Vũ khí kinh khủng của Hitler với đường kính 1,6 km, bắn từ vũ trụ

"Khẩu súng" này sử dụng năng lượng mặt trời và thiêu đốt tàu bè, căn cứ quân sự của đối phương.


Hitler nung nấu nhiều ý tưởng về các vũ khí hủy diệt.

Hitler nung nấu nhiều ý tưởng về các vũ khí hủy diệt.

Thời kỳ Hitler cai quản Đức quốc xã, tên này thường xuyên yêu cầu các nhà khoa học chế ra các loại vũ khí kì dị để làm bá chủ thế giới. Trong số này có máy bay tàng hình, siêu pháo lớn nhất thế giới hay máy bay siêu thanh.

Nổi tiếng nhất trong số này có lẽ là ý tưởng sử dụng súng mặt trời thiêu đốt quân địch thành tro bụi từ ngoài không gian. Theo Daily Mail, Hitler đã yêu cầu nhà vật lý Hermann Oberth lên kế hoạch thực hiện ý tưởng từ năm 1929.

Ông Hermann được lệnh xây một trạm vũ trụ ngoài không gian, sau đó sẽ phóng một tên lửa đẩy mang theo gương khổng lồ lên quỹ đạo. Chiếc gương này sẽ dùng để phản chiếu ánh sáng mặt trời nhằm thiêu đốt đối phương.

Ý tưởng ban đầu là sử dụng một gương cầu lõm với đường kính lên tới 1,6 km nhằm tập trung năng lượng và diệt quân địch. Chiếc gương sẽ được đặt ở độ cao 35.000 m. Chi phí ban đầu dự tính khoảng 3 triệu mark Đức và hoàn thành sau 15 năm.

Sử gia David Myhra nói: “Hermann là người đa nhân cách khi ông rất yêu hòa bình nhưng ngược lại cũng rất hiếu chiến. Ông nói rằng muốn sử dụng tấm gương lớn để đốt cháy tàu bè và căn cứ quân sự của đối phương”.


Mô phỏng vũ khí súng mặt trời.

Mô phỏng vũ khí "súng mặt trời".

Hermann từng khẳng định, chiếc gương của ông sẽ là vũ khí tối thượng giúp tấn công mọi nơi trên Trái đất. Lúc đó, kẻ địch chỉ biết đứng nhìn và “khóc ròng”. Dù vậy, ý tưởng này là quá xa vời so với công nghệ thời Thế chiến II.

Dù ý tưởng của Hermann là vượt tầm với nhưng các nhà khoa học vũ trụ sau này đã ứng dụng một phần suy nghĩ của ông ta vào thực tế. Tên lửa đạn đạo đầu tiên trên thế giới mang tên V2 do Đức nghiên cứu chế tạo chính là thành quả từ tên lửa đẩy của Hermann. Tên lửa V2 là nguyên mẫu để Nga và Mỹ chế tạo được tên lửa vượt đại châu.

Theo Dân Việt