Thứ hai, 02/10/2017 - 16:30

SpaceX sẽ dùng tên lửa để đến bất kỳ đâu trên Trái Đất

Dân trí

Elon Musk – nhà sáng lập của SpaceX – đã trình bày mục tiêu của mình về việc đưa con người lên sao Hỏa trong vòng năm năm tới tại Đại hội Vũ Trụ Quốc tế tổ chức tại thành phố Adelaide, miền Nam nước Úc vào hôm thứ Sáu vừa rồi.

SpaceX sẽ dùng tên lửa để đến bất kỳ đâu trên Trái Đất

Con tàu vũ trụ được đặt tên là BFR sẽ chở khoảng 100 người vào vũ trụ, nhưng ở cuối bài thuyết trình của mình, ông Musk đã nhắc đến ý tưởng về việc sử dụng BFR để bay tới bất kỳ nơi nào trên thế giới trong vòng chưa đến một tiếng đồng hồ.

Ông đã vẽ lên một bức tranh về việc mọi người đi tàu thủy từ thành phố New York để tới một bệ phóng ở sông Hudson, tại đó, họ sẽ đi một chuyến bay dài gần 12.000 km từ New York tới Thượng Hải chỉ mất 39 phút.

Ông Musk cho biết, các chuyến bay đường dài phổ biến nhất có thể hoàn thành trong vòng 30 phút – từ Los Angeles đến New York mất 25 phút; từ Melbourne (Úc) đến Singapore hoặc từ New York đến London mất chưa đầy 29 phút; từ New York đến Paris trong 30 phút; và từ Sydney tới Cape Town (Nam Phi) trong 35 phút hoặc cả quãng đường đến Zurich chỉ mất 50 phút.

Anh Thư (Theo BI)