Thứ hai, 07/05/2018 - 17:17

Thán phục khoảnh khắc cả đàn hợp tác để cứu voi con khỏi chết đuối

Dân trí

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc cả đàn voi hợp tác với nhau để cứu một chú voi con bị rơi xuống sông lên bờ an toàn khiến nhiều người xem thích thú và thán phục về tính cộng đồng của loài voi.

Sự việc xảy ra bên trong Vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) và được 2 du khách Jaques Joubert, 55 tuổi cùng Michelle Broadhurt, 49 tuổi, ghi lại được, cho thấy một đàn voi đang tiến sát đến bờ sông để uống nước.

Trong lúc cố gắng tiến về mặt nước, một chú voi con đã bị trượt chân và rơi thẳng xuống sông. Chú voi con này sau đó đã rất nỗ lực để quay trở lại lên bờ nhưng bờ sông dựng đứng và trơn trượt khiến những nỗ lực này bất thành.

Đàn voi hợp tác để cố gắng cứu voi con bị rơi xuống sông
Đàn voi hợp tác để cố gắng cứu voi con bị rơi xuống sông

Nhận thấy chú voi con bị rơi xuống nước và có thể gặp nguy hiểm do không quay được trở lại bở, những con voi trưởng thành đã lập tức lao đến xung quanh, dùng vòi để cố gắng kéo chú voi lên.

“Ban đầu những con voi trưởng thành và kể cả mẹ của voi con có vẻ như không quá lo lắng, nhưng khi chúng nhận ra rằng voi con không thể tự mình leo lên bờ, một chiến dịch giải cứu đã được thực hiện”, Jaques Joubert chia sẻ về khoảnh khắc mà mình đã được chứng kiến.

Ban đầu những con voi trưởng thành dùng vòi để cố gắng kéo voi con lên bờ nhưng không được, cuối cùng voi mẹ cũng đã lao xuống nước cùng với con của mình và sử dụng sức mạnh để đẩy con của mình lên. Cùng với sự giúp đỡ của những con voi trưởng thành khác đứng trên bờ, “chiến dịch giải cứu” voi con đã thành công.

“Thật may mắn vì được chứng kiến một khoảnh khắc thú vị và giàu tính nhân văn như vậy”, Broadhurt chia sẻ.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên Internet đã thu hút rất đông sự chú ý của người xem, không chỉ bởi sự phối hợp nhịp nhàng giữa những chú voi mà còn có thể thấy tình cảm của những chú voi dành cho nhau. Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục với hành động nhanh chóng của voi mẹ khi thấy con của mình gặp nguy hiểm.

T.Thủy