó là bí quyết để Tạ Lê Kiên (học sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) đạt điểm ba khối cao “ đáng nể”: 29,5 điểm khối A, 29 điểm khối B và 28,75 điểm khối A1.

Thứ tư, 12/07/2017 - 10:27