Robot tình dục tích hợp AI sẽ thành “bạn tình” của con người trong tương lai

(Dân trí) - Đã có một sự gia tăng mạnh mẽ về sự phổ biến của người máy trong việc trở thành bạn tình của con người. Cụ thể như việc các nhà sản xuất nâng cấp búp bê tình dục được tích hợp AI để tăng cường phản ứng giống con người.

AI-Tech là công ty đang gây sốt trên thế giới khi mới đây đã cho ra mắt một loại robot tình dục tương lai được trang bị trí thông minh nhân tạo. Công ty có trụ sở tại Trung Quốc thậm chí còn tuyên bố búp bê của họ có thể thay thế sự thân mật của con người với nhau.

Robot tình dục tích hợp AI sẽ thành “bạn tình” của con người trong tương lai - 1
Với việc robot tình dục được tích hợp AI, nhiều người lo ngại việc con người sẽ lười xây dựng các mối quan hệ với người thật hơn trong tương lai.

Doanh nghiệp công nghệ cao có trụ sở tại Thâm Quyến này cho biết, mô hình hàng đầu của họ có tên Emma, ​​có thể cung cấp cho chủ sở hữu một loạt các dịch vụ và giữ riêng trong một cuộc trò chuyện có tương tác.

Các mẫu bạn gái được tích hợp AI có khả năng học tập tích hợp, chúng sẽ tiếp thu và lưu trữ thông tin trước khi áp dụng vào hành vi cụ thể. Đầu búp bê tự động có thể điều chỉnh, làm nét mặt đặc trưng và thậm chí là chớp mắt.

Theo các chuyên gia, đằng sau những robot tình dục này, những sáng tạo của nhà sản xuất dường như đang dần dần muốn thay thế con người cả về mặt cảm xúc và thể chất.

"Búp bê của chúng tôi đã có thể thay thế một con người thực sự và điều này có thể hoạt động ở mức độ cảm xúc cũng như thể chất. Bạn thấy những bài viết về những người kết hôn với búp bê tình dục của họ và rõ ràng đây là điều vượt trội đối với phiên bản của chủ sở hữu búp bê. Nói chung, chủ sở hữu búp bê gắn bó tình cảm với búp bê của họ và xem họ là đối tác của họ, giống như bạn tình của con người.

Nếu Emma kể cho bạn một trò đùa mà bạn thấy buồn cười thì cô ấy sẽ nhớ rằng bạn đã cười. Emma hiện có một ứng dụng và giao diện người dùng trực tuyến có thể được đăng ký để bạn có thể dạy cô ấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Khi bạn rời xa cô ấy bạn có thể sử dụng ứng dụng để nhắn tin cho cô ấy và cô ấy sẽ trả lời.

Có những sự phát triển liên tục cho AI và chương trình có thể được gửi từ AI-Tech từ xa tới từng Emma để cô ấy tự động nâng cấp để phù hợp với phần mềm mới nhất", đại diện công ty sản xuất mẫu robot tình dục tích hợp AI ở Trung Quốc cho biết.

Trước thông tin này, đã có một loạt các phản ứng trên các phương tiện truyền thông xã hội đối với búp bê tình dục được trang bị AI. Một số người dùng cho rằng việc coi thường khả năng xây dựng mối quan hệ với người thật thực sự là vấn đề không nhỏ chút nào.

Minh Long

Theo Sputnik